Hệ thống nhân vật trong Half life - GameDanhBai88

Hệ thống nhân vật trong Half life

Game giải trí

Cách đây khoảng 10, 15 năm, cứ nói đến ra tiệm net chơi trò giải trí thì 9/10 người mặc định là đi bắn Half life. Mặc dù ở thời điểm đó, có vô số game đột kích thịnh hành và có cách chơi thú vị hơn cả Half life. Vậy điều gì đã khiến Half life trở nên chiến thắng như vậy?

Hệ thống nhân vật trong Half life

Half life là game xây dựng dựa bên trên những yếu tố của khoa học viễn tưởng. vì thế, hệ thống anh hùng trong Half life cũng mang những đặc sắc của nhân vật trong các câu chuyện viễn tưởng.

anh hùng trong game được chia nhỏ ra thành nhân vật đến từ Trái đất và monster từ Xen

Hệ thống nhân vật trong Half life 

Nhân vật Trái đất

Security Guard hay các chuyên viên bình an là thành phần chủ chốt canh gác khu phức hợp Black Mesa. Họ được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ và mặc đồng phục blue color dương. Họ thực hiện nghĩa vụ bẻ khóa cửa và phối hợp và các hero chính để giết boss khủng. Vũ khí mà những nhân viên an ninh này cần đến là Glock 17.

Scientist là các nhà khoa học làm trách nhiệm nghiên cứu tại Black Mesa. Họ cần được bảo đảm nghiêm ngặt để không bị thủ tiêu, khống chế hay trở thành zoombie.

HECU là lực lượng do chính phủ Hoa Ki gửi đến cùng mục đích đè bẹp boss khủng từ Xen. Vũ khí họ cần đến là MP5, SPAS-12.

Black Ops Assasin: Những điệp viên CIA cầm súng lục đen, mặc đồ đen, di chuyển nhanh.

Quái vật từ Xen

Headcrap: những con quái dị xuất hiên nhiều nhất trong game, có hình dáng giống con cua nhưng chỉ là một loài kí sinh nhỏ.

Zombie: là các nhà khoa học bị Headcrab chụp đầu trở thành.

Houndeye: loài monster 3 chân, nhiều mắt có hình dáng giống chó. Cột sống của chúng là những gân điện và chúng chắc là sủa tao ra âm nhạc mang tần số cao gây tác động đến mọi thứ bao quanh.

Bullsquid: loài này sống trong cống rãnh hay bể phóng sạ, có 2 chân ngắn và đuôi dài. Chúng phun ra một loại chất độc màu vàng.

Gonarch: là những con quái nhân phun acid và có bản lĩnh sinh ra Headcrab

Vortigaunt: con vật dải ngân hà bị xâm giật, có hình dáng giống người. Nó cũng dường như phóng điện.

dường như, ở Xen còn rất nhiều loài quái dị khác như Manta ray, Alien Grunt, Barnacle, Gargantua, Tentacle, Leech, Snark,…

Cốt Truyện game Half life

Nhân vật Trái đất

Gordon Freeman – hero chính trong game là một tiến sĩ vật lí duy nhất sót lại sau khi thực hiện thí nghiệm thất bại. Thí nghiệm này làm cho các monster từ Xen xâm nhập tới Black Mesa – khu nghiên cứu có tính phức hợp giả tưởng.

Freeman tìm cách trốn ra khỏi khu hoang tàn, đổ nát nhưng bắt gặp ra có 2 thế lực đang  truy sát truy sát mình là boss khủng từ Xen và HECU – lực lượng của chính phủ Hoa Kì muốn bịt đầu mối. mặc dù vậy, khi chưa tìm được Freeman thì 2 thế lực này tự đè bẹp lẫn nhau. Còn Freeman thì tìm ra nơi những zombie kia xâm lấn tới. Ở đó có 1 người giữ cổng không gian. Ông tìm cách đi qua chiếc cổng đó và tới Xen tiêu diệt Nihilanth – người đưa các quái vật đến trái đất.

Nihilanth gây ra một vụ nổ khiến Freeman bất tỉnh nhân sự nhưng Freeman đã được G-man cứu. Freeman cần chọn lựa biến thành chuyên viên cho ông ta hoặc phải hối tiếc nếu từ chối. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn sẽ cho ra 1 trong 2 ngừng.

Hệ thống vũ khí trong Half life

Vũ khí trong Half life nhiều vô kể. Một số thiết bị dùng để di chuyển gồm xe lửa, xe tăng, trực thăng. 

Vũ khí của lực lượng HECU và quái dị gồm ụ súng, ụ pháo, súng cảm ứng, MP5 với các công dụng mỗi loài xác sống có được.

Các vu khí bạn cũng đều có thể cần dùng pk:

Crowbar: cây xà beng chắc là giúp game thủ mở đường hoặc các thùng tiếp tế.

Glock 9mm: súng có tốc độ bắn trung bình nhưng chắc là dùng bên dưới nước. Loại súng này được trang bị cho tất cả chuyên viên an toàn nên kho đạn khi nào cũng chuẩn bị.

357 Magnum: là khẩu súng có uy lực rất mạnh nhưng lại có ít đạn phân phối cho nó.

Nỏ: cần đến được bên dưới nước nhưng cần nhiều thời gian để bắn tới muc tiêu.

bên cạnh đó còn vô vàn vũ khí và các tính năng khác nhau cho game thủ chọn lựa.

Tất cả những yếu tố bên trên đã giúp cho Half life cảm nhận sự ưu ái đặc trưng và bất tử và thời gian.

Trên đây là bài viết Hệ thống nhân vật trong Half life cập nhật mới nhất từ thư viện Game giải trí GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo