Cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013 & 2016 - GameDanhBai88

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013 & 2016

Học Word

bình thường những người chơi hay làm report, luận văn hay những bạn chuyên làm về công sở thì new thường cần đến tác dụng này. Nếu lần đầu bạn tiếp xúc và Word, bạn còn ngạc nhiên với nó và chưa biết làm cách nào để tạo được một mục lục tự động hóa. Nếu làm bằng tay thì cũng rất được đấy nhưng với số lượng ít thì còn ok. Nếu bài báo cáo hay luận văn của bản thân có đến vài chục trang thậm chí là nhiều hơn thì việc tạo mục lục thủ công biết đến lúc nào mới xong đây. Cách cực tốt đó là tạo mục lục auto trong Word thôi. Dù nội dung bài viết đó có bao nhiêu trang đi chăng nữa thì chỉ từ vài thao tác thôi là bạn đã sở hữu thể kết thúc mục lục cho nó rồi. Cách làm thì cũng không quá phức tạp đâu. anh chị chỉ việc xem bài chỉ dẫn bên dưới đây của chính mình là dường như thực hiện được rồi.

Cách tạo mục lục tự động trong Word

Cách tạo mục lục tự động trong Word

Để cần dùng tốt tool soạn thảo văn phiên bản Microsoft Word, anh chị cần biết cách định dạng ngôn từ, định dạng trang in, tạo bảng,… Và một điều cần thiết nữa là phải biết cách in 2 mặt trong Word. Trong các bước thao tác bên trên Word, các gamer nên sử dụng tác dụng tạo mục lục tự động hóa để tiết kiệm thời gian và sức lực. Cách thực hiện như sau:

1. Đánh dấu tất cả các mục có trong mục lục

– thứ nhất anh chị cần lưu lại văn bản mình cần tạo mục lục.

– Tiếp đến, anh chị bấm vào References –> chọn Add Text –> rồi chọn mức Level cân xứng.

  • Ở đây mình chọn “I/ Mục tiêu” làm Level 1

1. Đánh dấu tất cả các mục có trong mục lục

  • Còn 3 mục con mình sẽ chọn ở mức Level 2.

2. Cách thực hiện tạo mục lục tự động

– cả nhà cứ làm tương tự và danh sách còn lại. Nếu mục nào và cấp thì cho cùng Level, nếu cấp thấp hơn nữa thì cho level thấp hơn. để tâm, nếu có quá nhiều cấp thấp và bạn muốn thêm Level thì vào References –> chọn Table of References –> Insert Table of References –> rồi chọn Options.

– Sau khi chọn xong anh chị sẽ có được bảng mục lục như sau:

Lời kết

– Tiếp theo anh chị em chuyển đến bước tạo mục lục tự động hóa.

2. Cách thực hiện tạo mục lục tự động

– Sau khi đã xong xong bước lưu lại tất cả menu có trong mục lục, anh chị em tiến hành đặt con trỏ chuột vào chỗ đứng cần tạo mục lục.

– Tiếp đến gamer bấm vào References –> click chọn Table of Contents –> rồi chọn Insert Table of Contents. Hộp thoại hiện ra bạn chọn kiểu mục lục và bấm OK để thực hiện.

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013 & 2016

– Và đó là công dụng:

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013 & 2016

– Nếu sau khi tạo xong mục lục rồi và bạn có nhu cầu thêm hoặc bớt một vài mục thì ta làm như sau:

  • Vào References –> rồi chọn Update Table.
  • Một hộp thoại xuất hiện, tại đây bạn có thể cập nhật số trang hay toàn bộ tiêu đề và nội dung. Tùy sự thay đổi mà bạn nên chọn kiểu cập nhật cho phù hợp.

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013 & 2016

=> để ý: anh chị em không nên sửa trực tiếp bên trên mục lục vì rất dễ xảy ra lỗi. Nếu muốn biến hóa gì thì nên vào References rồi chọn Update Table để update nha!

– Trong trường hợp bạn có nhu cầu xóa mục lục tự động hóa thì làm theo công việc sau:

  • Các bạn cũng nhấn vào Referencs
  • Tiếp đến chọn Table of Contents
  • Cuối cùng click vào Remove Table of contents để xóa.

Lời kết

có không ít người chơi chưa chắc chắn cách tạo mục lục auto nên đã chọn lựa cách làm mục lục bằng tay. Cách làm thủ công thì cũng rất được thôi nhưng nó chỉ cân xứng khi phần văn bạn dạng của mình ít ngôn từ. Nếu quá nhiều như một bài report, luận văn hay luận án,… thì bạn chớ nên chọn cách thủ công. và cách làm auto, chỉ việc một vài thao tác thôi là bạn đã sở hữu một bảng mục lục ứng ý. Chúc anh chị thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013 & 2016 cập nhật mới nhất từ thư viện Học Word GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo