Cách bật, tắt tính năng Timeline trên Windows 10 - GameDanhBai88

Cách bật, tắt tính năng Timeline trên Windows 10

Thủ Thuật Máy Tính

Khi cần đến bộ xử lý Win 10 thì chức năng Timeline chắc phần lớn bạn bè nào cũng đã có lần nghe qua. Nếu đấy là lần đầu biết đến tính năng này thì cũng chẳng sao cả. Timeline vốn là một tính năng giúp xem lại các chuyển động mà mình đã thao tác trong quá khứ. Đồng thời nó cũng giúp họ biết được các thiết bị nào đã từng singin bên trên tài khoản Microsoft Account của bản thân mình. trong khi, anh em cũng có vẻ tận dụng tính năng này để truy tìm lại menu các app, website hay phần mềm đã từng được mình sử dụng trong thời gian vừa mới đây. Nhìn chung đây là một tính năng khá tiện dụng và có lợi. Thế nhưng, tính năng này chưa hẳn lúc nào cũng có thể có sẵn mà cần phải nhảy lên bắt đầu hoàn toàn có thể sử dụng được. Hoặc đôi khi mình truy cập vào các trang web, phần mềm nào đó nhưng lại không muốn người khác biết thì cũng cần phải tắt nó đi. chính vì vậy, ở nội dung bài viết này mình sẽ chỉ dẫn xem thêm cho anh chị cách tắt bật tính năng Timeline trên Windows 10 để lúc nào cần phải có thể áp dụng được ngay.

Cách bật, tắt tính năng Timeline thông qua Settings

Cách bật, tắt tính năng Timeline thông qua Settings

1. Cách bật tính năng Timeline trên Windows 10

– Bước 1: trước tiên anh chị truy cập vào mục Settings. Nếu game thủ nào chưa chắc chắn mở mục Settings như thế nào thì nhấn vào Start –> nhấp chuột vào tượng trưng bánh răng nằm ở phía bên dưới bên trái cửa sổ Start.

1. Cách bật tính năng Timeline trên Windows 10

– Bước 2: Sau khi đã vào được cửa sổ Settings, anh chị bấm vào mục Privacy.

2. Cách tắt Timeline trên Windows 10

– Bước 3: Một cửa sổ bắt đầu hiện ra, cả nhà tiếp tục tìm và bấm chọn vào mục Activity History.

  • Tiếp đến, bật 2 tính năng trong mục Filter activities from accounts lên.
  • Sau đó, nhìn xuống dưới tìm đến mục Collect Activities. Các bạn tiếp tục click chuột trái vào mục này để bật tính năng này lên.

Cách bật, tắt Timeline thông qua Edit Group Policy

Như vậy là xong việc nhảy tác dụng Timeline bên trên Windows 10 rồi. Thế nhưng, không hẳn khi nào tính năng này cũng bổ ích đâu. Nhiều khi nó sẽ mang đến một tác hại là bị người khác bắt gặp hết lịch sử hoạt động vui chơi giải trí của mình trong thời gian qua. Nếu không muốn cho tất cả những người khác biết thì cách rất tốt là tắt tính năng này đi.

dường như gamer âu yếm:

  • Cách ẩn, hiện thanh Taskbar trên Windows 10
  • Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 10

2. Cách tắt Timeline trên Windows 10

– Để tắt được chức năng này thì cũng dễ chơi thôi. trước tiên anh chị em cũng cần phải truy cập vào hộp thoại Settings. Còn cách truy cập như thế nào thì mình đã có chỉ dẫn ở bên trên.

– Tiếp đến nhấp chuột vào mục Privacy –> Activity History.

– Sau đó, tìm đến 2 mục Filter activities from accountsCollect activities. nhấp chuột trái vào 2 mục này để tắt tắt 2 chức năng này đi.

Lời kết

– rốt cục, cả nhà nhìn xuống bên dưới tìm đến mục Clear activity history. Các game thủ bấm Clear –> OK rồi chờ vài giây để hoàn tất công việc tắt Timeline bên trên Windows 10.

Vậy là mình vừa chỉ dẫn xong cho anh chị em phương pháp để bật và tắt Timeline bên trên Windows 10 thông qua phần Settings. dường như, các bạn cũng đều có thể bài viết liên quan một một số cách khác để tắt mở tác dụng này.

Cách bật, tắt Timeline thông qua Edit Group Policy

– Để dường như tắt công dụng Timeline bên trên Windows 10, anh chị nhấn vào Start –> nhập gpedit.msc vào ô tìm kiếm, sau đó bấm Enter.

– Sau khi cửa sổ Group Policy Editor có mặt, anh chị em lần lượt truy cập vào danh sách sau: Computer Configuration –> Administrative Templates –> System –> OS Policies.

– Tại thư mục OS Policies anh chị nhìn qua bên phải tìm và bấm chọn vào thư mục Enables Activity Feed.

Cách bật, tắt tính năng Timeline trên Windows 10

– Tiếp đến, cả nhà bấm vào Disabled –> Apply –> Ok để hoàn tất công việc.

Cách bật, tắt tính năng Timeline trên Windows 10

chỉ việc thực hiện theo quá trình bên trên là bạn đã sở hữu thể tắt chức năng Timeline 1 cách chóng vánh và dễ dàng.

– Còn bao giờ muốn nhảy lại thì chỉ việc truy cập vào cửa sổ Enables Activity Feed, tiếp đến bấm chuột vào Enabled –> Apply –> Ok.

Lời kết

Hiện tại hình như sẽ còn rất nhiều cách nữa để tắt tác dụng Timeline nhưng theo bình chọn của chính mình thì hai cách bên trên là nhanh và dễ chơi nhất rồi. phần lớn đồng đội nào xem qua chỉ dẫn đều rất có thể thực hiện được. Chúc cả nhà thắng lợi và không còn phải lo ngại vì chưa biết phương pháp để bật và tắt tính năng này nữa.

Trên đây là bài viết Cách bật, tắt tính năng Timeline trên Windows 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo