Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows) - GameDanhBai88

Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows)

Thủ Thuật Máy Tính

có khá nhiều cách thức giúp người chơi cài đặt lại một hệ ứng dụng Windows new mỗi khi máy tính bị lỗi hoặc sự cố. anh chị giống như chọn cài Win bằng đĩa CD/ DVD, cài Win trực tiếp từ ổ cứng, cần dùng USB Boot đã được tích hợp sẵn bộ cài Win hoặc hoàn toàn có thể cài Windows trong môi trường Mini Windows. Mỗi 1 cách sẽ gồm có ưu nhược cá biệt nên tùy từng người sẽ có cách chọn lựa khác nhau. Đối và cách cài bằng đĩa CD/ DVD thì mình không khuyến khích chúng ta sử dụng. dễ chơi chính vì cách này có quá nhiều nhược điểm, rất dễ xảy ra lỗi trong công việc setup. Hiện tại, có hai cách được nhiều đồng đội tin dùng là cài Win bằng USB Boot và cài trong môi trường WinPE. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn xem thêm cho các bạn cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows) bằng tool WinNTsetup.

Các thứ cần chuẩn bị trước khi cài Win trong WinPE

Các thứ cần chuẩn bị trước khi cài Win trong WinPE

– thứ nhất bạn phải tạo một chiếc USB Boot đa zi năng.

– File **.iso Windows (bạn muốn chọn hệ ứng dụng Win nào cũng rất được). Nếu chưa tồn tại, chúng ta có thể vào nội dung bài viết cài đặt các bộ Windows Setup nguyên gốc để tiến hành tải về máy.

gamer chỉ việc sẵn sàng nhiêu đó thôi là được rồi, còn các tool quan trọng để suport tải Win đã được tích hợp sẵn trong chiếc USB Boot bạn tạo trước đó.

Cách cài Win trên môi trường Mini Windows

có rất nhiều gamer cho rằng việc thiết lập Win trong môi trường WinPE khá khó khăn và phức tạp. Ok, mình đồng ý điều đó nhưng nó chỉ đúng khi bạn chưa từng tiếp xúc cùng nó và chưa xem qua nội dung bài viết này. Mình dám thực sự bạn nào đã có lần đọc hoặc xem qua bài viết cài Win bên trên môi trường WinPE bằng tool WinNTsetup này đều giống như tự mình cài Win 1 cách dàng. bây chừ, cả nhà hãy lần lượt làm theo công việc sau:

– Bước 1: trước tiên game thủ cần cắm chiếc USB Boot của bản thân vào máy tính và boot vào môi trường Mini Windows 7 hoặc Mini Windows 8. Nếu bạn vẫn không biết làm thế nào để boot vào máy tính thì nên xem nội dung bài viết này.

– Bước 2: người chơi vào Computer –> bấm chuột phải vào phân vùng ổ cứng (Ổ đĩa) bạn có nhu cầu chọn thiết lập Win –> rồi chọn Format. Tại hộp thoại Format, bạn nhớ chọn định dạng là NTFS trong phần File System nha. Tiếp đến, bỏ dấu tick ở ô Quick Format để có lẽ format ổ cứng ở chế độ thông thường.

Cách cài Win trên môi trường Mini Windows

bây giờ, gamer cần cù ngồi chờ ít phút nhé. Sau khi các bước Format ổ cứng xong xuôi, anh chị em chuyển hẳn qua bước tiếp theo.

– Bước 3: Nhấp vào biểu trưng DLC BOOT (1) –> chọn Disk Tools (2) –> rồi tiếp tục chọn BootICE (3).

Lời kết

  • Tiếp đến, bạn cần nạp MBR, PBR cho phân vùng ổ cứng mình vừa Format trước đó. Cách thực hiện: Chọn Physical –> chọn phân vùng ổ cứng vừa format lúc trước –> nhấn vào Process MBR –> chọn Windows NT 5.x/ 6.xMBR –> rồi chọn Install/ Config. Bạn cứ lần lượt làm theo các bước như hình bên dưới:

Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows)

  • Bạn nên lựa chọn phiên bản MBR mới nhất để sử dụng. Ở đây, mình sẽ chọn bản Windows NT 6.x MBR
  • Sau đó, bạn tiếp tục bấm vào Process MBR –> chọn phân vùng ổ cứng vừa format lúc trước –> rồi chọn Install/ Config. Tiếp đến, click chọn Ok để bắt đầu cài đặt.

Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows)

– Bước 4: game thủ tiến hành Mount file iso ra ổ đĩa ảo. Cách thực hiện như sau: nhấp chuột phải vào file *.iso đã sẵn sàng trước đó –> rồi chọn Mount as ImDisk Virtual Disk. giờ đây, hệ thống sẽ tự động hóa tạo cho mình một ổ đĩa ảo chứa bộ thiết lập Windows trong đó.

Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows)

Tại đây, bạn cũng có thể lựa chọn cách mở ổ đĩa ảo mà bạn vừa mount ra –> rồi chạy file setup.exe và bắt đầu quá trình cài win. Nếu không muốn dùng cách này, bạn vui lòng chuyển sang bước 5.

– Bước 5: Bước tiếp theo, gamer click chọn vào tượng trưng DLC BOOT –> chọn vào System –> tiếp đến chọn tool WinNTSetup.

Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows)

– Bước 6: Tại hình ảnh làm việc chính của tool WinNTsetup, anh chị tiến hành setup như sau:

  • Nếu bạn đang cài hệ điều hành Windows 7 trở lên thì chọn vào Windows Vista/7/8/2008/2012
  • Trong mục Select location of the install.wim file bạn bấm vào Search… để tìm và chọn file install.win hoặc là install.esd trong ổ đĩa ảo bạn đã Burn lúc nãy.
Nếu làm đúng theo các bước mình hướng dẫn ở trên, các bạn sẽ nhìn thấy ba dấu tick màu xanh (Nằm trong khung màu đỏ). Còn xuất hiện dấu chấm than vàng hoặc dấu x đỏ thì chắc chắn bạn đã làm sai bước nào rồi đó. Lúc này, bạn sẽ không thể tiếp tục cài đặt được nữa.

Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows)

  • Để tìm và mở file install.win hoặc là install.esd, các bạn làm như sau: Bấm chọn vào ổ đĩa ảo chứa bộ cài Windows được tạo trước đó –> chọn sources –> rồi chọn file install.win hoặc là install.esd.

Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows)

  • Tại mục Select localtion of the installation driver, bạn cũng nhấn chọnSearch.. Tiếp đến, bấm chọn phân vùng ổ cứng bạn muốn cài Win. Bước kế tiếp các bạn tick vào ô Patch UxTheme.dll to allow unsigned Themes. Nếu bạn muốn thiết lập thêm các tùy chọn nâng cao thì bấm vào mục Tweaks. Cuối cùng nhấn vào Setup để bắt đầu quá trình cài đặt Windows.

Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows)

Lưu ý: Ngay sau khi bạn bấm chọn vào Setup thì một hộp thoại thông báo hiện lên hỏi bạn muốn khởi động bằng BootICE hay một chế độ khác trong Boot Menu. Mình đề nghị các bạn nên chọn chế độ BootICE.

– Bước 7: Đến bước này, anh chị em chỉ việc ngồi chờ cho tới bao giờ công việc thiết đặt Win hoàn tất thôi. Sau khi mua đặt xong, hệ thống sẽ hiện lên một cảnh báo. Các game thủ chỉ cần bấm OK và khởi động lại máy tính là xong.

Lời kết

Vậy là mình vừa chỉ dẫn xong cho cả nhà phương pháp để có vẻ cài đặt một hệ ứng dụng Windows bắt đầu trong môi trường Mini Windows. Ở nội dung bài viết này, mình chỉ chủ yếu hướng dẫn cách cài bằng tool WinNTsetup. Các chúng ta cũng đều có thể lựa chọn lựa cách Mount ra ổ đĩa ảo để thiết lập trực tiếp với file setup.exe. Nhìn thì khá dài dòng nhưng thao tác thực hiện lại vô và chóng vánh và dễ chơi. Chúc các game thủ chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows) cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo