Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản - GameDanhBai88

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

Thủ Thuật Máy Tính

Máy tính của game thủ đang làm việc bộ xử lý Windows 7 nhưng bạn lại muốn thử trải nghiệm thêm hệ điều hành Win 8.1 hoặc Win 10. Nếu lựa chọn lựa cách mua lại Win 10 hoặc 8.1 thì tốn nhiều thời gian và sức lực quá. Chưa kể, mục đích lúc đầu của bản thân chỉ là muốn cần đến thử Win new xem nó như thế nào thôi. có lẽ nào dành cả hàng giờ đồng hồ ngồi cài Win mới để trải nghiệm thử rồi sau đó cài lại hệ điều hành Win 7. Mình khuyên anh chị không nên làm như vậy, nó vừa tốn thời gian công sức vừa chẳng khoa học một một chút nào. Ở nội dung bài viết trước, mình đã chỉ dẫn cho chúng ta cách thiết lập 2 hệ điều hành song song rồi. Còn trong bài viết này, mình sẽ tóm tắt thủ thuật ghost 2 Windows chạy song song bên trên với một máy tính. và cách làm này, bạn chỉ việc bỏ ra khoảng 30 – 40 phút là đã hình như trải nghiệm thêm hệ điều hành bạn muốn.

Các thứ cần chuẩn bị trước

Các thứ cần chuẩn bị trước

– phiên bản Ghost mình thích để thiết lập song song cùng nền tảng gamer đang cần dùng.(Nếu bạn muốn cài Win 8.1 hoặc Win 10 thì sẵn sàng trước bản ghost win 8.1 hoặc ghost win 10).

– Phần mềm EasyBCD để tạo Dual Boot. Nếu chưa tồn tại thì sở hữu về

https://www.techspot.com/downloads/3112-easybcd.html

– tool Onekey Ghost hoặc Ghost 32 để giải nén Ghost.

Link tai Ghost 32: http://www.fshare.vn/file/NMYO6MBFY92B

– rốt cục là phần mềm chia ổ cứng MiniTool Partition Wizard. Nếu không muốn cần đến phần mềm này, bạn cũng có thể có thể chọn lựa cách chia ổ cứng không dùng phần mềm cũng rất được.

– Trong trường hợp bạn đã sở hữu USB BOOT rồi thì có vẻ thực hiện bên trên môi trường Mini Windows và không cần phải cài đặt thêm bất kì tool hay phần mềm nào nữa. Vì trong môi trường này đã tích hợp sẵn các công cụ và phần mềm quan trọng rồi. Để công việc ghost win hay download win được tiện lợi hơn, mình khuyên game thủ nên tạo một chiếc USB BOOT đa chức năng. Ở nội dung bài viết này, mình sẽ dùng chiếc USB Boot đa năng để chỉ dẫn cho anh chị.

Cách ghost 2 Windows chạy song song

– Bước 1: game thủ cần đến phần mềm Partition Wizard để chia ổ cứng. Mục đích là tạo ra thêm một phân vùng ổ cứng nữa để chứa nền tảng bạn có nhu cầu ghost.

Cách ghost 2 Windows chạy song song

Nếu game thủ vẫn chưa chắc chắn cách chia ổ cứng bằng phần mềm Partition Wizard thì xem nội dung bài viết dưới:

 • Cách chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR trước khi GHOST

– Bước 2: Như cả nhà thấy đấy, mình vừa new thêm xong một phân vùng mới và tên GameDanhBai88com (D:). Và bước tiếp theo mình sẽ ghost thêm một hệ ứng dụng mới lên phân vùng này. Cách thực hiện như sau:

 • Do mình dùng USB BOOT đa năng nên mình sẽ truy cập vào Mini Windows 7, 8 hoặc 10 –> tìm và mở phần mềm Partiton Winzard lên. (Nếu bạn không có USB BOOT đa năng thì tìm và mở phần mềm Partiton Winzard vừa tải ở trên lên trực tiếp trên Windows).
 • Tiếp đến, bạn click chuột phải vào phân vùng mình muốn ghost thêm một Win nữa –> rồi chọn Delete như hình bên dưới:

Tạo Dual Boot bằng EasyBCD

 • Sau đó, bạn tiếp tục click chuột phải vào phân vùng đó –> rồi chọn Create New Partition. Ở phần Create as bạn chọn chế độ là Primary (Phân vùng chứa hệ điều hành). Tiếp đến bấm OK để thực hiện.

Lời kết

 • Bước tiếp theo bạn nhấn vào Apply –> Yes để áp dụng thay đổi.

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

– Bước 3: gamer tiến hành khởi động lại máy tính và vào hệ ứng dụng Windows chính mà bạn đang cần dùng. (Những bạn nào không có truy cập vào môi trường Mini Windows và đang thao tác trực tiếp bên trên Windows chính thì không cần phải thực hiện bước này).

– Bước 4: game thủ tiến hành mở phần mềm Ghost32.exe hoặc Onekey Ghost vừa mua về lúc trước lên và tiến hành Ghost vào ổ đĩa bạn vừa new tạo lúc nãy. Cách Ghost như thế nào thì mình không cần phải nhắc lại nữa vì mình đã có không ít nội dung bài viết nội dung về đề bài này rồi. Nếu bạn cần thì vào bài viết dưới để xem cách Ghost.

 • Cách tạo và bung file ghost Windows 7/8.1/10 bằng Onekey Ghost

– Bước 5: Sau khi Ghost xong, anh chị bấm chọn Continue như hình dưới:

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

 • Và dưới đây là kết quả bạn đạt được khi thực hiện đúng theo các thao tác trên.

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

Đến bước này chưa xong đâu nha! anh chị em cần phải tạo Dual Boot cho máy tính của người chơi nữa. Mục đích của việc tạo Dual Boot nhằm để khi máy tính khởi động sẽ có 2 chọn lựa cho bản thân khi vào Win (Vào bằng Windows 7 hay Windows 8). Cách thực hiện như sau:

Tạo Dual Boot bằng EasyBCD

– Bước 1: game thủ tiến hành thiết lập và mở phần mềm EasyBCD lên. Tại bối cảnh làm việc chính, bạn click chọn vào Add New Entry và ở phần Operating System bạn tiến hành thiết đặt như sau:

 • Ở mục Type: Bạn chọn là Windows Vista/7/8
 • Name: Bạn tiến hành đặt tên cho ổ đĩa chứa hệ điều hành mới (Ổ đĩa vừa mới ghost thêm Win)
 • Driver: Chọn đường dẫn đến ổ đĩa bạn vừa ghost thêm một hệ điều hành. Ở đây mình chọn là ổ D:\
 • Tiếp đến bạn nhấn Add Entry.

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

– Bước 2: Mặc định thì phần mềm EasyBCD sẽ auto tạo Menu boot cho nền tảng chính (Hệ điều hành game thủ cần dùng khởi đầu) nên họ không cần thiết đặt lại nữa. dẫu thế, để cho chắc ăn thì bọn mình nên vào Edit Boot Menu để thử nghiệm lại xem đã đủ 2 menu boot chưa. Tại đây, bạn có nhu cầu hệ điều hành nào khởi động trước thì tick chọn vào hệ điều hành đó. Ở đây, mình thích Windows 7 khởi động trước nên mình sẽ tick vào ô tương ứng cùng hệ điều hành Windows 7.

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

– Bước 3: gamer tiến hành khởi động lại máy –> chọn Menu Windows 8 để tiếp tục bung nốt bạn dạng Ghost.

– Bước 4: Nếu game thủ đẹp trai thì công việc ghost 2 win chạy song song bên trên một máy tính hoàn tất. Còn nếu như bần trai sẽ gặp mặt phải lỗi khi vào nền tảng bắt đầu bạn vừa ghost xong thì ổ đĩa chứa hệ điều hành cũ mất tích như hình dưới:

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

– Đây chưa hẳn lỗi gì nghiêm trọng cả, chẳng qua là nó bị ẩn đi thôi. Việc bọn họ cần làm bây giờ là lôi nó ra và tạo lại menu boot một lần nữa là OK thôi. Cách thực hiện như sau:

 • Click chuột phải vào My Computer –> chọn Manage –> rồi chọn Disk Management. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy ổ đĩa chứa hệ điều hành cũ.

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

 • Bạn tiến hành click chuột phải vào hệ điều hành đang bị ẩn (Ổ đĩa không có kí hiệu E, G, F,…) –> rồi chọn Change Driver Letter and Paths…

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

 • Tiếp đến, bấm vào Add… –> rồi chọn ký tự cho phân vùng. Sau đó, bạn nhấn OK –> OK để đồng ý.

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

 • Và đây là kết quả. Ổ đĩa bị ẩn đã xuất hiện trở lại với tên là Windows 7 (E:)

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

– Bước 5: gamer tiến hành cài đặt và sở hữu phần mềm EasyBCD về máy. (Do đang hoạt động bên trên Windows new nên sẽ không có phần mềm này). Sau đó, bạn setup menu đến phân vùng chứa nền tảng mà bạn vừa đặt tên cho nó là xong.

Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản

chỉ việc một vài thao tác vậy thôi là bạn đã sở hữu thể ghost 2 Windows chạy song song bên trên và một máy tính rồi đó. bây chừ, cả nhà chỉ cần khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả thôi.

Lời kết

Để anh chị khỏi phải thắc bận bịu tại sao mình đặt tên là Windows 8 mà sau khi vào lại là Windows 7. Nguyên nhân là do máy tính của chính mình không có phiên bản ghost Win 8 nên mình đành phải cần đến một bản ghost win 7 khác để chỉ dẫn cho các người chơi. Và mình đặt tên là Windows 8 để công việc thao tác được thuận tiện hơn và tránh nhầm lẫn và nhau thôi. Nếu máy bạn đang hoạt động Win 7 và muốn ghost thêm Windows 8/10 thì cứ lần lượt làm đúng theo quá trình mình hướng dẫn ở bên trên là được. Chúc chúng ta chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách ghost 2 Windows chạy song song cực đơn giản cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo