Cách Ghost, tạo file Ghost, cài Win trong Mini Windows (WinPE) - GameDanhBai88

Cách Ghost, tạo file Ghost, cài Win trong Mini Windows (WinPE)

Thủ Thuật Máy Tính

Sau khi chỉ dẫn cả nhà cách tạo USB boot đa zi năng bằng DLC Boot thì mình cứ nghĩ các các gamer sẽ biết cách cần đến. mặc dù vậy, dạo cách đây không lâu lại có nhiều bạn contact cùng mình yêu cầu nói qua cách sử dụng USB Boot để Ghost và sở hữu Windows bên trên môi trường Mini Windows. Vì có quá nhiều người thắc bận bịu về chủ đề này nên mình chẳng thể nào hướng dẫn cho mỗi người được. cũng chính vì thế, ở nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn còn nữa cách sử dụng USB Boot cho chúng ta. Mình giống như đảm bảo an toàn rằng, bạn nào xem được bài viết này đều hoàn toàn có thể tự mình cài được Win và ghost máy tính 1 cách chóng vánh.

Truy cập vào WinPE (Mini Windows)

Truy cập vào WinPE (Mini Windows)

Ở nội dung bài viết trước mình đã chỉ dẫn còn nữa cho anh chị phương pháp để hình như truy cập vào Mini Windows rồi. Các người chơi chỉ việc nhấn vào ô tìm kiếm bên trên blog rồi nhập từ khóa này vào là có ngay. Để chúng ta khỏi mất công tìm kiếm, mình sẽ hướng dẫn lại cách vào WinPE (Mini Windows) ở dưới. Các bạn kéo xuống dưới và lần lượt làm theo công việc sau:

– Bước 1: cả nhà hãy cần dùng phím tắt để chắc là truy cập nhanh vào Boot Menu bên trên máy tính. Mỗi một dòng máy sẽ có 1 phím tắt khác nhau nên các game thủ cần cù đi tìm nhé. Mình khuyên chúng ta nên vào nội dung bài viết này để tìm nhanh hơn: Cách truy cập vào BIOS trên Windows 10/8.1/7 cho máy HP, Dell, Asus…

– Bước 2: Sau khi đã truy cập vào đồ họa của Boot Menu, anh chị tiến hành chọn lựa thiết bị mình ưu tiên khởi động. Trong trường hợp này ta dùng thiết bị USB BOOT nên cứ thấy nơi nào có chữ USB là chọn thôi.

Cách Ghost trong Mini Windows

Các bạn chỉ cần nhấn vào phím mũi tên lên hoặc phím mũi tên xuống trên bàn phím của máy tính để lựa chọn mục mình muốn vào. Sau đó bấm phím Enter để truy cập vào.

– Bước 3: bây giờ công việc Boot bên trên máy tính ban đầu và nó sẽ boot trực tiếp vào chiếc USB BOOT của người chơi. Và bộ tool cứu hộ mình dùng trong nội dung bài viết này là DLC BOOT. anh chị cũng chắc là cần dùng bộ công cụ cứu hộ khác để thực hiện. Cách làm thì tương tự như như cách làm trên bộ công cụ cứu hộ DLC BOOT mà thôi.

  • Còn đây là giao diện làm việc chính của DLC BOOT (Phiên bản 2013).

Cách tạo File Ghost trong Mini Win

  • Nếu bạn thường hay sử dụng các công cụ trong Hiren’s Boot thì có thể chọn Dos Program để thao tác được dễ dàng hơn.
  • Còn trong bài viết này mình sẽ lựa chọn truy cập vào Mini Windows. Các bạn có thể tự do lựa chọn bản Mini Windows mình thích, miễn sao chiếc USB Boot của bạn có hỗ trợ là được. Ở đây, mình sẽ lựa chọn bản Mini Windows 7.

– Bước 4: Ngay bây giờ, cả nhà sẽ bắt gặp rất nhiều tool cứu hộ máy tính bài bản. mặc dù vậy, các game thủ chỉ việc chủ yếu vào phần cách Ghost trong môi trường Mini Windows là được rồi.

– Bước 5: Tiếp đến, anh chị click chọn vào biểu trưng hình tròn (1) nằm ở góc phải dưới nền game –> rồi nhấn chọn Backup (2). Tại đây sẽ có khá nhiều tool giúp người chơi ghost và tạo file ghost dễ dàng. Chẳng hạn như: Công cụ True Image, Ghost32, Onekey Ghost….

Cách cài lại Win trong Mini Windows

  • Vì mình quen sử dụng hai công cụ là Ghost32 và Onekey Ghost nên mình sẽ lựa chọn công cụ là Ghost32 để tiến hành ghost và tạo file ghost.

Lời kết

Sau khi đã chọn lựa xong tool ghost và tạo file ghost rồi, cả nhà hãy với mình đi đào bới cách ghost, tạo file Ghost trong Mini Windows (WinPE) nhé.

Cách Ghost trong Mini Windows

Đến bước này mình tin rằng có khá nhiều game thủ biết cách ghost rồi. Nếu bạn nào vẫn chưa chắc chắn hoặc muốn tham khảo lại thì lần lượt làm theo công việc sau:

– Click vào Local –> chọn Partition –> rồi tiếp tục chọn From Image. Sau đó, cả nhà tìm và chọn file ghost mình đã lưu bên trên USB hoặc máy tính.

Cách Ghost, tạo file Ghost, cài Win trong Mini Windows (WinPE)

– chung cuộc anh chị chỉ việc ngồi chờ cho tới bao giờ Ghost xong thôi. Sau khi Ghost xong, các bạn phải Set Active và nạp lại MBR cho ổ cứng thì new có vẻ boot vào Windows được nhé.

Cách tạo File Ghost trong Mini Win

– cả nhà cũng nhấn vào Local –> chọn Partition –> rồi tiếp tục chọn To Image. Tiếp đến các game thủ click chọn phần vùng (Ổ đĩa) cần backup (sao lưu) lại –> rồi chọn lựa nơi lưu file ghost này lại là xong.

Cách Ghost, tạo file Ghost, cài Win trong Mini Windows (WinPE)

Cách cài lại Win trong Mini Windows

Đối và cách tải Windows trong Mini Win thì mình đã có viết một bài rất còn nữa, chi tiết và vô và dễ hiểu rồi. Nếu gamer nào đang có ý định cài lại nền tảng Windows trong Mini Windows thì vui lòng vào nội dung bài viết dưới xem nhé.

  • Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows)

Trong môi trường Mini Windows, anh chị hình như làm được rất nhiều thứ. Tại đây, gamer không chỉ rất có thể tải lại bộ xử lý Win bên trên máy tính, tạo các file ghost, tìm lại dữ liệu bị mất do xóa nhầm mà còn tồn tại thể thử nghiệm phần cứng máy tính. Ngoài những tính năng mình kể ra thì còn rất nhiều hiệu quả khác nữa.

Lời kết

Mình tin rằng sẽ không có nội dung bài viết nào chỉ dẫn cách Ghost, tạo file Ghost và tải Win trong Mini Windows (WinPE) xem thêm như bài viết này. chỉ việc đọc và làm theo quá trình mình share là đã hình như tự mình cứu hộ cho máy tính và cài lại Win khi máy tính xảy ra lỗi. Nhìn thì hình như khá dài dòng nhưng chung quy lại chỉ có 1 vài thao tác cơ bạn dạng mà thôi. Trong công việc thực hiện, nếu chạm chán bất kể lỗi hay sự cố nào không thể tự mình khắc phục được thì cứ để lại bình luận dưới. Mình sẽ nỗ lực đáp án và khắc phục sự cố đó cho gamer. Chúc anh chị em chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách Ghost, tạo file Ghost, cài Win trong Mini Windows (WinPE) cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo