Cách mở bàn phím ảo trên Win 7/ 8.1/ 10 đơn giản nhất - GameDanhBai88

Cách mở bàn phím ảo trên Win 7/ 8.1/ 10 đơn giản nhất

Thủ Thuật Máy Tính

Khi cần đến máy tính trong thời gian dài mà không vệ sinh bàn phím thì rất dễ dẫn đến tình trạng bàn phím bấm không ăn. Hoặc xui hơn là bị liệt bàn phím do máy làm việc quá nhiều dẫn đến hư hỏng. Nếu người chơi đang phải sử dụng máy tính để làm việc nhưng chạm mặt phải đề bài này và không thể đi sửa ngay bây giờ thì nên dùng bàn phím ảo. chúng ta có thể chọn lựa cách download phần mềm về để sử dụng bàn phím ảo. Nhưng điều đó sẽ khiến bạn cần phải mất thời gian đi tìm kiếm và tải về sử dụng. Cách cực tốt lúc này là sử dụng ngay bàn phím ảo đã được tích hợp sẵn trong các hệ ứng dụng. Bạn nào chưa chắc chắn cách mở bàn phím ảo bên trên Win 7, 8.1, 10 thì nên xem chỉ dẫn dưới.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 7, Windows XP

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 7, Windows XP

Có 2 phương pháp để game thủ mở bàn phím ảo bên trên hệ ứng dụng Win XP và Win 7

1. Mở bàn phím ảo trên Start Menu:

anh chị em vào Start –> Programs –> Accessories –> Accessibility –> On-Screen Keyboard.

1. Mở bàn phím ảo trên Start Menu:

2. Mở bàn phím ảo bằng cách dùng lệnh OSK

Cách này dễ chơi hơn rất nhiều và được rất nhiều game thủ cần dùng. Đó là sử dụng lệnh trong hộp thoại Run.

  • Đầu tiên các bạn bấm tổ hợp phím Windows + R rồi nhập vào đây lệnh osk vào ô.

2. Mở bàn phím ảo bằng cách dùng lệnh OSK

  • Sau đó bấm OK hoặc phím Enter thì ngay lập tức bàn phím ảo sẽ xuất hiện.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 8/8.1

Cách này cũng dường như dùng cho hệ ứng dụng Win 8/8.1 và Win 10. Nếu game thủ không thích cách làm này thì hoàn toàn có thể dùng cách làm đầu tiên.

– chú ý: Nếu anh chị muốn cần đến hàng phím Function (từ F1 đến F12) thì các gamer nhớ bấm nút Fn để hiển thị dòng phím Function bên trên bàn phím ảo nhé.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 8/8.1

Để mở bàn phím ảo bên trên win 8/8.1 thì có đến 3 cách thực hiện. Hai cách đầu thì làm giống và cách làm trong hệ ứng dụng Win Xp và Win 7 (Xem ở trên). Ở đây mình sẽ chỉ chỉ dẫn anh chị em cách làm thứ 3 đó là mở bàn phím ảo từ thanh Taskbar.

– thứ nhất cả nhà nhấp chuột phải lên thanh Taskbar –> rồi chọn Properties.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10

– Khi đó sẽ có mặt một cửa sổ, anh chị bấm chọn vào mục Toolbars –> rồi tích vào ô Touch Keyboad. Tiếp đến bấm Apply –> Ok như hình dưới:

Mở bàn phím ảo từ ô tìm kiếm

Sau đó gamer nhìn xuống góc phải dưới ảnh bên trên nền sẽ nhận thấy một tượng trưng bàn phím ảo dưới thanh tool. Mỗi khi cần dùng anh chị chỉ việc click chuột vào đó để bàn phím hiện lên.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10

Ở Windows 10 thì có nhiều phương pháp để mở bàn phím ảo lên. Ngoài 2 cách là mở bàn phím ảo bên trên Start Menudùng lệnh OSK trong hộp thoại Run, cả nhà chắc là dùng các cách khác như:

Mở bàn phím ảo từ ô tìm kiếm

– bên trên Start Menu, cả nhà nhấp chuột vào ô tìm kiếm rồi nhập vào đây từ khóa On screen keyboard. Khi công dụng hiện ra, các game thủ bấm vào On screen keyboard để mở bàn phím ảo lên.

Mở bàn phím ảo bằng lệnh CMD

Mở bàn phím ảo bằng lệnh CMD

– anh chị em nhấn tổ hợp phím Windows + R để khui vỏ hộp thoại Run. Tiếp đến nhập vào lệnh cmd rồi bấm Enter để mở hộp thoại Command Prompt.

– Tại hộp thoại Command Prompt, anh chị em nhập vào lệnh OSK rồi bấm Enter để thực hiện.

Mở bàn phím ảo bằng hộp thoại Settings

Mở bàn phím ảo bằng hộp thoại Settings

– Vào Start –> Click chọn vào biểu trưng bánh răng để bóc hộp thoại Settings lên.

– Trong hộp thoại Settings, anh chị em tìm và chọn mục Ease of Access.

– Tiếp đến nhấp vào Keyboard. Trong phần Turns on the on-screen keyboard, cả nhà tiến hành chuyển từ chế OFF –> ON.

Lời kết

Nếu máy tính của người chơi nào bị lỗi không mở được bàn phím ảo có sẵn bên trên Windows hoặc máy tính không có sẵn bàn phím ảo thì chắc là cần dùng phần mềm On-Screen Keyboard Portable giành cho Windows.

Lời kết

ở kề bên những cách mình nói qua ở bên trên, anh chị em cũng có vẻ mở bàn phím ảo thông qua Control Panel. mặc dù thế, cách đó hơi phức tạp hơn nên mình sẽ không share ở đây. Mình khuyên các gamer nên dùng cách mở bàn phím ảo bằng hộp thoại run. Cách này vừa nhanh lại rất dễ chơi và dễ nhớ. Những cách còn lại thì chỉ việc xem để cho thấy thêm cũng khá được rồi. Chúc chúng ta chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách mở bàn phím ảo trên Win 7/ 8.1/ 10 đơn giản nhất cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo