Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất - GameDanhBai88

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

Thủ Thuật Máy Tính

Nếu như bộ xử lý Windows 8 và Win 8.1 đều có công dụng Reset lại Windows về trạng thái như lúc bắt đầu setup thì không có lý do gì mà hệ điều hành Win 10 không có tính năng này. có khá nhiều nguyên nhân khiến anh chị em chọn lựa phương án Reset Windows 10 về trạng thái như lúc mới tải đặt. Chẳng hạn như máy tính của chính mình bị nhiễm virus dẫn đến nhiều dữ liệu trong máy bị lỗi, có quá đa phần mềm rác, vận động đủng đỉnh,…Sau khi Reset thắng lợi, phần nhiều các app, phần mềm gamer cài đặt trước đó đều sẽ bặt tăm hết và chỉ với lại các ứng dụng, hệ điều hành có sẵn mà thôi. Nói dễ hiểu hơn là máy tính của các bạn sẽ trở về trạng thái có vẻ lúc bạn mới cài Windows. Còn cách Reset Windows 10 như thế nào thì chúng ta cần cù xem chỉ dẫn dưới của bạn.

Hướng dẫn Cách Reset Win 10

Hướng dẫn Cách Reset Win 10

Nếu gamer là một người không rành hoặc chẳng có kinh nghiệm gì về thiết đặt máy tính thì cũng chẳng sao cả vì cách chỉ dẫn của chính mình rất dễ chơi và dễ thực hiện. Ngay cả khi bạn chẳng có 1 tí kiến thức nào về máy tính cũng vẫn thực hiện được 1 cách dễ dàng. quan trọng đặc biệt trong các bước reset hầu hết chẳng xảy ra lỗi gì hoặc nếu có thì rất ít nên anh chị em cứ an tâm. hiện thời chúng ta hãy lần lượt làm theo các hướng dẫn sau:

– Bước 1: bấm vào nút Start –> rồi click chọn Settings.

– Bước 2: Tại hình ảnh hộp thoại Settings, cả nhà tìm và bấm chọn mục Update & security.

Lời kết

– Bước 3: Tiếp đến, nhấn chọn vào mục Recovery tại cột bên trái–> rồi nhìn sang cột bên phải chọn Get started trong mục Reset this PC.

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

– Bước 4: bây giờ sẽ ra mặt 2 chế độ Reset cho cả nhà tùy thích chọn lựa

  • Keep my files: Chế độ này chỉ xóa các ứng dụng (apps) và phần mềm đã cài đặt trong máy tính và các file trong thư mục người dùng vẫn được giữ lại. Các bạn có thể tìm thư mục người dùng tại đường dẫn sau: C\Users\tên người dùng
  • Remove everything: Khi chọn chế độ này, máy tính của các bạn sẽ được Reset về trạng thái như lúc mới cài đặt. Điều đó cũng có nghĩa là các ứng dụng, phần mềm đã cài đặt trước đó đều bị xóa toàn bộ. Thậm chí nó cũng sẽ làm sạch phân vùng cài Windows hoặc toàn bộ ổ cứng đều được reset về như lúc ban đầu.

+ Để không mất các dữ liệu sau khi đã Reset, anh chị em nên chọn chế độ Keep my files. Các game thủ làm như sau:

  • Nhấn vào Keep my file –> click chọn  Next –> rồi tiếp tục nhấn Reset
  • Sau đó chọn Only the drive where Windows is installed.

+ Cả 2 chế độ này anh chị em muốn chọn chế độ nào cũng rất được, tùy vào nhu cầu và mục đích cần đến thôi. Ở đây. mình sẽ chọn lựa chế độ Reset là Remove everything để reset Win 10 về trạng thái như lúc khởi đầu.

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

– Bước 5: Sau đó anh chị em ngồi chờ giây lác và tiến hành Update thêm một Ảnh. Trong các bước Update bối cảnh, nếu hệ thống ra mặt hộp thoại nhắc nhở như hình dưới thì các game thủ click chọn vào Only the drive where Windows is installed. chúng ta chú ý là tuyệt đối không được click vào All Driver nếu không toàn thể dữ liệu bên trên ổ cứng của các các bạn sẽ bị mất hết đó.

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

– Bước 6: Ngay lặp tức một cửa sổ bắt đầu hiện ra, tại đây cũng trở thành có 2 chế độ cho gamer chọn lựa:

  • Just remove my file (Nên dùng): Chế độ này giúp các bạn xóa nhanh dữ liệu và sau khi xóa vẫn có thể phục hồi lại được nhờ vào các phần mềm phục hồi dữ liệu.
  • Remove files and clean the drive: Chế độ này chỉ nên dùng khi các bạn muốn reset lại máy rồi đem bán cho người khác. Bởi vì chế độ này sẽ tốn rất nhiều thời gian để xóa dữ liệu và sau này muốn khôi phục lại dữ liệu cũng sẽ rất khó khăn.

+ vì vậy, ở đây mình sẽ chọn lựa chế độ Just remove my files.

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

– Bước 7: Bước kế tiếp anh chị click chọn vào Reset để hệ thống Reset Windows 10 về trạng thái như lúc new thiết lập cho các game thủ.

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

– Bước 8: cả nhà ngồi đợi tầm 15 – 20 phút để hệ thống Reset Windows 10. Khi hệ thống ra mặt hộp thoại hình như hình dưới thì các người chơi tiến hành setup lại múi giờ rồi nhấn Next.

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

– Bước 9: Tiếp đến click chọn Accept để đồng ý.

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

– Bước 10: Hộp thoại tiếp theo có mặt, anh chị bấm chọn vào Use Express settings để tiến hành thiết lập theo mặc định của Microsoft. Nếu thích, các chúng ta có thể chọn Customize settings để thiết đặt cấu hình thiết lập.

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

– Bước 11: anh chị tiếp tục chọn vào I own it và nhấn Next.

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

– Bước 12: Sau đó, anh chị bấm vào Skip this step để tiếp tục. Nếu như game thủ nào đã có tài năng khoản Microsoft thì chọn lựa singin.

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

– Bước 13: Tiếp theo, anh chị nhập tên người dùng và mật khẩu để singin vào Windows. Nếu các người chơi cảm nhận thấy đặt mật khẩu lu bu mỗi lần khởi động máy lên thì nên để trống ô mật khẩu. rút cuộc, chúng ta nhấn chọn Next.

Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất

Vậy là xong rồi đó! lúc này Windows 10 của anh chị em đã được Reset thắng lợi về trạng thái như lúc new setup.

Đề xuất cho gamer:

  • Cách tạo VPN trên Windows 10 để Fake IP sang US, UK..
  • Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10

Lời kết

Đối với nhiều gamer, nhất là những người bắt đầu hoặc không am hiểu nhiều về máy tính thì việc Reset lại Windows 10 là vô và khó khăn. bởi vì thế, dù muốn Reset lại Windows 10 trên máy tính nhưng anh chị lại vô cùng lo sợ vì lỡ ra mặt lỗi trong các bước Reset thì hậu quả sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. dẫu thế, với chỉ dẫn trên của bản thân mình thì chúng ta cứ tự tin thực hiện đi vì các thao tác làm rất dễ chơi và lỗi cũng tương đối hiếm khi xảy ra. Cuối lời, mình chúc tất cả các bạn thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản nhất cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo