VRAM là gì? Cách tăng VRAM trong Windows 10 - GameDanhBai88

VRAM là gì? Cách tăng VRAM trong Windows 10

Thủ Thuật Máy Tính

Vram là từ viết tắt của cụm từ Video Ram, bổn phận chính của chính nó là up load Ảnh để giúp máy tính của gamer hiển thị được màu sắc và bối cảnh sắc nét nhất. Nói chung đây đó là một phần tử giúp điều chỉnh độ phân giải ảnh bên trên nền. Độ phân giải càng tốt thì càng tốn nhiều Vram vì sẽ có khá nhiều điểm ảnh. Đối và những bạn thường chơi những loạt game có hình ảnh cao thì đòi hỏi lượng Vram cũng nhiều hơn. Chưa kể, với những ai học bên đồ họa, thường hay cần dùng các phần mềm thiết kế 3D, Photoshop,…Nếu muốn những phần mềm này chuyển động mượt mà trơn tru thì cần có một lượng Vram nhất định. bình thường, để tăng kích thước Vram, họ thường hay chọn lựa cách là mua một card đồ họa. Thế nhưng, nếu bạn không có đủ điều kiện để nâng cao Vram thì có lẽ dùng cách tăng VRAM trong Windows 10 hoàn toàn miễn phí của bọn tôi.

Cách tăng VRAM trong Windows 10

Cách tăng VRAM trong Windows 10

Hiện tại có hai cách tăng Vram dễ chơi và đang được nhiều người chơi chọn lựa là tăng picxel RAM trong BIOS và tăng VRAM ảo. Trong nội dung bài viết này, tụi tôi sẽ tóm tắt xem thêm và chi tiết cho cả nhà hai phương thức tăng Vram này.

1. Tăng dung lượng RAM trong BIOS

– Bước 1: Để chỉnh chỉnh Vram trong BIOS, cả nhà cần phải vào BIOS bên trên máy tính của bản thân mình. Đối và laptop Sony vaio các gamer nhấn giữ phím F2, HP phím F10, Acer phím F12, Asus phím ESC, Lenovo phím F1 và Dell phím F2. Riêng máy tính bàn thì chúng ta siêng năng thử lần lượt các phím F1, F2, F10, F12, DEL hoặc ESC nha. (Xem còn nữa cách vào BIOS cho mỗi dòng máy ở nội dung bài viết này).

– Bước 2: Tại hình ảnh BIOS, anh chị tìm và chọn mục mang tên Advanced Features, Advanced Chipset Features hoặc mục cũng như hai mục này.

– Bước 3: Tiếp đến, chọn mục Graphics Settings, Video Settings hoặc VGA Share Memory Size.

– Bước 4: Trong list này, anh chị em có vẻ cấu hình thiết lập picxel Vram cho GPU. bình thường mặc định của chính nó là 128MB, các người chơi hãy tăng con số này lên 256MB hoặc 512MB nếu máy của bản thân có đủ không gian.

1. Tăng dung lượng RAM trong BIOS

đa số CPU hay BIOS nào cũng có thể có công dụng này. mặc dù thế, cũng có 1 số ít không có suport tùy chọn này nên anh chị em đừng thắc bận rộn tại sao mình đã vào BIOS rồi mà không thấy danh mục như bên trên.

2. Tăng Vram ảo

Khi game thủ chạy một tiện ích hay một loại game nào bất kì và ra mắt lỗi không chạy được vì kích thước Vram không đủ. Để giải quyết chủ đề này, bọn họ sẽ cần đến cách tăng Vram ảo để đánh lừa những tựa game hay ứng dụng đòi hỏi dung lượng Vram cao này. thực chất của cách này là tùy chỉnh thiết lập một quý giá Registry để tạo ra một dung lượng Vram ảo đánh lừa các ứng dụng, cuộc chơi mà thôi. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: anh chị khui vỏ hộp thoại Run lên bằng tổ hộp phím Windows + R. Tiếp đến, nhập vào đây lệnh regedit và nhấn Enter.

– Bước 2: Khi hộp thoại Registry hiện lên, anh chị truy cập theo đường dẫn sau:

– Bước 3: Tiếp đến, nhấp chuột phải vào mục Intel chọn New –> Key để tạo một key new. Key mới này cả nhà đặt tên là GMM.

2. Tăng Vram ảo

– Bước 4: Sau khi tạo xong key GMM, anh chị bấm chọn nó rồi nhấp chuột phải vào một vùng trống bất kì ở cửa sổ bên phải rồi tiếp tục chọn New > DWORD (32-bit) Value. bọn họ sẽ đặt tên cho mục này là DedicatedSegmentSize và setup cho nó một quý giá từ 0 –> 512. Giá trị này đó là picxel ảo của Vram. lưu tâm, các người chơi nhớ tick chọn mục Decimal trong phần sở hữu giá trị ảo nha.

Lời kết

– Bước 5: rút cuộc, anh chị bấm vào Ok và khởi động lại máy tính.

gamer nên bài viết liên quan:

  • Cách tăng tốc, tối ưu hóa Win 10 để đạt hiệu suất tối đa
  • Cách tăng tốc Internet Windows 10

Lời kết

chỉ việc thực hiện theo quá trình bên trên là anh chị đã có vẻ tăng kích thước Vram ảo trong máy tính của bản thân. Đối cùng những gamer thường chạy các phần mềm bối cảnh, Photoshop,…hay các cuộc chơi đòi hỏi có dung lượng Vram cao thì cách này rất công dụng. Nó sẽ giúp máy tính của chúng ta chạy mượt mà và nhanh hơn rất nhiều. Chúc các bạn chiến thắng và bao hàm trải nghiệm thú vị khi cần dùng cách tăng Vram này của tụi tôi.

Trên đây là bài viết VRAM là gì? Cách tăng VRAM trong Windows 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo