Cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10 - GameDanhBai88

Cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10

Thủ Thuật Máy Tính

Để máy tính của bản thân chuyển động tốt và công dụng hơn, bình thường họ sẽ cần đến biện pháp tắt các app đang hoạt động ngầm. có không ít gamer không chăm lo đề bài này bởi cho rằng một hai ứng dụng đang chạy ngầm cũng chẳng tác động gì lắm. Nhưng anh chị đâu biết những ứng dụng này đang tiêu hao khá nhiều picxel Ram và Pin bên trên máy tính. Theo thời gian, những ứng dụng này khiến máy tính của mình hoạt động lừ đừ, khởi động chậm hơn, các thao tác bị đơ, lag,…cùng những ai đang dùng Win 10 thì tình trạng này càng nghiêm trọng hơn vì hệ ứng dụng này cướp rất nhiều tài nguyên trên máy tính. Để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10, chúng ta lần lượt làm theo chỉ dẫn dưới nha.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Việc tắt các app đang hoạt động ngầm là một chiến thuật rất là có lợi để tối ưu hóa Windows 10. Thao tác này không chỉ giúp gamer giải phóng bộ lưu trữ Ram mà còn hỗ trợ tăng tuổi thọ Pin cho máy tính. và bộ xử lý Win 10, chỉ việc vài thao tác nhỏ thôi là bạn đã sở hữu thể tắt được các ứng dụng đang chạy ngầm rồi. bây chừ, anh chị em hãy lần lượt làm theo công việc sau:

Đề xuất cho game thủ

  • Cách bật tắt tường lửa trên Windows 10 đơn giản nhất

– Bước 1: Tại bối cảnh ảnh bên trên nền chính (Desktop), cả nhà bấm vào Start –> rồi chọn Settings (tượng trưng hình bánh răng).

Lời kết

– Bước 2: Tại bối cảnh Windows Settings, anh chị bấm chuột trái vào mục Privacy.

Cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10

– Bước 3: Khi cửa sổ new hiện ra, gamer kéo xuống bên dưới bấm chọn vào mục Background apps –> rồi nhìn sang cột bên phải để chạy thử xem tiện ích nào đang làm việc ngầm trong máy tính. Tại đây, bạn cũng có thể có thể dễ dàng thấy được các ứng dụng đang chạy ngầm như: Calendar, Maps, Alartm & Clock,…

Cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10

– Bước 4: Để tắt những tiện ích đang làm việc ngầm này, anh chị gạt thanh ngang màu xanh da trời sang trái để chuyển từ chế độ ON (màu xanh) sang OFF (màu trắng). Muốn tắt ứng dụng nào thì chỉ việc chuyển ứng dụng đó về chế độ OFF là được.

Cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10

chỉ việc làm theo công việc bên trên là bạn đã sở hữu thể dễ dàng tắt các phầm mềm đang làm việc ngầm trong Win 10 rồi đó.

– lưu tâm: Cách này chỉ thực hiện được khi phầm mềm đang làm việc ngầm đó được setup sẵn bên trên hệ thống mà thôi. Còn riêng cùng những ứng dụng, chương trình chạy bên thứ ba như: Chrome, Firefox,…thì chẳng thể nào tắt theo cách này. Để tắt những chương trình, ứng dụng chạy bên thứ ba như vậy, anh chị làm như sau:

  • Các bạn mở trình duyệt Chrome lên, bấm chọn vào biểu tượng dấu ba chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình. Tiếp đến bấm chọn Cài đặt để truy cập vào phần Settings. (Hoặc vào nhanh bằng đường dẫn chrome://settings/)
  • Tiếp đến, bạn nhấp vào mục Nâng cao. (Nằm ở cột bên trái trình duyệt)

Cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10

  • Sau đó bấm vào mục Hệ thốngrồi nhìn sang bên phải tìm mục có tên Tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Google Chrome đóng. Các bạn nhấp vào nút màu xanh để chuyển nó từ trạng thái ON (màu xanh ) –> OFF (màu trắng) như hình bên dưới.

Cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10

  • Đối với các trình duyệt khác như: Cốc Cốc, Firefox,…các bạn cũng làm tương tự như vậy nhé.

– trong khi, cũng có 1 số tiện ích có tùy chọn khởi động và Windows (Mỗi khi cả nhà khởi động máy lên là các ứng dụng này cũng tự động hóa chạy theo). Điều này cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến máy tính của gamer khởi động lâu hơn so và thông thường. Để tắt các ứng dụng này, chúng ta làm theo chỉ dẫn sau:

  • Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập vào lệnh msconfig rồi bấm Enter.
  • Tiếp đến, bạn chọn thẻ Startup.
  • Tại đây, hệ thống sẽ liệt kê danh sách các ứng dụng đang khởi động cùng Windows. Các bạn muốn tắt ứng dụng nào thì bấm bỏ dấu tick ở ứng dụng đó rồi nhấn Apply –> Ok là xong.

Lời kết

Vậy là mình vừa chỉ dẫn xong cho anh chị phương pháp để có lẽ tắt các phầm mềm hoặc chương trình đang làm việc ngầm bên trên Win 10. chúng ta cũng có thể có thể cần đến cách tắt trực tiếp trên Windows thông qua hộp thoại Settings hoặc rất có thể tắt tại hộp thoại System Configuration. Nói tóm lại, việc tắt các ứng dụng đang chạy ngầm là một điều rất quan trọng và nên làm. Việc làm này chỉ bổ ích không ăn hại nên các bạn phải biết cách thực hiện. Chúc các gamer chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo