Hướng dẫn cách cài Win 7 bằng USB cực kỳ đơn giản từ A tới Z - GameDanhBai88

Hướng dẫn cách cài Win 7 bằng USB cực kỳ đơn giản từ A tới Z

Thủ Thuật Máy Tính

Đối cùng một người đam mê máy tính hoặc thích nghiên cứu về máy tính thì việc cơ bạn dạng nhất cần phải biết đó là sở hữu Windows. Còn nếu như người chơi là một người chẳng am hiểu nhiều về technology nhưng có muốn tự mình cài Win cho máy tính thì cũng dễ chơi thôi. Bạn chỉ việc lần lượt làm đúng theo chỉ dẫn cài win 7 bằng USB mình nói qua dưới là được.

Ưu điểm của việc cài Windows 7 bằng USB

Ưu điểm của việc cài Windows 7 bằng USB

– game thủ không cần phải tốn tiền mua đĩa về thiết đặt.

– Tốc độ download win dĩ nhiên sẽ lớn hơn rất nhiều, khoảng gấp 3 lần cách dùng đĩa.

– Tất cả các máy tính đều có bổ trợ USB nên việc thiết lập rất tiện lợi, còn đĩa thì nhằm máy tính đâu có hỗ trợ đọc phải không nào.

* Yêu cầu thông số kỹ thuật máy tối thiểu để cài đặt win 7

– 1GHz hoặc hơn CPU 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64)

– 1GB RAM (32-bit) / 2GB RAM (64-bit)

– 16GB đĩa cứng cho phiên bản (32-bit) / 20 GB cho bản (64-bit)

dường như game thủ chăm sóc:

  • Cách cài Win 7/8.1/10 trong môi trường WinPE (Mini Windows)

Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB

– Bước 1: Tạo USB Boot bằng phần mềm Rufus. Trong phần trước, mình đã có viết một bài rất xem thêm cách tạo USB Boot thiết lập Win 7 bằng phần mềm Rufus rồi. game thủ nào không biết cách thực hiện thì xem tại đây.

– Bước 2:  Sau khi đã có chiếc USB Boot rồi, anh chị tiến hành cắm USB đã Boot vào máy tính cần sở hữu win. Tiếp đến truy cập vào BOOT MENU –> rồi chọn thiết bị thiết bị ưu tiên khởi động trước (người chơi chọn thiết bị là USB nha). Nếu không biết cách truy cập vào BOOT MENU như thế nào thì xem nội dung bài viết dưới:

  • Cách truy cập vào BIOS trên Windows 10/8.1/7 cho máy HP, Sony, Dell, Asus…

Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB

– Bước 3: giờ đây, máy tính sẽ truy cập vào thiết bị gamer vừa chọn ở bên trên để bước đầu các bước sở hữu Win. Tại đây, anh chị em bấm chọn Time and curency format và chọn Vietnamese để cài đặt múi giờ ở Việt Nam. Các thông số khác bạn giữ nguyên và bấm Next.

Lời kết

– Bước 4: gamer click vào Install Now

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 5: Tiếp đến chọn “I accept the license terms” và click vào Next

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 6: người chơi nhấn chọn Custom (advanced)

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 7: hiện giờ sẽ đến bước quyết định nhé!, đó là bước rất cần thiết nên anh chị em hãy thực hiện 1 cách dần dần để tránh mất dữ liệu và lỗi thiết lập. người chơi hãy nhấp chọn Driver Options (advanced) để hiển thị các tùy chọn thao tác và ổ đĩa:

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 8: bây giờ, cả nhà sẽ bắt gặp các tùy chọn xóa ổ đĩa (Delete) và xóa cục bộ file trong ổ đĩa (Format) phần mình khoanh greed color. Và phần khoanh màu đỏ là thông tin các ổ đĩa bên trên máy tính gồm: Name (tên ổ đĩa), Total Size (tổng kích cỡ của ổ đĩa) và Free Space (dung lượng trống của ổ đĩa).

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 9: Tiếp theo, anh chị em bấm chọn ổ đĩa chứa bộ xử lý cũ (thường là ổ C ) –> rồi nhấp vào Delete để xóa ổ đĩa này đi. Khi có cảnh báo ra mắt, các người chơi chọn OK. (Nếu không thích xóa, các chúng ta có thể giữ nguyên và thiết lập đè lên thôi)

– Bước 10: gamer tiến hành bấm chọn vào ổ đĩa vừa bắt đầu xóa xong (Ổ C ) –> rồi nhấn Next để bước đầu bung Win vào ổ đó. Nhấn Next để tiếp tục.

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 11: bây giờ, các bước copy và thiết đặt vào phân vùng chính bước đầu diễn ra. game thủ chăm chỉ ngồi đợi cho tới khi dấu tick blue color hết nhé.

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 12: anh chị em tiếp tục ngồi đợi cho tới khi nền game có mặt như hình dưới. Tại đây, các game thủ tiến hành cài đặt như sau:

  • Ở ô thứ nhất các bạn điền User sử dụng trên máy tính là tiếng Việt, viết liền không dấu.
  • Ô thứ 2 là tên máy tính sẽ tự động thay đổi theo tên User mà bạn điền vào.
  • Sau khi điền xong bạn chọn Next

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 13: Tiếp đến sẽ có mặt cửa sổ để gamer cài đặt mật khẩu mỗi khi bạn mở máy tính. Nếu không muốn sở hữu mật khẩu thì cả nhà chỉ việc chọn Next.

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 14: Nếu bạn đã sở hữu key kích hoạt bạn dạng quyền thì nhập vào ô PRODUCT KEY. Còn nếu như không có thì cứ để trống thôi. Tiếp đến, gamer bỏ chọn phần Automatically activate Windows when I’m online và nhấp vào Next để tiếp tục.

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 15: Tiếp theo người chơi bấm chọn Ask me later

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 16: game thủ tiến hành setup múi giờ, ngày, tháng, năm cho máy tính của bản thân. Tiếp đến nhấn Next để tiếp tục.

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

– Bước 17: Sau đó, game thủ chọn kiểu mạng mà bạn muốn kết nối. Ở đây mình sẽ chọn là Home Network. Và đây đó là thành quả của anh chị.

Hướng dẫn cài win 7 bằng USB

Sau khi cài đặt win chiến thắng cả nhà tiếp tục cài Driver, tắt update, kích hoạt Windows 7 và cài phần mềm thông dụng (office, IDM, Winrar,…) nhé!

  • Tải phần mềm cài Driver tự động Easy DriverPack. Sau khi tải về, các bạn giải nén ra và chạy file WanDRV.exe dưới quyền quản trị (Run as Adminstrator).
  • Mật khẩu giải nén file (Nếu có): giangle.org hoặc giangcoi208
  • Còn các phần mềm thông dụng thì bạn chịu khó lên mạng tìm và tải về nha.

Lời kết

Nếu USB cả nhà cần dùng để download win có kích thước cao hơn 4GB thì nên format lại theo định dạng NTFS thì bắt đầu giống như sử dụng dung lượng lớn hơn 4GB nhé. Vì khi cài win USB sẽ bị chuyển hẳn qua định dạng FAT32, định dạng này chỉ cho copy file cao nhất 4GB thôi.

Vậy là mình vừa chỉ dẫn xong cho cả nhà cách sở hữu windows 7 bằng USB. Trong các bước cài Win, có gì thắc bận rộn thì cứ để lại bình luận dưới. Nếu thấy nội dung bài viết hay và có ích thì hãy mô tả ngay đến mọi người và anh em nhé! Và đừng quên ghé thăm blog của bản thân thường xuyên để hình như theo dõi nhiều bài viết thú vị và thu hút hơn nữa. Chúc các người chơi chiến thắng!

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách cài Win 7 bằng USB cực kỳ đơn giản từ A tới Z cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo