Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được Wifi - GameDanhBai88

Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được Wifi

Thủ Thuật Máy Tính

Internet không chỉ là nơi để họ học tập, giải trí mà nó còn là tool để bọn mình tạo ra các khoản thu nhập. Do đó, khi cần đến và làm việc bên trên máy tính, thứ chẳng thể nào thiếu được đó là Internet. Để dường như truy cập được Internet, laptop của bạn phải có kết nối mạng. Máy tính của gamer vốn vẫn đang sử dụng thông thường nhưng rồi một ngày đẹp trời nó không còn bắt được Wifi nữa. Dù chỉ là một chủ đề nhỏ nhưng nó lại tác động rất nhiều đến quá trình và học tập. Bởi nếu laptop không bắt được wifi thì bạn chẳng thể làm được gì nữa. chẳng lẽ giờ mở laptop lên chỉ để đánh văn phiên bản, làm excel hoặc chơi các tựa game offline có sẵn,… hay sao? bền vững bạn nào cũng trở nên vô và khó chịu khi rơi vào tình huống này. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn còn nữa cho cả nhà cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi trên Windows.

Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi

Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi

1. Bật lại tính năng phát Wifi trên Laptop

Nếu laptop của game thủ đột nhiên không bắt được Wifi nữa thì việc thứ nhất bạn cần làm là demo xem tác dụng thu/bắt sóng Wifi bên trên laptop có bị tắt hay không? biểu trưng Wifi này sẽ nằm ở các chỗ đứng khác nhau tùy vào từng dòng laptop. Để nhảy lại tính năng phát Wifi, anh chị em chỉ việc:

1. Bật lại tính năng phát Wifi trên Laptop

 • Laptop DELL: Bấm tổ hợp phím Fn + PrtScr
 • Laptop AsusFn + F2
 • Laptop LenovoFn + F5 hoặc Fn + F7
 • Laptop AcerFn + F5 hoặc Fn + F2
 • Laptop HPFn + F12
 • Laptop ToshibaFn + F12

2. Khởi động lại máy tính

Trước khi chuyển hẳn qua cần đến các cách tiếp theo, anh chị nên thử khởi động lại laptop. Trong nhiều trường hợp, chỉ việc khởi động lại laptop là đã giống như khắc phục được lỗi này rồi.

3. Lỗi biểu tượng Wifi có dấu x đỏ và cách khắc phục

2. Khởi động lại máy tính

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do laptop của gamer chưa mua Driver Wifi. Để khắc phục lỗi này thì chỉ việc cài Driver Wifi vào là xong.

 • Cách cài Driver Wifi, driver mạng Offline cho Win 10/8.1/7 cực chuẩn

4. Lỗi Wifi không hiển thị danh sách mạng và cách khắc phục

Nguyên nhân của lỗi này là do laptop của game thủ đã setup 1 phần mềm VPN để Fake IP. Điều đó đã vô tình làm cho hệ thống hiểu lầm là lỗi. Để khắc phục lỗi này, anh chị em lần lượt làm theo công việc sau:

– Bước 1: bóc hộp thoại Run lên (Windows + R ) –> Nhập vào đây lệnh hdwwiz.cpl –> Rồi nhấn Enter để mở hộp thoại Device Manager lên.

3. Lỗi biểu tượng Wifi có dấu x đỏ và cách khắc phục

– Bước 2: Tiếp đến chọn mục Network adapters –> bấm chuột phải vào dòng có chữ Wireless… –> Rồi chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.

4. Lỗi Wifi không hiển thị danh sách mạng và cách khắc phục

– Bước 3: Sau đó nhấn chuột phải vào mục Network adapters –> Rồi chọn Scan for hardware changes để hệ thống tự động hóa download lại Driver cho Wireless.

5. Lỗi do bật chế độ tiết kiệm Pin và cách khắc phục

– Bước 4: Khởi động lại máy tính. Nếu laptop vẫn không bắt được Wifi thì anh chị tiến hành làm thêm công việc sau:

 • Mở cmd lên bằng quyền Admin –> Copy lệnh bên dưới dán vào hộp thoại cmd –> Rồi nhấn Enter.
reg delete HKCR\CLSID\{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

6. Biểu tượng Wifi bị lỗi Limited Access (chấm than màu vàng) và cách khắc phục

 • Tiếp tục nhập lệnh sau –> Rồi nhấn Enter.
netcfg -v -u dni_dne

7. Do Router, bộ phát Wifi của bạn có vấn đề

 • Cuối cùng khởi động lại máy tính là xong.

5. Lỗi do bật chế độ tiết kiệm Pin và cách khắc phục

Một trong những nguyên nhân khiến laptop của người chơi không thể bắt được Wifi là do bạn đang nhảy chế độ tiết kiệm Pin. Để tắt chức năng này, anh chị làm theo chỉ dẫn sau:

– Bước 1: bóc hộp thoại Run lên –> Nhập lệnh ncpa.cpl –> Rồi nhấn Enter.

– Bước 2: nhấp chuột phải vào biểu trưng Wifi đang kết nối –> Rồi chọn Properties

– Bước 3: nhấn vào Client for Microsoft Networks –> Rồi chọn Configure….

8. Lỗi do Virus gây ra

– Bước 4: Tiếp đến chọn tab Power Management –> Bỏ dấu tick tại ô Allow the computer to turn off this device to save power –> Rồi nhấn OK để xác thực.

Lời kết

6. Biểu tượng Wifi bị lỗi Limited Access (chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được Wifi

đó là một lỗi rất thường xuyên xảy ra bên trên laptop. cả nhà vào nội dung bài viết dưới để xem chỉ dẫn cách khắc phục nhé!

 • Cách khắc phục lỗi mạng bị dấu chấm than vàng cho Windows 10/8.1/7

7. Do Router, bộ phát Wifi của bạn có vấn đề

Sau một thời gian dài chuyển động, bộ phát Wifi của người chơi bị nóng nên dẫn đến lỗi khiến laptop không bắt được Wifi. Để khắc phục chủ đề này, anh chị chỉ việc tắt Router, bộ phát Wifi trong 3 -5 phút rồi mở lại là xong.

8. Lỗi do Virus gây ra

cùng lỗi này, anh chị chỉ việc cần dùng các phần mềm diệt Virus để quét và làm sạch máy tính là được.

Lời kết

bên trên đấy là tổng thể các lỗi thường chạm chán khiến laptop không bắt được Wifi. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp ích cho anh chị trong công việc cần đến máy tính. Nếu đã áp dụng hết tất cả các cách trên rồi nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi này thì chiến thuật tốt nhất có thể là download lại bộ xử lý bắt đầu. Riêng cùng Windows 10, các người chơi nên sử dụng chức năng reset để khắc phục lỗi và làm mới lại máy tính. Chúc chúng ta chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được Wifi cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo