Sửa lỗi mất biểu tượng icon trên màn hình desktop Windows 10/8.1/7 - GameDanhBai88

Sửa lỗi mất biểu tượng icon trên màn hình desktop Windows 10/8.1/7

Thủ Thuật Máy Tính

bình thường đa số cả nhà cần đến máy tính đều chẳng để ý nhiều đến các biểu trưng, shortcut hiển thị bên trên ảnh trên nền Desktop. Thế nhưng, nó lại vô và cần thiết và không thể nào thiếu được. Tại sao tôi lại cam kết như vậy? dễ chơi cũng chính vì khi bạn có nhu cầu mở hay truy cập nhanh vào một thư mục, tiện ích hay phần mềm nào đó thì các gamer chỉ việc bấm chọn vào các hình tượng, shortcut hiển thị trên màn hình Desktop mà thôi. Thế nhưng, nếu một ngày nọ các biểu tượng, shortcut, icon này bỗng nhiên mất tích trên màn hình Desktop thì bọn họ phải làm sao đây?

Mặc dù máy tính của anh chị vẫn hình như vận động thông thường nhưng các thao tác bên trên máy sẽ trở nên vô và khó khăn. gamer cứ hiểu dễ chơi là thông thường để truy cập vào trình duyệt web Chrome, chúng ta chỉ việc nhấp đúp vào biểu trưng Chrome trên nền game Desktop. Nhưng hiện tại hình tượng này đã hết đi nên để mở được trình duyệt web này, các bạn phải thực hiện thêm nhiều thao tác khác nữa. Điều đó khiến các bạn vô cùng khó chịu, mất rất nhiều thời gian vì không thể cần dùng máy tính theo thói quen được nữa. Để sửa lỗi mất biểu tượng icon trên desktop Windows 10/8.1/7, các bạn hãy lần lượt làm theo chỉ dẫn dưới

.Sửa lỗi mất biểu tượng icon trên desktop Win 10/8.1/7

Sửa lỗi mất biểu tượng icon trên desktop Win 10/8.1/7

Nguyên nhân khiến tượng trưng icon bên trên Desktop mất tích có lẽ là do anh chị đã vô tình ẩn nó đi, máy tính xảy ra lỗi hoặc máy tính đã bị nhiễm virus. Điều đó không chỉ khiến bối cảnh Desktop trở nên bần xí mà nó còn gây khó chịu cho tất cả những người cần dùng. Tùy vào từng trường hợp lỗi nặng nhẹ thế nào mà có cách khắc phục khác nhau.

Sửa lỗi mất biểu tượng icon nhưng vẫn còn thanh Taskbar

Nguyên nhân chính khiến máy tính của gamer bị lỗi này là do bạn hoặc ai đó đã vô tình tắt đi chức năng hiển thị icon bên trên hình nền Desktop. và trường hợp này, cách khắc phục rất dễ chơi thôi, chỉ việc làm theo quá trình sau:

– Đối và Windows 10/8.1/7: anh chị em bấm chuột phải vào một vùng trống bất kì bên trên hình nền Desktop –> bấm chọn Views -> rồi chọn Show desktop icons.

Sửa lỗi mất biểu tượng icon nhưng vẫn còn thanh Taskbar

– và hệ ứng dụng Win XP: anh chị cũng nhấp chuột phải lên nền game Desktop –> rồi chọn Arrange Icon By –> Show Desktop Icons.

Nếu đã thực hiện xong cách này mà vẫn không khắc phục được lỗi mất tượng trưng icon bên trên desktop Windows 10/8.1/7 thì cả nhà hãy áp dụng ngay cách dưới.

Đề xuất cho người chơi:

  • Cách ẩn, hiện thanh Taskbar trên Windows 10

Sửa lỗi mất biểu tượng icon và mất luôn thanh Taskbar

cùng trường hợp này, không những các Icon mất tích mà ngay cả thanh Taskbar nằm dưới ảnh bên trên nền cũng không còn thấy nữa. giờ đây bối cảnh màn hình Desktop của anh chị sẽ trống trơn chỉ từ lại cái ảnh nền mà thôi. Nếu máy tính của người chơi rơi vào trường hợp này thì cách khắc phục như sau:

– Bước 1: anh chị bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete, một cửa sổ hiện ra các gamer tiến hành click chọn vào mục Start Task manager. Ngay lặp tức hộp thoại Task manager hiện ra như hình dưới:

Sửa lỗi mất biểu tượng icon và mất luôn thanh Taskbar

– Bước 2: Tiếp đến, anh chị em bấm chuột trái vào mục File –> rồi chọn Run new task.

Lời kết

– Bước 3: Khi hộp thoại Create new task hiện ra, anh chị nhập vào đây từ khóa Explorer.exe để tìm đến file Explorer.exe. chung cục bấm Ok là xong.

Sửa lỗi mất biểu tượng icon trên màn hình desktop Windows 10/8.1/7

Vậy là biểu trưng Icon đã có mặt lại bên trên ảnh nền Desktop rồi đó. Rất dễ chơi phải không nào.

Lời kết

Các thao tác để khôi phục lại tượng trưng Icon đã hết bên trên ảnh trên nền Desktop Windows 10/8.1/7 rất dễ chơi và dễ thực hiện phải không nào. Mình tin rằng game thủ nào đã đọc qua nội dung bài viết này thì đều dường như thực hiện thắng lợi. Trong trường hợp đã thực hiện xong hết cả hai cách ở trên mà vẫn chẳng thể nào khôi phục lại được hình tượng Icon đã mất trên màn hình Desktop thì nhiều bản lĩnh máy tính của anh chị em đã bị nhiễm virus rồi. cùng trường hợp này, cách xử lí công dụng nhất đó là Reset lại Windows hoặc download lại Windows bắt đầu thôi. Chỉ có như thế mới rất có thể giải quyết triệt để lỗi này. Chúc chúng ta thành công!

Trên đây là bài viết Sửa lỗi mất biểu tượng icon trên màn hình desktop Windows 10/8.1/7 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo