Cách sửa lỗi Màn Hình Đen khi khởi động máy tính/ laptop/ Windows - GameDanhBai88

Cách sửa lỗi Màn Hình Đen khi khởi động máy tính/ laptop/ Windows

Thủ Thuật Máy Tính

Lỗi ảnh bên trên nền đen lúc này không còn điều gì khác xa lạ hay hiếm gặp gỡ nữa. Trong các bước cần đến máy tính, cả nhà cũng trở thành đôi lần gặp phải tình trạng máy tính bị màn hình đen. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thì có nhiều như: Windows của game thủ chưa được Active, máy tính bị nhiễm Virus, lỗi card màn hình rời, lỗi sau khi update,… Nói chung có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính rơi vào tình trạng màn hình đen.

Đối cùng lỗi ảnh nền đen do chưa kích hoạt phiên bản quyền Windows, anh chị chỉ việc dùng key hoặc tool để active là khắc phục được ngay. Riêng với lỗi đen màn hình do ổ cứng, card màn hình, Ram hay nguồn thì các bạn cần phải siêng năng tự test hoặc đem ra thợ. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn các người chơi cách khắc phục lỗi màn hình đen do virus và do Windows cháp vá bản vá từ Microsoft.

Cách sửa lỗi Màn Hình Đen khi khởi động máy tính

Cách sửa lỗi Màn Hình Đen khi khởi động máy tính

Một ngày đẹp trời, cả nhà mở máy tính, laptop lên và khởi động vào Windows thì bất thần thấy được ảnh bên trên nền máy tính đen thui. Các icon nằm ngoài màn hình desktop điều bặt tăm hết và thanh taskbar cũng không thấy đâu nữa. Mọi thứ giờ đây chỉ từ một black color. Thứ các gamer còn thấy duy nhất đó là con trỏ chuột máy tính mà thôi. Để khắc phục được lỗi này, chúng ta lần lượt làm theo công việc sau:

– Bước 1: Sau khi đã khởi động vào Windows, cả nhà tiến hành khui vỏ hộp thoại Task Manager lên. Có 2 phương pháp để mở:

  • Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc
  • Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del –> Rồi chọn Task Manager

Lời kết

– Bước 2: Hộp thoại Task Manager hiện ra, anh chị nhấn chọn File –> Run new task để khui vỏ hộp thoại Run lên.

Cách sửa lỗi Màn Hình Đen khi khởi động máy tính/ laptop/ Windows

– Bước 3: Tại hộp thoại Run, cả nhà nhập lệnh explorer.exe –> Rồi nhấn Enter hoặc OK để chạy lệnh.

Cách sửa lỗi Màn Hình Đen khi khởi động máy tính/ laptop/ Windows

– Bước 4: Ngay lặp tức hình nền máy tính/laptop của cả nhà sẽ trở lại như thông thường. bây giờ các game thủ nên dùng các phần mềm diệt Virus như: Avast hoặc Kaspersky Internet Security để làm sạch máy tính.

Lời kết

dường như nói đấy là cách khắc phục lỗi nền game đen nhanh và dễ chơi nhất. mặc dù thế, cách này không áp dụng cho máy tính bị lỗi màn hình đen do nguồn, ram hoặc ổ cứng. Nếu máy tính của game thủ ra mắt lỗi màn hình đen thì nên áp dụng cách ở bên trên thứ nhất. Nếu như cách trên không có kết quả thì hãy tiến hành tìm phương án khác khắc phục. Một điều cần thiết nữa là cách trên chỉ áp dụng được khi máy tính, laptop của bản thân vẫn vào được Windows và chỉ bị lỗi màn hình đen mà thôi. Chúc cả nhà thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách sửa lỗi Màn Hình Đen khi khởi động máy tính/ laptop/ Windows cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo