Nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường? - GameDanhBai88

Nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường?

Thủ Thuật Máy Tính

Ngoài việc thường xuyên dọn rác, tối ưu máy tính thì anh chị cũng cần phải chăm sóc đến nhiệt độ của CPU. Mình biết phần lớn các gamer điều rất ít lưu ý đến đề tài này. phần lớn họ chỉ chú ý đến tốc độ hoạt động chơi nhởi của máy, máy chạy có bị đơ hay lag không? nền game hiển thị có ok không?… và bỏ quên đi việc test nhiệt độ CPU bên trên máy tính. Đến khi máy tính ra mắt tình trạng lỗi hoặc hư hỏng thì tụi mình bắt đầu ban đầu quan tâm đến nhiệt độ CPU.

Nếu đợi đến khi máy tính bị hỏng hoặc xảy ra lỗi rồi new chú ý đến đề tài này thì có công dụng gì nữa đâu. họ cần phải thường xuyên theo dõi nhiệt độ CPU bên trên máy tính. Từ đó, có lẽ đặt ra các phương án kịp thời khi nhiệt độ CPU vượt quá ngưỡng chất nhận được. Vậy nhiệt độ CPU bao nhiêu là thông thường? Và bao nhiêu là vượt quá mức cho phép? Muốn biết xem thêm thì vui lòng xem nội dung bài viết này.

Nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường?

Nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường?

Nhiệt độ của CPU

– Khi máy tính đang hoạt động các chương trình, phần mềm/tiện ích nhẹ thì nhiệt độ CPU bình thường dao động ở mức 30 tới 40 độ C.

– Nếu gamer cần đến máy tính để chơi trò giải trí trong một khoảng thời gian dài và chạy các phần mềm nặng thì nhiệt độ CPU thường dao động ở mức 50 đến bên dưới 60 độ C.

– Nếu nhiệt độ CPU nằm ở mức từ 60 đến bên dưới 70 độ C thì game thủ nên tắt bớt các chương trình hoặc phần mềm đi. có vẻ ở mức nhiệt độ này, máy tính của bản thân vẫn chuyển động thông thường nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ tác động đến các linh kiện trong máy tính.

bên trên 70 độ C thì nên tắt máy ngay và tiến hành làm mát máy tính (Vệ sinh, bôi lại keo tản nhiệt,…)

– cả nhà lưu tâm, nếu nhiệt độ CPU bên trên 80 độ C thì sẽ làm cho máy tính bị sập nguồn. Điều này rất nguy hiểm, thậm chí nó còn chắc là khiến cho phần cứng và các linh kiện trong máy tính bị hư hỏng.

Nhiệt độ VGA, ổ cứng và mainboard

– Nhiệt độ ổ cứng HDD và SSD thường bên dưới 50 độ C.

– Nếu VGA bên trên máy tính của người chơi thuộc loại đắt tiền thì nhiệt độ trung thông thường dao động ở mức 70 tới 80 độ C.

– RAM: Nhiệt độ thường nằm ở mức trung bình đến thấp nên khỏi cần âu yếm cũng khá được.

– Mainboard: Nhiệt độ chịu ràng buộc vào nhiệt độ của các linh kiện trong máy tính.

Cách kiểm tra nhiệt độ CPU trên máy tính

Để demo nhiệt độ CPU bên trên máy tính, anh chị cần dùng phần mềm HWMonitor. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: cài phần mềm HWMonitor về máy.

https://mega.nz/#!HS4X2JIB!BX332QGPz5IbOrFFRMZl3PXbokhekLA3DK8ySEPnmYU

– Bước 2: bung file File hwmonitor_1.41 [GameDanhBai88].zip ra máy. Tiếp đến, chạy File HWMonitor_x64.exe (Cho máy 64Bit) hoặc HWMonitor_x32.exe (Cho máy 32Bit) để mở phần mềm lên.

– Bước 3: Để test các thông tin của CPU, anh chị em chỉ việc chăm sóc đến danh sách sau:

  • Voltages: Điện thế CPU đang sử dụng.
  • Temperatures: Nhiệt độ của từng core (Đơn vị độ C hoặc độ F)
  • Powers: Công suất sử dụng.
  • Clocks: Xung của từng core.
  • Utilization: Phần trăm dung lượng đã sử dụng.

Nhiệt độ của CPU

Như hình bên trên thì nhiệt độ CPU trên máy tính của chính mình dao động từ 47 – 57 độ C. Và nhiệt độ CPU hiện tại trên máy tính của bạn là khoảng 48 độ C. Dù có nhiệt độ khá cao nhưng vẫn còn nằm trong khoảng nhiệt độ chất nhận được.

cũng giống như vậy, cả nhà cũng giống như dễ dàng xem được nhiệt độ của ổ cứng, RAM, VGA và Mainboard bên trên máy tính.

giống như game thủ đang cần:

  •  Cách kiểm tra cấu hình máy để cài Windows 10

Lời kết

Nhìn chung, việc chạy thử nhiệt độ CPU bên trên máy tính là rất quan trọng và nên thường xuyên thực hiện. Điều này sẽ giúp cho anh chị em hiểu rỏ hơn về tình trạng của CPU, ổ cứng, VGA và Mainboard trên máy tính. Cách check rất dễ chơi, chỉ việc mở phần mềm HWMonitor lên rồi xem thôi. Chúc các game thủ thắng lợi!

Trên đây là bài viết Nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường? cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo