Cách tạo USB cài Win 10/ 8.1/ 7 nhanh bằng Rufus - GameDanhBai88

Cách tạo USB cài Win 10/ 8.1/ 7 nhanh bằng Rufus

Thủ Thuật Máy Tính

và một kỹ thuật viên thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính thì chẳng thể nào thiếu tool USB. Nó không chỉ giúp gamer lưu lại dữ liệu, tải Windows mà nó còn cứu hộ máy tính khi cần. Với chiếc USB trong tay, chúng ta có thể làm được rất nhiều thứ cho máy tính của chính mình. USB không chỉ là công cụ hữu dụng, đa công dụng mà nó còn rất nhỏ gọn và tiện lợi. Nếu như lúc trước bạn cần phải đem rất nhiều đĩa CD để thiết lập cho máy tính thì bây giờ chi cần phải có một chiếc USB là được rồi.

mặc dù vậy, không hẳn chiếc USB nào cũng có thể có bản lĩnh sở hữu Win hay cứu hộ máy tính. Để dường như làm được điều này, bạn cần phải tạo được một chiếc USB BOOT và cần dùng nó trong môi trường Mini Windows. Trong các nội dung bài viết trước, mình đã chỉ dẫn cho anh chị em phương pháp để tạo một chiếc USB BOOT rồi. Còn riêng bài này, mình sẽ cốt truyện đến các game thủ thủ thuật tạo một chiếc USB cài win nhanh chóng và cực dễ chơi bằng tool Rufus.

Công cụ cần chuẩn bị

Công cụ cần chuẩn bị

– trước tiên, bạn phải sẵn sàng tool Rufus. Nếu chưa xuất hiện thì mua tại đây.

https://rufus.ie/downloads/

– Một chiếc USB 4GB hoặc 8GB cũng khá được. (Có thông tin nào cần thiết trong chiếc USB này thì nên copy sang chổ khác. Nếu không lát format USB sẽ mất hết đấy)

– File **.iso bộ download Windows 7/ 8.1/ 10 (game thủ cần cài Win nào thì download về bộ cài Windows đó). anh chị em vào đây để tải bộ cài windows nguyên gốc.

– lưu tâm: Nếu Ram máy tính người chơi từ 4GB trở lên thì bạn nên download bạn dạng Win 64bit (x64), thấp hơn thì nên cài bản 32 bit (x86).

Cách tạo USB cài Win nhanh chuẩn LEGACY (BIOS)

– đầu tiên, cả nhà cắm USB vào máy tính và tiến hành Format USB. Cách Format USB như thế nào thì xem tại đây.

– lưu tâm, anh chị em cần phải tắt phần mềm diệt virus đi, vì phần mềm diệt virus sẽ xóa file autorun có trong USB Boot, để cho USB Boot lỗi và không tải Win được.

– Tiếp đến, anh chị mở phần mềm Rufus vừa bắt đầu tải lên (Để mở phần mềm Rufus, gamer bấm chuột phải vào nó –> rồi chọn Run as administrator). Nếu nó có ra mắt nhắc nhở Update thì bạn hãy chọn No nhé). Hiện tại tool Rufus đã bổ sung đến phiên bạn dạng 3.7 rồi nên những bạn nào tải bản từ 3.xx trở xuống sẽ có hình ảnh làm việc khác hơn. dường như, kể từ bạn dạng 3.0 trở lên sẽ không còn suport Windows XP nữa nên mình sẽ chỉ dẫn cách tạo USB cài đặt Windows cho tất cả hai trường hợp luôn.

1. Tạo USB cài Windows với Rufus 3.xx (Từ Refus 3.0 trở lên)

– bên dưới đó là hình ảnh làm việc chính của phiên bạn dạng Rufus 3.xx. cả nhà tiến hành cài đặt theo quá trình sau:

  • Ở mục Device: Bạn chọn thiết bị USB mình muốn sử dụng.
  • Bấm vào mục SELECT để chọn file ISO (Bạn tải về bộ cài Windows nào thì chọn bộ cài đó)
  • Partition scheme:  Bạn chọn MBR nha.
  • Tại mục Target system: Bạn chọn là BIOS (or UEFI-CSM)
  • Volume label: Đặt tên cho chiếc USB.
  • Còn ở mục File system: Bạn chọn định dạng là NTFS.

Cách tạo USB cài Win nhanh chuẩn LEGACY (BIOS)

– Sau khi đã thiết đặt xong, người chơi nhấn vào START để bước đầu tạo USB cài đặt Win nhanh chuẩn chỉnh LEGACY (BIOS) thôi.

2. Tạo USB cài Win với Rufus 2.xx hoặc phiên bản thấp hơn

– Như hình dưới, phiên bạn dạng mình đang dùng là Rufus 2.4.

1. Tạo USB cài Windows với Rufus 3.xx (Từ Refus 3.0 trở lên)

– game thủ bấm chọn phần Device và chọn tên USB. Tiếp đến nhấp vào tượng trưng ổ đĩa (mình ghi số 2 ở hình bên trên) và tìm đường dẫn tới file .ISO mua Windows. (Ở đây mình dùng bộ cài Windows 7. Nếu cài Win 10 hay 8.1 thì tìm file .ISO của Windows 10/8.1)

– danh sách khác game thủ không cần phải thiết đặt gì thêm nữa bởi chương trình sẽ auto nhận diện cho bản thân.

– Sau khi thiết đặt xong, cả nhà bấm vào Start để ban đầu các bước tạo USB tải Win. bây giờ, một hộp thoại cảnh báo hiện lên, người chơi bấm chọn OK là xong.

2. Tạo USB cài Win với Rufus 2.xx hoặc phiên bản thấp hơn

– Khi công việc boot USB dứt, anh chị em mở USB lên và xem thông tin cột Size của file autorun. Nếu như các người chơi thấy picxel của chính nó là 1 KB như hình bên dưới thì bạn đã tạo USB thiết lập Win nhanh chuẩn chỉnh LEGACY (BIOS) chiến thắng. Còn nếu như nhận thấy dung lượng của nó là 0 KB thì bạn hãy tắt phần mềm diệt virus đi và thực hiện lại nha.

Lời kết

Lời kết

giống như khởi đầu gamer cảm nhận thấy các thao tác làm có phần hơi khó khăn nhưng chỉ việc thực hiện được một lần thôi là các bạn sẽ thấy nó vô và dễ chơi. Và những lần sau, mình dám khẳng định gần đầy 3 phút nữa là bạn đã cài đặt xong hết các thao tác. Còn công việc tạo USB cài đặt Win nhanh chuẩn chỉnh LEGACY (BIOS) diễn ra nhanh hay chậm sẽ lệ thuộc vào thông số kỹ thuật máy của từng bạn. Nhanh thì chỉ cần 15 – 20 phút là xong. Còn chậm thì cần mẫn ngồi chờ khoản 30 – 40 phút thôi. Chúc cả nhà chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách tạo USB cài Win 10/ 8.1/ 7 nhanh bằng Rufus cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo