Tìm hiểu mẹo sạc pin điện thoại smartphone đúng cách - GameDanhBai88

Tìm hiểu mẹo sạc pin điện thoại smartphone đúng cách

Thủ Thuật Máy Tính

đào bới mẹo sạc pin điện thoại smartphone đúng cách

Khi cần đến Smartphone thì chủ đề về Pin và tuổi thọ pin luôn được người dùng chăm lo trong công việc sử dụng và luôn có nhu cầu Smartphone của bản thân mình có pin bền nhất, thời gian sử dụng lâu nhất. chính vì như vậy, lúc này 789 Club Mobile xin nói qua tới cả nhà một số mẹo sạc Pin đúng cách và kết quả nhé giúp kéo dài độ tuổi thọ pin cho chiếc điện thoại của game thủ nhé!

 • Nên tắt nguồn điện thoại khi pin dưới 10% chưa kịp sạc 

Trong trường hợp gamer đang cần đến điện thoại mà kích thước pin chỉ với bên dưới 10% pin nhưng bạn lại chưa thể sạc ngay lúc đó được thì bạn đừng nên sử dụng cố mà hãy  tắt nguồn máy. Sau đó nỗ lực kết nối bộ sạc càng sớm càng cao để bảo an pin tốt hơn. ngoài ra, đối và trường hợp bạn không sử dụng điện thoại trong một thời gian dài thì bạn cũng nên tắt nguồn máy rồi tháo pin để tránh hư hỏng pin. 

 • Không dùng điện thoại khi đang sạc

Thói quen vừa cắm sạc vừa dùng điện thoại có tác hại khá lớn tới từ đầu đến chân cần đến và điện thoại như:

 • Nguy cơ gây cháy, nổ điện thoại.
 • Gây nóng máy trong quá trình sạc, nguy cơ hỏng các tính năng.
 • Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.
 • nguy cơ bị thương, bị bỏng do chập, nổ.

Do vậy, người dùng smartphone nên hạn chế cao nhất việc vừa sạc pin vừa cần dùng điện thoại. dường như, hãy đảm bảo an toàn bộ sạc và dây cáp sạc là hàng chính hãng, bình an và đi theo máy nhằm phòng tránh nguy cơ cháy nổ nguy hiểm. 

 • Luôn duy trì mức pin từ 65-75%

Tình trạng pin chuyển động cân bằng và tốt nhất có thể là ở mức 65-75% pin. Do đó, các nhà chế tạo pin điện thoại đều khuyến nghị người dùng nên bảo trì pin ở mức 65-75%, chớ nên để pin bị hết sạch hay sập nguồn rồi bắt đầu sạc và nên sạc bất cứ bao giờ rảnh và quan trọng đặc biệt cần sạc ngay khi kích cỡ pin còn bên dưới 20% pin.

 • Không nên sạc pin quá đầy

phần lớn các dòng pin điện thoại sang trọng bây chừ đều cần dùng pin Lithium-ion, chính vì như thế việc sạc đầy 100% pin và cắm sạc liên tục trong thời gian dài (rõ ràng như sạc qua đêm) khi pin đã đầy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. 

 • Tắt nguồn điện thoại để sạc nhanh hơn

Một mẹo nhỏ giúp người chơi sạc điện thoại nhanh hơn đó là:

 • Tắt nguồn máy khi sạc để tránh tình trạng máy vừa sạc vừa xả, vì như vậy thời gian sạc pin sẽ bị kéo dài.
 • Ngắt các kết nối 3G/4G, mạng di động hay wifi cũng giúp bạn rút ngắn thời gian sạc do máy được tiết kiệm năng lượng khi cập nhật sóng. 
 • Không cần sạc đủ 8 tiếng ở 3 lần sạc đầu tiên của máy mới

Ngày nay, các dòng điện thoại new đều cần đến pin Lithium-ion và bản lĩnh tích điện cao, tuổi thọ bền và quality pin tốt hơn nhiều so với trước kia. Do vậy, việc sạc điện thoại đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc trước tiên sau khi mua máy mới là không quan trọng.

đổi mới hiện đại về pin Lithium-ion này giúp người dùng tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian hơn cùng smartphone.

 • Không nên sạc pin qua đêm

Đối và các dòng điện thoại Smartphone trước đây thì việc xả sâu và sạc đầy 100% là loại game sạc đúng giúp bảo an pin cực tốt. dẫu thế, với technology hiện đại ngày nay, việc sạc đầy 100% pin là không hề tốt với pin công nghệ bắt đầu, pin lithium-ion. Do pin công nghệ mới có bản lĩnh tích điện cao, nếu người chơi cứ để pin đầy như vậy trong một thời gian dài sẽ khiến pin điện thoại phải làm việc quá sức sẽ khiến pin nhanh bị chai, hỏng.

 • Đảm bảo sạc đúng nguồn điện và thiết bị sạc

bao người dùng điện thoại có thói quen sạc smartphone qua cổng kết nối điện thoại và máy tính. dẫu thế, đó là cách sạc sai lầm bởi nguồn điện qua máy tính quá yếu khiến thiết bị điện thoại không thể nạp được năng lượng, kéo dài thời gian sạc và không tốt cho máy. 

Hiện tượng cháy, chập và nổ điện thoại thường do lỗi cắm sạc không chính hãng, unique kém gây ra. Do đó, game thủ nên sạc pin điện thoại bằng bộ sạc chính hãng đi kèm máy để bảo đảm bình an và giúp nâng cấp tuổi thọ pin điện thoại. 

Tuyệt đối không cần đến các bộ sạc không rõ xuất phát xuất xứ hay quality kém hoặc không tương thích cùng máy khiến nguy cơ gây cháy nổ mất bình yên tăng cao.

Kết luận

789 Club Mobile khuyên người chơi dù là cùng các sản phẩm điện thoại bắt đầu hay đang cần dùng thì những nguyên tắc sạc pin điện thoại đúng đắn luôn quan trọng. 789 Club Mobile hi vọng những mẹo về cách sạc điện thoại nêu bên trên sẽ mang lại kết quả tối ưu cho Smartphone của mình.

Trên đây là bài viết Tìm hiểu mẹo sạc pin điện thoại smartphone đúng cách cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo