Tìm hiểu về FPS là gì? - GameDanhBai88

Tìm hiểu về FPS là gì?

Tin Hay

  có không ít game thủ ưa thích chơi trò giải trí cũng đúng giải trí bên trên máy tính nhưng vẫn không chiểu FPS là gì và cũng không nắm rõ được FPS cần thiết thế nào khi chơi game. Đối và nhiều người chơi thì đó là khái niệm khá là mơ hồ. mặc dù vậy từ bây giờ mình sẽ giúp mọi người đào bới về chỉ số FPS cũng giống như câu trả lời được nhiều điều mà bạn không hiểu cũng như làm thể nào có FPS tương xứng với việc chơi game của bạn dạng thân.

1- Tìm hiểu về FPS là gì?

1- Tìm hiểu về FPS là gì?

  FPS là viết tắt của cụm từ Frames Per Second. Đây ám chỉ là thông số cơ thể mỗi giây khi game thủ cần đến. Nói 1 cách chi tiết thì FPS như là một thông số đo lường số lượng Ảnh có vẻ được bộ hình ảnh up load hoàn toàn có thể chiếu và hiển thị bên trên nền game của bản thân trong mỗi giây. Đây cũng đều có thể mô tả đơn giả là quality card màn hình của bạn dạng chúng ta cũng có thể  chiếu lên bao nhiêu bối cảnh trong mỗi giây hiển thị. chính vì như thế GPU render chiếu được càng nhiều khung hình và hiển thị được đầy đủ  các khung hình đó trên màn hình của người tiêu dùng càng nhiều thì khi bạn chơi trò giải trí sẽ có cảm xúc nét hơn, mượt hơn. Do đó để hình ảnh hiển thị trong game càng chân thật, càng rõ nét thì chỉ số FPS càng tốt càng tốt.

  Đối và những người không hiểu về FPS thì chúng ta có thể trải nghiệm thử với game với tốc độ FPS là 1 thì mỗi một giây các gamer sẽ nhìn thấy 1 Ảnh bên trên ảnh trên nền, giống như nói như kiểu tua chậm so với app của game và chỉ là dạng video công chiếu. chính vì như thế bạn sẽ không thể trải nghiệm game cũng giống chơi trò giải trí ở tốc độ FPS là 1.

2- Chỉ số FPS khi chơi game cần bao nhiêu.

2- Chỉ số FPS khi chơi game cần bao nhiêu.

  và các game show thì FPS cần bao nhiêu để trải nghiệm game 1 cách thoải mái và dễ chịu đặc biệt là điều mà ai ai cũng muốn. Theo mình thì mỗi game cần phải có một FPS khác nhau và không có chuẩn chỉnh mực xác định cho cả các loại game. Mỗi game với Ảnh hiển thị và yêu cầu thông số kỹ thuật khác nhau thì FPS sẽ cần khác nhau. Vê cơ bạn dạng các thông số FPS như sau sẽ giúp gamer trải nghiệm game thông thường:

  • 30 FPS là một trong những mức tối thiểu bạn cần để chơi game. Các tựa game ở dạng cầm tay console có đồ họa thấp là có thể chấp nhận chơi được với tốc độ này. Còn đối với các tựa game trên PC thì mức FPS chỉ thích hợp cho bạn chơi các loại game nhẹ, các tựa game cấu hình thấp như đế chế warcraft, thậm chí chỉ có thể xem video bình thường.
  • 60 FPS là một mức FPS tiêu chuẩn cho các tựa game cơ bản trên thị trường như liên minh huyền thoại, dota 2… Mức này sẽ giúp bạn có trải nghiệm khá mượt khi chơi game cũng như dễ dàng xử lý mọi tình huống khi tham gia trận đấu.
  • 120 FPS là một mức bạn có thể nắm bắt dễ dàng những khoảnh khắc, tình hướng và có những pha xử lý mẫu mực khi chơi game. Đây sẽ là mức FPS giúp bạn nâng tầm đẳng cấp khi chơi game. Thông số này cũng là điều mà các game thủ chuyên nghiệp cần khi thực hiện giao tranh hoặc khi thi đấu game. Điều này kéo theo phần cứng của máy tính cần phải khá mạnh.
  • 240 FPS là mức mơ ước với cực kỳ nhiều người và tất cả game thủ hiện nay đều hướng đến. Mức 240 FPS kết hợp với màn hình 240 Hz thì có thể nói là một trải nghiệm để đời cũng như cực kỳ sảng khoái đối với bạn. 

3- Những yếu tố liên quan đến FPS khi chơi game.

  Đối và một FPS cao thì game thủ cũng cần phải tải một cỗ máy tính thông số kỹ thuật mạnh để có vẻ vận dụng cao nhất nó. mặc dù vậy có rất bao người tại bỏ dở việc tối ưu cấu hình loại game mà mình đang chơi. Do đó để chọn lựa cấu hình tương thích, tương xứng với nhau để chơi trò chơi là điều quan trọng để chúng ta cũng đều có thể trải nghiệm chơi game dễ chịu và thoải mái nhất. Những điều sẽ ảnh đào bới FPS khi chơi game như sau: 

3- Những yếu tố liên quan đến FPS khi chơi game.

  • Card đồ họa và CPU: Với các máy tính chơi game thì đây là yếu tố quan trọng và quyết định tới thông số FPS của bạn khi chơi. Đây là hai yếu tố sẽ bổ sung cho nhau cũng như ảnh hưởng lớn tới chất lượng hình ảnh truyền tải của game. Nếu card màn hình của bạn càng mạnh thì hình ảnh hiện trên màn hình sẽ càng chi tiết và chân thật, thêm vào đó CPU sẽ tính toán và xử lý hình ảnh cũng như hiệu ứng game.  Vì vậy CPU và GPU nếu lỗi thời thì FPS sẽ thấp mà càng mạnh thì FPS của bạn sẽ càng chất lượng.
  • Ram: Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp máy tính load từng chi tiết hình ảnh khi chơi game. Các loại game giờ cần sử dụng lượng ram khá lớn, vì vậy mức ram nên có từ 8 đến 16gb.
  • Màn hình: Là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng FPS hiển thị. Hầu hết các màn hình cần phải phù hợp và theo kịp với FPS

  bên trên đó là những điều liên quan đến FPS. Mong rằng dựa vào những điều này chúng ta có thể gồm có trải nghiệm dễ chịu và thoải mái, tuyệt hảo nhất cùng những loạt game yêu thích.

Trên đây là bài viết Tìm hiểu về FPS là gì? cập nhật mới nhất từ thư viện Tin Hay GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo