Cách bật tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 10 - GameDanhBai88

Cách bật tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 10

Thủ Thuật Máy Tính

Chế độ ngủ đông (Hibernate) là một chức năng rất quan trọng cho người làm công sở hay thường xuyên làm việc bên trên máy tính. Khi game thủ đang thực hiện các bước soạn thảo văn bạn dạng hay làm bất kì thao tác nào đó thì các dữ liệu sẽ được lưu lại tạm thời trên Ram. Mỗi khi bạn có công chuyện đột xuất cần phải tắt máy ra ngoài nhưng công việc vẫn còn đang dang dở thì giờ đây hãy nhảy ngay chế độ ngủ đông. Khi khởi động chế độ này, toàn thể dữ liệu bạn đang up date trước đó sẽ được lưu vào ổ cứng trước khi tắt máy. lúc nào xử lý xong công việc đột xuất, bạn chỉ việc khởi động lại máy là toàn bộ dữ liệu lưu trong ổ cứng sẽ được chuyển qua bộ lưu trữ Ram. bây giờ, bạn vẫn tiếp tục thực hiện công việc còn dang dở trước đó. mặc dù vậy, trên nền tảng Win 10 mặc định tính năng này bị ẩn đi nên bọn họ chẳng thể nào cần đến được 1 cách dễ dàng. vì vậy, anh chị em nên biết cách tắt bật chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 10 để khi nào cần phải có thể sử dụng ngay.

Cách bật tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Win 10

Cách bật tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Win 10

Trong quá trình làm việc bên trên máy tính, đâu ai biết được rằng mình sẽ có các bước đột xuất đâu. Nếu nó thật sự xảy ra dường như công chuyện trên máy vẫn còn đang dang dở thì phải làm sao? Nếu tiếp tục thực hiện thì thời gian không chất nhận được mà nếu đi ngay thì dễ thường phải làm lại từ đầu. Nếu treo máy thì biết lúc nào thực hiện xong, cứ treo mãi như thế vừa tổn máy lại tốn tốn thêm tiền điện. Cách rất tốt là nhảy ngay chế độ ngủ đông để lưu trữ các dữ liệu này. Khi nào cập nhật xong hết công việc chỉ việc mở máy lên là có lẽ tiếp tục công việc còn chưa xử lý xong trước đó. Để rất có thể khởi động được chế độ Hibernate, anh chị em làm như sau:

1. Cách bật tắt Hibernate bằng Control Panel

– Bước 1:  Việc trước tiên cả nhà cần phải thực hiện là bấm tổ hợp phím Windows+X hoặc bấm chuột phải vào Start. Khi đó một hộp thoại hiện lên, các game thủ click chọn vào mục mang tên Power Option.

1. Cách bật tắt Hibernate bằng Control Panel

– Bước 2: Tiếp đến, tại cửa sổ new này anh chị em bấm chọn vào mục Additional power settings.

2. Bật tắt Hibernate nhanh bằng lệnh trong Command Prompt

– Bước 3: Tiếp theo, trong cửa sổ Power Option cả nhà click chọn vào mục Choose what the power buttons do (Nằm ở cột bên trái dòng thứ 2).

Lời kết

– Bước 4: Trong cửa sổ System Settings, anh chị em bấm chọn vào mục Change settings that are currently unavailable.

Cách bật tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 10

– Bước 5: Sau đó, một cửa sổ new tiếp tục hiện ra. anh chị kéo xuống bên dưới tick vào ô Hibernate để kích hoạt công dụng ngủ đông. chung cuộc nhấn Save changes để cất trữ và tiến hành khởi động lại máy tính.

Cách bật tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 10

– Bước 6: Sau khi xong xuôi xong quá trình ở bên trên, cả nhà nhấn vào nơi tắt máy sẽ bắt gặp thêm một chế độ new là Hibernate.

Cách bật tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 10

Đề xuất cho người chơi:

  • Cách bật tắt chế độ Hibernate và Sleep trên Win 7/8.1

– Nếu người chơi không muốn nhảy chức năng này lên nữa thì cứ vào hộp thoại System Settings, sau đó click bỏ dấu tick tại mục Hibernate rồi bấm Save Changes là xong.

2. Bật tắt Hibernate nhanh bằng lệnh trong Command Prompt

– Để nhảy Hibernate 1 cách chóng vánh ta làm như sau:

  • Mở hộp thoại Run lên bằng Windows + R –> rồi nhập vào lệnh cmd. Tiếp đến nhấn Enter.
  • Tại hộp thoại Command Prompt, các bạn nhập vào dòng lệnh sau:
  • Tiếp đến bấm Enter để thực hiện.

Cách bật tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 10

  • Cuối cùng đóng hộp thoại Command Prompt lại và khởi động lại máy tính là xong.

– Để tắt tác dụng Hibernate, anh chị em chỉ việc nhập vào dòng lệnh sau:

Rất nhanh và dễ chơi phải không nào.

Lời kết

Một khi đã biết được chế độ này và biết cách cần dùng Hibernate thì anh chị sẽ không còn phải băn khoăn lo lắng chạm chán phải tình huống bất thần khi đang xử lí quá trình bên trên máy tính. Một khi đã nhảy chức năng ngủ đông lên rồi, sau này cần sử dụng chỉ việc click chọn vào đó thay vì bấm Shut Down tắt máy. Nếu gamer nào vẫn chưa chắc chắn cách bật, sử dụng hay còn tồn tại khúc mất gì cần đáp án thì cứ việc để lại bình luận dưới. Chúc chúng ta chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách bật tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo