Cách cài 2 hệ điều hành song song (Win 10,8.1 // với Win 7) - GameDanhBai88

Cách cài 2 hệ điều hành song song (Win 10,8.1 // với Win 7)

Thủ Thuật Máy Tính

Dạo vừa mới đây có tương đối nhiều người chơi thắc bận bịu chủ đề: Liệu máy tính đang làm việc nền tảng Windows 7 thì giống như sở hữu thêm Win 8.1/10 không? Hoàn toàn được nhé! Nếu máy bạn đang cần dùng Win 10 và muốn chạy thêm một hệ điều hành khác (Win 8.1/7) thì cần tạo thêm một phân vùng ổ cứng chứa hệ điều hành và tạo Dual Boot. Nhưng và những máy đang chạy Win 7 hoặc 8.1 và muốn cài thêm Win 10 thì chỉ việc tạo thêm ổ đĩa chứa hệ điều hành thôi. Vì khi đang sử dụng phiên phiên bản thấp và cài thêm một phiên bản lớn hơn thì hệ thống sẽ tự động hóa tạo Dual Boot. Để tạo Dual Boot, cả nhà rất có thể sử dụng một trong hai tool là EasyBCD hoặc BOOTICE. Để có thể hiểu rõ hơn về cách cài 2 hệ điều hành song song, chúng ta nên xem bài chỉ dẫn dưới.

Các thứ cần chuẩn bị trước

Các thứ cần chuẩn bị trước

– game thủ cần sẵn sàng trước bộ tải Windows có định dạng là *.iso. (Tùy cả nhà, giống như là Win 7, 8.1 hoặc Win 10). chúng ta có thể vào đường dẫn này để sở hữu.

– Cần tạo trước một phân vùng ổ cứng (> 20GB) để chứa hệ ứng dụng. (chắc là xem bài cách chia ổ cứng không mất dữ liệu).

– thiết đặt sẵn phần mềm Winrar để bung file file download về. lưu tâm, anh chị không được giải nén file tải về bên trên ổ đĩa định tải Win. Nếu có đặt tên cho thư mục vừa giải nén thì nên dùng tiếng việt không dấu nha.

Cách cài 2 Windows song song

– Bước 1: game thủ tiến hành bung file file *.iso vừa bắt đầu cài về trước đó ra. Sau đó vào thư mục sources –> rồi chạy file setup.exe.

Cách cài 2 Windows song song

– Bước 2: anh chị bấm vào No thanks.

Lời kết

– Bước 3: Vì ở đây mình đang cài đặt nền tảng Windows 8 nên cần phải nhập key để tiếp tục. Ở một số phiên bạn dạng khác như: Win 7 hoặc Win 10,… anh chị có vẻ bỏ lỡ bước nhập key này bằng phương pháp chọn vào I don’t have a product key. Sau khi nhập Key xong, người chơi bấm Next để qua bước tiếp theo.

Cách cài 2 hệ điều hành song song (Win 10,8.1 // với Win 7)

– Bước 4: Tiếp đến, anh chị em tick vào ô I accept the license terms để đồng ý điều khoản –> rồi nhấn Next.

Cách cài 2 hệ điều hành song song (Win 10,8.1 // với Win 7)

– Bước 5: Tại đây sẽ có hai chế độ cho người chơi chọn lựa. Mình đề nghị anh chị em nên chọn chế độ Custom: Install Windows only (advanced).

Cách cài 2 hệ điều hành song song (Win 10,8.1 // với Win 7)

– Bước 6: gamer click chọn vào phân vùng ổ cứng đã chia (sẵn sàng sẵn) trước đó –> rồi bấm vào Next. (Hãy chọn 1 cách cẩn trọng nha, nếu chọn nhầm vào ổ đĩa đang chứa hệ ứng dụng thì mệt đấy).

Cách cài 2 hệ điều hành song song (Win 10,8.1 // với Win 7)

– Bước 7: giờ đây, hệ thống sẽ auto tạo menu Dual Boot. anh chị tiến hành click chọn vào Windows 8 để tiến hành giải nén setup ra. (Nếu đang tải Win 10 thì chỉ việc nhấp chọn vào Windows 10 thôi).

Cách cài 2 hệ điều hành song song (Win 10,8.1 // với Win 7)

– Đến bước này thì quá dễ chơi rồi nên mình sẽ không nhắc lại nữa. quá trình tiếp theo sẽ cũng giống như lúc gamer thiết lập Windows 8 vậy. cả nhà hình như vào bài cách cài Windows 8/8.1 bằng USB xem thêm dễ hiểu nhất để xem lại.

– Nếu gamer nào đang mua Win 10 thì xem chỉ dẫn dưới:

  • Hướng dẫn cách cài Windows 10 bằng USB chi tiết nhất

Vậy là xong rồi đó! cũng rất dễ chơi phải không nào.

Ngoài cách cài đặt 2 Win song song, anh chị em có vẻ cần dùng cách thức ghost 2 Windows chạy song song để hoàn toàn có thể chạy hai bộ xử lý bên trên một máy tính. và cách Ghost, các người chơi sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu bạn nào đang cần cách tạo Dual Boot thì có thể vào nội dung bài viết cách ghost 2 Windows song song để xem. Ở bài viết đó, mình đã chỉ dẫn cách tạo Dual Boot rất xem thêm và dễ hiểu rồi.

Lời kết

cùng chỉ dẫn bên trên, anh chị chắc là áp dụng cho mọi trường hợp luôn. chúng ta có thể dùng nó để cài đặt Win 10 hoặc Windows 7,… đều được hết. Và các gamer cứ an tâm, việc cài hai nền tảng song song sẽ không tác động gì đến tuổi thọ của dòng sản phẩm tính hoặc pin laptop. Nếu máy tính của mình có thông số kỹ thuật thấp thì mình khuyên chớ nên cài hai hệ điều hành song song. dễ chơi vì nó sẽ khiến máy bạn khởi động chậm hơn thông thường, thậm chí bị đơ máy luôn. Chúc chúng ta chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách cài 2 hệ điều hành song song (Win 10,8.1 // với Win 7) cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo