Cách cài đặt thông báo hết pin cho Laptop Windows 7/8.1/10 - GameDanhBai88

Cách cài đặt thông báo hết pin cho Laptop Windows 7/8.1/10

Thủ Thuật Máy Tính

Tại sao bọn họ cần phải setup nhắc nhở hết pin cho laptop? dễ chơi thôi vì tụi mình không muốn phải bắt gặp một hình nền black color bất thần ra mặt khi đang chạy. Chẳng hạn như, khi người chơi đang chủ yếu soạn thảo văn phiên bản, đánh máy hoặc đang nghiên cứu một đề bài nào đó thì đột nhiên có mặt một music rụp. Màn hình máy tính hoàn toàn chuyển hẳn sang màu đen và bạn chẳng còn thao tác được nữa. dẫu thế, điều khiến bạn cay cú và tức tối nhất đó là mình chưa kịp cất trữ những thông tin đánh máy trước đó. Và như thế, mọi sức lực mình bỏ ra hàng giờ đồng hồ, thậm chí một ngày dài trời đều bặt tăm chóng chớp mắt. chính xác là không còn từ ngữ gì có vẻ biểu lộ được tâm trạng cay cú giờ đây. Việc máy tính bất ngờ tắt như vậy còn tác động nghiêm trọng đến phần cứng của dòng sản phẩm tính. Tuổi thọ pin cũng biến thành giảm đi đáng chú ý, main, ổ cứng,… cũng sẽ bị tổn hại phần nào. Dù biết việc máy tính tắt đột ngột khi hết pin là không tốt nhưng không hẳn bao giờ cả nhà cũng nhớ để canh % pin. bởi vì thế, cách tốt nhất có thể là nên setup thông báo hết pin cho Laptop Windows 7/8.1/10.

Cách tạo thông báo khi Laptop sắp hết pin

Cách tạo thông báo khi Laptop sắp hết pin

Tạo thông báo pin yếu cho laptop Win 7

– Bước 1: thứ nhất vào Start –> chọn Control Panel –> tiếp đến chọn mục Power Options (Hoặc nhập lệnh powercfg.cpl vào hộp thoại Run và nhấn Enter).

– Bước 2: Tại hộp thoại Power Options, anh chị em nhấn chọn vào mục Change Plan settings

Tạo thông báo pin yếu cho laptop Win 7

– Bước 3: Bước tiếp theo cả nhà nhấp chọn vào mục Change advanced power settings để tiến hành setup nhắc nhở.

– Bước 4: Nhấp chọn chế độ Balanced [Active], sau đó kéo xuống bên dưới tìm và chọn mục + Battery

Tạo thông báo pin yếu cho laptop Win 8.1/10

– Bước 5: Tại đây, anh chị em cần chăm lo đến menu sau:

  • Low Battery level: Tính năng này thông báo cho các bạn biết pin laptop sắp hết (Pin yếu)
  • Low Battery Action: Khi pin yếu, tính năng này sẽ chuyển laptop sang trạng thái: Sleep, Hibernate hoặc Shutdown. (Ở đây các bạn nên chọn chế độ Hibernate).
  • Critical Battery: Thiết lập % Pin để chuyển sang chế độ Low Battery Action. (Mặc định là 5%)
  • Reserve Battery level: Mặc định của máy tính sẽ là 7% pin, khi đến giá trị này máy tính của các bạn sẽ xuất hiện cảnh báo pin yếu. Khi máy tính còn 5% pin thì máy tính của các bạn sẽ rơi vào chế độ Low Battery Action. 

anh chị có vẻ tham khảo hoặc áp dụng theo thiết đặt của bản thân mình như hình dưới:

Sử dụng phần mềm BatteryBar

– Bước 6: Sau khi đã setup xong, cả nhà bấm chọn Apply –> OK để xong công việc tạo nhắc nhở pin yếu cho laptop Win 7.

Tạo thông báo pin yếu cho laptop Win 8.1/10

Đối và Win 8.1/10, cả nhà cũng làm cũng tương tự Win 7. trước tiên cũng vào hộp thoại Power Options –> Change Plan settings –> Change advanced power settings –> Balanced [Active] –> + Battery. Sau đó, các gamer thiết đặt các quý giá % pin có thể bên trên Win 7. Nếu không biết cách cài thì kéo lên trên xem lại nhé.

Sử dụng phần mềm BatteryBar

– Bước 1: anh chị cần phải download phần mềm BatteryBar về máy tại đây.

– Bước 2: Mở file vừa new thiết lập lên và tiến hành thiết đặt như thông thường.

– Bước 3: Mở phần mềm BatteryBar lên để thiết đặt cảnh báo khi pin yếu cho laptop. Vì phần mềm này có trợ giúp tiếng việt nên công việc cài đặt sẽ vô và dễ chơi.

– Bước 4: setup phần âm nhạc thông báo. anh chị em có vẻ cài có vẻ hình dưới:

Lời kết

– Bước 5: setup % Pin có mặt nhắc nhở

Cách cài đặt thông báo hết pin cho Laptop Windows 7/8.1/10

Cách cần dùng phần mềm này cũng chẳng có gì khó khăn hay phức tạp gì cả. cần thiết hơn, nó còn suport cả Tiếng Việt nữa nên đồng đội có lẽ setup cảnh báo pin yếu cho laptop của bản thân 1 cách chóng vánh và dễ dàng.

Lời kết

Nếu bằng hữu nào không thích cần đến nhắc nhở pin yếu mặc định bên trên nền tảng Windows thì giống như sử dụng phần mềm BatteryBar để tạo thông báo. Cách nào cũng khá được cả vì cả hai cách đều rất dễ thực hiện. mặc dù vậy, để khỏi mất công phải thiết đặt thêm phần mềm thì anh em nên sử dụng chức năng có sẵn trên hệ điều hành mình đang sử dụng.

Mỗi 1 cách đều sẽ có ưu và nhược đặc trưng. và cách dùng phần mềm BatteryBar, cả nhà chắc là tạo âm nhạc nhắc nhở tùy thích và cách setup cũng dễ chơi hơn rất nhiều. Nhưng bù lại, nó sẽ tốn công mua, setup và cướp một khoảng kích thước trong bộ nhớ lưu trữ laptop. Còn với cách cổ xưa cần đến thông báo mặc định thì không cần phải băn khoăn lo lắng về điều này nhưng các người chơi chỉ rất có thể sử dụng âm thanh thông báo có sẵn mà thôi. Chúc chúng ta thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách cài đặt thông báo hết pin cho Laptop Windows 7/8.1/10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo