Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu, không dùng phần mềm - GameDanhBai88

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu, không dùng phần mềm

Thủ Thuật Máy Tính

Máy tính của game thủ đang cần đến có khá nhiều ổ đĩa như: Ổ C, E, D và F. Nhưng cái khó ở đó là có ổ thì dư quá nhiều data 3d, ngoài ra gồm có ổ lại thiếu trầm trọng. bởi vì vậy, bạn đang có ý định chia lại các ổ đĩa bên trên máy tính của chính bản thân mình. Trên xã hội hiện thời có rất nhiều tool, phần mềm suport chia ổ cứng hoặc phân vùng ổ cứng nhanh hoàn toàn miễn phí và không bị mất dữ liệu. Nếu nhu cầu của mình chỉ muốn chia ổ cứng mà thôi thì bạn cũng đều có thể lựa chọn lựa cách chia trực tiếp trên Windows. và cách này, anh chị em dường như dễ dàng chia ổ cứng và cần thiết hơn chẳng cần phải sử dụng bất kể 1 phần mềm thứ ba nào cả. mặc dù vậy, cách này có 1 hạn chế là chỉ hoàn toàn có thể áp dụng được trên hệ ứng dụng Windows 7 trở lên. Với những ai đang sử dụng Windows XP thì cần mẫn sử dụng phần mềm bổ trợ chia ổ cứng nha.

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu

1. Tắt chế độ chống chia ổ cứng trên Windows

bình thường máy tính của cả nhà đều được cài đặt sẵn chế độ chống chia ổ cứng bên trên Windows. cũng chính vì vậy, việc thứ nhất các người chơi cần làm là tắt chế độ này đi. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: nhấp chuột phải vào My Computer –> rồi nhấn chọn Properties.

– Bước 2: Tại cửa sổ hộp thoại System, anh chị em bấm chọn vào mục Advanced system settings.

1. Tắt chế độ chống chia ổ cứng trên Windows

– Bước 3: Tại hộp thoại System Properties, anh chị em nhấn chọn vào tab System Protection.

– Bước 4: anh chị click chọn vào ổ C (Ổ chứa nền tảng). Tiếp đến, bấm chọn vào mục Configure.

2. Hướng dẫn cách chia ổ cứng không mất dữ liệu

– Bước 5: Khi cửa sổ tiếp theo hiện ra, cả nhà tick chọn vào ô Turn off system protection –> chọn Delete. Sau đó click chọn vào mục OK.

Cách gộp ổ cứng

Ngay lập tức hệ thống sẽ hiện lên một hộp thoại thông báo, anh chị em chỉ việc nhấn chọn Yes là được.

Sau khi đã xong xong bước tắt chế độ chống chia ổ cứng bên trên Windows, anh chị em tiến hành đi vào chủ đề chính của nội dung bài viết bây giờ nha.

2. Hướng dẫn cách chia ổ cứng không mất dữ liệu

– Bước 1: anh chị cũng bấm chuột phải vào My Computer –> rồi nhấn chọn Manager.

– Bước 2: Tiếp đến, nhấn chọn vào mục Disk Management

Lời kết

– Bước 3: Bước tiếp theo anh chị em chỉ việc bấm chọn vào ổ đĩa bạn muốn chia. Nếu máy tính của game thủ hiện tại chỉ có ổ C (Ổ chứa nền tảng) thì chúng ta bấm chuột phải vào ổ C rồi chọn Shrink Volume.

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu, không dùng phần mềm

– Bước 4: Sau đó, anh chị tiến hành setup kích thước cho ổ cứng bắt đầu. Tiếp đến, nhấn vào mục Shrink để tiến hành chia ổ đĩa.

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu, không dùng phần mềm

– Bước 5: Sau khi công việc chia ổ cứng dứt, anh chị em sẽ bắt gặp một phân vùng black color. Các người chơi nhấp chuột phải vào phân vùng này rồi chọn New Simple Volume.

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu, không dùng phần mềm

– Bước 6: Tiếp đến, anh chị tiến hành setup thuộc tính cho ổ new. rốt cuộc, chỉ việc nhấn Next –> Next là hoàn tất công việc chia ổ cứng không mất dữ liệu.

chỉ việc vài thao tác như vậy thôi là cả nhà đã hình như chia ổ cứng bên trên máy tính của chính bản thân mình 1 cách chóng vánh và các dữ liệu vẫn bảo đảm không mất đi.

Cách gộp ổ cứng

Nếu đã có cách chia ổ cứng ra thì đương nhiên sẽ có cách gộp các ổ cứng lại và nhau. chú ý, cả nhà chỉ hình như gộp 2 phân vùng ổ cứng lại nhau khi 1 trong 2 phân vùng này có 1 phân vùng đĩa trống (free space). chính vì vậy, để tránh mất dữ liệu các game thủ nên lưu dữ liệu của phân vùng cần đưa về trạng thái free space lại.

– rõ ràng như bạn có nhu cầu gộp phân vùng ổ DATA vào phân vùng ổ New Volume lại cùng nhau. Việc trước tiên anh chị em cần làm là chuyển tổng thể dữ liệu của ổ DATA sang ổ New Volume.

– Tiếp đến, nhấp chuột phải vào ổ DATA (Ổ cần gộp)–> rồi chọn Delete Volume

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu, không dùng phần mềm

– anh chị em tiếp tục nhấp chuột phải vào vào ổ DATA –> và chọn Delete Volume thêm một lần nữa.

– Bước tiếp theo cả nhà nhấp chuột phải vào ổ New Volume (Ổ được gộp) –> rồi chọn Extend Volume.

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu, không dùng phần mềm

– chung cuộc anh chị em nhấn Next –> rồi chọn Finish để chấm dứt công việc gộp ổ cứng.

Lời kết

Vậy là mình vừa cốt truyện xong cho anh chị phương pháp để dường như chia ổ cứng không mất dữ liệu và cách để gộp các ổ cứng lại và nhau. Nhìn thì có lẽ rất dài dòng nhưng các thao tác thực hiện lại vô với dễ chơi. Mình tin rằng chỉ việc mất vài phút thôi là các bạn đã sở hữu thể xong xuôi các bước chia và gộp ổ cứng rồi. đấy là một thủ thuật rất hay và cực kỳ có ích cho các người chơi trong quá trình cần dùng máy tính. vì thế, hãy bỏ ra ít phút để đào bới và quản lý thủ thuật này nhé. Nếu trong quá trình thao tác, có đề tài nào khó khăn hoặc thắc bận bịu thì cứ để lại phản hồi dưới. Mình sẽ nỗ lực câu trả lời hết tất cả các câu hỏi của bản thân. Chúc chúng ta thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu, không dùng phần mềm cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo