Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình Windows 10 - GameDanhBai88

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình Windows 10

Thủ Thuật Máy Tính

thông thường khi cài đặt xong hệ ứng dụng Windows 10, máy tính của các game thủ sẽ auto cài các driver quan trọng bên trên máy. Nếu máy tính của mình không tự cài và bổ sung driver thì hình như cài driver offline bằng WanDriver 7. Sau khi cài đầy đủ các driver thiết yếu, máy tính của bạn đã sở hữu thể điều chỉnh độ phân giải ảnh trên nền và cần đến thông thường. mặc dù thế, không hẳn bao giờ cỡ chữ hiển thị trên màn hình cũng bằng phẳng và lạ lẫm. Nếu máy tính của doanh nghiệp có độ phân giải cao nhưng dung lượng màn hình lại quá bé thì bền bỉ sẽ gặp mặt phải tình trạng chữ hiển thị rất nhỏ.

Thật ra thì chủ đề này cũng chẳng tác động gì đến tốc độ hay hiệu suất của dòng sản phẩm tính. dẫu thế, nếu cứ để tình trạng này kéo dài ít nhiều cũng ảnh hưởng đến mắt của gamer. Việc cỡ chữ bên trên hình nền quá nhỏ sẽ khiến cho bản thân cảm nhận thấy khó chịu khi nhìn và các thao tác trên máy cũng chậm hơn. Nếu chọn lựa cách phóng to chữ thì sẽ để cho độ phân giải màn hình bị giảm xuống. Để giải quyết vấn đề này, lúc này mình sẽ nói qua cho anh chị em cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình Win 10 mà vẫn giữ nguyên độ phân giải màn hình.

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình Windows 10

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình Windows 10

– Bước 1: Tại đồ họa nền game Desktop, cả nhà nhấp chuột phải vào một vùng trống bất cứ –> Rồi chọn Display Settings.

Lời kết

– Bước 2: Tại mục Scale and layout, anh chị em nhấn vào ô Change the size of text, apps, and other items để biến hóa dung lượng chữ và icon hiển thị bên trên hình nền. Mặc định hệ thống sẽ đặt ra 3 kích thước cho game thủ chọn lựa: 100% (Khuyên dùng), tăng kích thước lên 125% và tăng kích thước lên 150%. Nếu kích thước khuyên dùng 100% quá nhỏ thì các chúng ta cũng có thể có thể năng lên 125% để cỡ chữ và icon hiển thị cao hơn.

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình Windows 10

– Bước 3: Nếu thấy tăng picxel lên 125% quá lớn thì anh chị hình như tự điều chỉnh kích thước bạn muốn bằng phương pháp bấm vào mục Advanced scaling settings

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình Windows 10

– Bước 4: Tiếp đến, anh chị tìm đến mục Custom Scaling. Tại đây, các gamer tiến hành nhập dung lượng bạn muốn vào ô Enter a Custom Scaling size between 100% – 500% (not recommended). Ở đây mình sẽ nhập kích thước là tăng 110% –> Rồi nhấn Apply để áp dụng.

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình Windows 10

Còn nếu như muốn trở lại picxel như khởi đầu thì chỉ việc bấm chuột phải vào hình nền Desktop –> chọn Display Settings –> Rồi chọn Turn off Custom Scaling and sign out là xong.

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình Windows 10

có lẽ game thủ chăm sóc:

  • Cách sửa lỗi Màn Hình Đen khi khởi động máy tính
  • Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows 10

Lời kết

cùng bài chỉ dẫn này, bây giờ anh chị đã giống như điều chỉnh và chuyển đổi cỡ chữ cân xứng với picxel nền game máy tính. quá trình thực hiện khá dễ chơi nên mình tin chắc gamer nào cũng hoàn toàn có thể làm được. Chúc chúng ta chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình Windows 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo