Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows 10 - GameDanhBai88

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows 10

Thủ Thuật Máy Tính

Để đáp ứng cho nhu cầu học tập và làm việc, người chơi đã quyết định trang bị cho bản thân một chiếc máy tính xách tay (Laptop) hoặc máy tình bàn. Trong các bước cần đến, cả nhà bắt gặp ra hình nền máy tính xách tay hoặc máy tính bàn của bản thân mình có độ sáng không tương xứng.Thế nhưng, chúng ta chưa biết phải làm thế nào để giống như thiết lập cấu hình lại độ sáng màn hình này. chính vì bạn là một người không am hiểu về máy tính và cũng chính là lần đầu dùng nó. Đừng quá lo ngại, nội dung bài viết này mình sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính 1 cách nhanh và dễ chơi nhất.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính laptop Win 10

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính laptop Win 10

Để chỉnh được độ sáng ảnh nền máy tính xách tay bên trên nền tảng Win 10 thì có nhiều cách thực hiện. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ nỗ lực chỉ dẫn cho cả nhà hết tất cả các cách làm. bọn họ hãy lần lượt đi đào bới từng cách này nha:

1. Sử dụng phím tắt

Đây được coi là cách dễ chơi, nhanh và được nhiều gamer chọn lựa nhất. Để thiết lập cả nhà làm như sau:

– bình thường bên trên mỗi bàn phím máy tính xách tay luôn tích hợp các phím để điều chỉnh độ sáng ảnh trên nền.

+ và dòng máy HP thì tổ hợp phím tăng giảm độ sáng là tổ hợp phím Fn (hoặc Alt) + F2/F3

+ Dòng máy Asus, SonyFn+ f5/f6

+ Dòng máy DellFn+ f4/f5

+ Dòng máy Acerphím mũi tên trái/phải + Fn

+ cũng như vậy, và các dòng máy còn lại cả nhà chỉ việc cần dùng tổ hợp phím Fn (hoặc Alt) + F1/F2/F3/F4/F5/F6/F7/F8/F8/F10/F11/F12. Các game thủ chỉ cần thử lần lượt sẽ tìm ra thôi.

2. Điều chỉnh độ sáng thông qua Control Panel

– bấm chuột phải vào biểu trưng Pin bên trên thanh Taskbar (nằm ở góc phải dưới hình nền laptop). Tiếp đến, anh chị em bấm chọn Adjust screen brightness để khui vỏ hộp thoại Power Options.

1. Sử dụng phím tắt

– Khi hộp thoại Power Options ra mặt, anh chị em kéo xuống phía bên dưới và thiết lập cấu hình độ sáng hình nền tại mục Screen brightness.

2. Điều chỉnh độ sáng thông qua Control Panel

3. Thay đổi độ sáng trong Cài đặt

– trước tiên cần đến tổ hợp phím Windows + I để khui vỏ hộp thoại Settings. Tiếp theo click chọn System.

– Tiếp đến, click chọn vào mục Display nằm ở cột trái. Sau đó nhìn sang phải tiến hành kéo thanh điều chỉnh độ sáng tại mục Change Brightness để chỉnh độ sáng ảnh nền tương xứng cùng mình.

3. Thay đổi độ sáng trong Cài đặt

4. Thay đổi độ sáng bằng Action Center

– bấm chuột trái vào tượng trưng Action Center (hình tượng trung tâm chuyển động) nằm ở phía ngoài và bên phải bên trên thanh Taskbar.

4. Thay đổi độ sáng bằng Action Center

– Tiếp đến, anh chị em chỉ việc tìm và bấm chọn vào tượng trưng hình mặt trời để tùy chỉnh thiết lập độ sáng hình nền.

Lời kết

– và cách này, anh chị em chỉ hình như thiết lập cấu hình độ sáng theo các mức mặc định do nhà chế tạo tạo ra. Các mức độ sáng mặc định là 0%, 25%, 50%, 75%, 100% độ sáng.

Đề xuất thêm:

  • Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 10
  • Cách cài mật khẩu cho máy tính Windows 10

Lời kết

bên trên đó là bốn cách giúp anh chị dường như điều chỉnh độ sáng hình nền máy tính xách tay của chính bản thân mình sao cho tương xứng và làm việc kết quả nhất. Nếu màn hình quá sáng hoặc quá tối sẽ khiến mắt của gamer dễ bị tổn thương khi tiếp xúc lâu. chính vì như thế, trước khi làm việc trên máy tính thì chúng ta cần biết cách điều chỉnh độ sáng màn hình để bảo đảm mắt của bản thân và hoàn toàn có thể làm việc 1 cách rất tốt. Chúc các bạn thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo