Cách chụp màn hình máy tính, laptop nhanh đơn giản nhất - GameDanhBai88

Cách chụp màn hình máy tính, laptop nhanh đơn giản nhất

Thủ Thuật Máy Tính

cùng sự phát triển không xong của technology, mạng internet thì việc trang bị cho bản thân một chiếc máy tính, laptop là điều rất quan trọng. Nó giúp bọn họ làm việc, giải trí và không bị lạc hậu với thời đại. Thế nhưng, trong công việc cần đến máy tính, laptop tụi mình thường gặp gỡ khó khăn trong việc chụp lại ảnh ảnh bên trên nền. bởi vì thế, trong nội dung bài viết này mình sẽ chỉ dẫn anh chị cách chụp màn hình máy tính Asus, Dell, HP, Sony vaio, Lenovo,…nhanh và dễ chơi nhất.

Cách chụp màn hình máy tính laptop, PC

Cách chụp màn hình máy tính laptop, PC

Cách 1: Sử dụng phím Print Screen để chụp

Cách này áp dụng cho cả các dòng máy tính (Asus, Dell, HP, Sony vaio, Lenovo,…) và mọi bộ xử lý (Windows 7/8.1/10,…). Dù gamer đang dùng máy tính để bàn hay laptop đều chắc là dùng cách này để tự sướng ảnh bên trên nền.

– Bước 1: Tại hình ảnh nền game cần chụp, anh chị em ấn phím Print Screen (Nút này thường nằm ở góc bên trên bên phải bàn phím máy tính và nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như: “PrtSc”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”…)

Cách 1: Sử dụng phím Print Screen để chụp

– Bước 2: Vào Start –> nhập vào ô tìm kiếm từ khóa Paint. hiệu quả hiện ra, cả nhà click chọn vào mục Paint để mở tool này lên.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen)

– Bước 3: Tại cửa sổ bối cảnh Paint, anh chị em ấn Ctrl+V để dán Ảnh vừa chụp vào.

– Bước 4: rốt cuộc nhấn tổ hợp phím CTRL+S để lưu Ảnh lại.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen)

Những game thủ nào đang dùng nền tảng Windows 8/8.1 hoặc Windows 10 thì hình như cần dùng tổ hợp phím Windows + PrtSC để chụp nhanh.

– Bước 1: thứ nhất anh chị em nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSC.

Cách 3: Chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

– Bước 2: Sau đó anh chị vào This PC –> Pictures –> Tìm và mở thư mục Screenshots bên trên máy tính, ảnh chụp của các gamer sẽ nằm ở đó.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng phần mềm

Cách 3: Chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

– Bước 1: thứ nhất anh chị cần mở tool Snipping Tool được tích hợp sẵn bên trên máy tính lên.

+ Đối và Windows 7, Windows 10: anh chị vào Start –> Accessories –> Snipping Tool.

Lời kết

+ bên trên Windows 8/8.1, di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu trưng tìm kiếm, nhập Snipping và nhấp vào Snipping Tool trong tác dụng.

– Bước 2: Tại bối cảnh của Snipping Tool, anh chị bấm chọn New. Ở đây sẽ có 4 chế độ tự sướng:

 • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do (Bạn muốn chụp phần nào trên màn hình thì chọn phần đó thôi)
 • Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật
 • Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở
 • Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Cách chụp màn hình máy tính, laptop nhanh đơn giản nhất

– Bước 3: cả nhà lựa chọn một chế độ bạn thích rồi mở tool Paint lên. Bấm tổ hợp phím Ctrl + V để dán vào và bấm Ctrl + S để lưu trữ bên trên máy tính.

– trong khi, nếu gamer chỉ muốn chụp một cửa sổ bên trên nền game máy tính thì giống như cần đến tổ hợp phím Alt+Print Screen cũng rất được. Thao tác làm cũng giống như thao tác chụp bằng phím Print Screen.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng phần mềm

Nếu bàn phím máy tính của gamer vẫn chuyển động thông thường thì không nói gì. Lỡ như nó bị liệt ngay phím chụp nền game thì công việc tự sướng màn hình sẽ vô với phiền phức. phương án rất tốt giờ đây là cần đến một trong những phần mềm chụp ảnh màn hình có picxel thấp, thao tác nhanh và dễ chơi. Trong tất cả phần mềm chụp ảnh màn hình mình từng sử dụng, mình chỉ ưng ý nhất FastStone Capture và hiện tại mình cũng đang dùng phần mềm này thay thế cho phím tắt Print Screen. bạn cũng đều có thể sử dụng phần mềm này cho cả các dòng máy chạy bộ xử lý Windows. Cách sử dụng thì đơn giản thôi, chỉ việc làm theo quá trình sau:

– Bước 1: sở hữu phần mềm FastStone Capture về máy.

 • Link tải bản Setup:
https://f11-group-zf.zdn.vn/0e0039b9fd25117b4834/8285096937316181859
 • Link tải bản Portable (Không cần cài đặt):
https://f6-group-zf.zdn.vn/4bc63c98fe04125a4b15/2196479548465862338

– Bước 2: anh chị em tiến hành bung file file vừa download ra. Sau đó bấm chuột phải vào file FSCapture.exe –> chọn Send to –> rồi tiếp tục bấm vào Desktop (Create shortcut). Mục đích của thao tác này nhằm giúp các chúng ta cũng có thể có thể cần đến phần mềm ngay mỗi khi cần.

Cách chụp màn hình máy tính, laptop nhanh đơn giản nhất

– Bước 3: bây chừ anh chị em bấm trở ra nền game Desktop, nhấp đúp vào tượng trưng của phần mềm FastStone Capture để mở phần mềm này lên.

– Bước 4: Một hộp thoại ra mặt yêu cầu gamer kích hoạt phiên bản quyền, cả nhà bấm vào Enter Registration Code rồi nhập key kích hoạt vào. (Key nằm trong file bạn vừa bung file trước đó)

Cách chụp màn hình máy tính, laptop nhanh đơn giản nhất

– Bước 5: Và đấy là hình ảnh làm việc của phần mềm FastStone Capture. Vô và nhỏ gọn và dễ chơi phải không nào?

Cách chụp màn hình máy tính, laptop nhanh đơn giản nhất

– Bước 6: Do mục đích chính chỉ là tự sướng ảnh bên trên nền máy tính nên cả nhà chỉ việc chăm sóc đến một số công dụng sau:

Cách chụp màn hình máy tính, laptop nhanh đơn giản nhất

 1. Capture Active Window (Alt+PrtSc): Tính năng này cho phép bạn chụp cửa sổ đang hoạt động.
 2. Capture Window/Object (Shift+PrtSc): Các bạn dùng tính năng này để chụp một phần trong cửa sổ đang mở.
 3. Capture Rectangular Region( Ctrl+PrtSc): Chụp một cách tự do, bạn dùng chuột khoanh vùng mình muốn chụp. Đây là tính năng mình lựa chọn khi chụp ảnh màn hình.
 4. Capture Freehand Region(Ctrl+Shift+PrtSc): Tính năng này cũng cho phép bạn chụp tự do nhưng có thể vẽ thêm khung vùng tùy chọn bằng chuột.
 5. Capture Full Screen(PrtSc): Chụp toàn bộ màn hình.
 6. Capture Scrolling Window(Ctrl+Alt+PrtSc): Chụp với chức năng scroll khi ảnh quá dài.
 7. Capture Fixed Region(Ctrl+Shift+Alt+PrtSc): Chế độ này sẽ tạo ra một cái khung với kích thước có sẵn (Bạn có thể thay đổi kích thước khung). Các bạn chỉ cần di chuyển cái khung đó đến nơi mình cần chụp là được.

– Bước 7: anh chị em chỉ việc lựa chọn 1 chế độ mình yêu thích để chụp. Sau khi chụp xong, tấm hình sẽ được tự động hóa lưu trong tool Paint. Các gamer chỉ cần bấm CTRL+S để lưu trữ là xong.

Lời kết

Tất cả các cách mình liệt kê ở bên trên, anh chị muốn dùng cách nào để chụp hình nền máy tính cũng khá được hết. Tùy theo nhu cầu của từng người mà có cách chọn lựa khác nhau. Riêng mình thì mình thường cần dùng cách dùng phần mềm và phím tắt Print Screen trên bàn phím máy tính. có lẽ nói đấy là hai cách chụp màn hình máy tính nhanh, dễ chơi nhất cho cả các dòng máy và các phiên phiên bản Windows. Chúc các gamer thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách chụp màn hình máy tính, laptop nhanh đơn giản nhất cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo