Cách đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu an toàn với Ntfs Drive Protection - GameDanhBai88

Cách đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu an toàn với Ntfs Drive Protection

Thủ Thuật Máy Tính

USB là một thiết bị được cần đến rất nhiều trong cuộc sống thường ngày hằng ngày. Dù là học sinh, sinh viên hay một người làm công sở,… đều sử dụng USB để lưu dữ liệu hoặc tạo ra USB Boot để cứu hộ máy tính. mặc dù vậy, một đề bài nan giải đưa ra là làm thế nào để có lẽ bảo đảm chiếc USB của bản thân mình khỏi các mã độc hoặc Virus. Nếu gõ từ khóa này lên tool tìm kiếm của Google thì ngay lặp tức cả nhà sẽ cảm nhận rất nhiều chiến thuật khắc phục vấn đề này. Nhưng để tìm được 1 cách vừa tác dụng, vừa bình an mà còn lại dễ chơi nữa thì chẳng hề dễ dàng một một chút nào. Thay vì phải bỏ rất nhiều công sức của con người và thời gian để đi tìm cách giải quyết thì chỉ việc vào blog của bạn là có ngay giải pháp khắc phục. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ mô tả cho các game thủ cách đóng băng USB, chặn Virus, bảo đảm an toàn dữ liệu đáng tin cậy và Ntfs Drive Protection.

Cách đóng băng USB với Ntfs Drive Protection

Cách đóng băng USB với Ntfs Drive Protection

Việc đóng băng thiết bị USB rất quan trọng cho những ai thường xuyên cần dùng USB Boot để download Win hay sửa chữa các lỗi bên trên máy tính. Nếu không bảo an bình an cho chiếc USB của chính mình, nó sẽ dễ dàng bị nhiễm Virus từ thiết bị máy tính. Một khi USB bị lây nhiễm virus, các dữ liệu bên phía trong nhiều bản lĩnh sẽ không thể sử dụng được nữa. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn bè nên sử dụng tool Ntfs Drive Protection để đóng băng chiếc USB của bản thân. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: trước tiên cả nhà cần phải sở hữu tool Ntfs Drive Protection về máy

http://www.sordum.org/dns_jumper/downloads37.php

– Bước 2: Tiếp đến, cả nhà cần phải chuyển USB của chính mình từ định dạng FAT32 sang NTFS. Nguyên nhân là do tool này chỉ dường như vận động khi thiết bị USB hoặc phân vùng ổ cứng của người chơi đang ở định dạng NTFS mà thôi. Để thay đổi, ta làm như sau:

  • Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp đến, nhập vào đây lệnh cmd rồi bấm Enter.
  • Khi hộp thoại cmd hiện lên, các bạn gõ vào đây lệnh convert/? để xem hướng dẫn cách chuyển.

Lời kết

  • Ở hình trên, các bạn chỉ cần quan tâm để cái dòng mình khoanh màu đỏ. Đây chính là hướng dẫn giúp các bạn chuyển từ Fat32 sang NTFS. Ví dụ như USB của bạn là ổ H thì bạn chỉ cần gỏ tiếp vào đây dòng lệnh sau: Convert H: /FS:NTFS
  • Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành quá trình chuyển đổi. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng có trên chiếc USB của bạn.

– Bước 3: anh chị tiến hành bung file file Ntfs Drive Protection mình vừa cài đặt về ở bên trên. Tiếp đến, nhấp chuột phải vào file cần chạy –> rồi chọn Run as Adminstrator để chạy bên dưới quyền quản trị.

Cách đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu an toàn với Ntfs Drive Protection

anh chị tiến hành setup như sau:

  • Ở mục chọn ổ đĩa: Các bạn tiến hành chọn thiết bị mình muốn bảo vệ
  • Tick chọn vào ô Tạo một thư mục không bảo vệ. Đây là thư mục giúp các bạn copy các dữ liệu sau khi USB bị đóng băng. Thư mục này các bạn cứ nhập đại một cái tên mình thích là được.
  • Sau đó, bấm vào Bắt đầu bảo vệ

– Bước 4: anh chị ngồi đợi ít phút. Sau khi chương trình chạy xong, hệ thống sẽ đề ra một hộp thoại nhắc nhở các bước bảo đảm, đóng băng USB chiến thắng. Các gamer chỉ việc bấm OK để hoàn tất quá trình.

Các bạn nên nhớ rằng, một khi thiết bị USB đã được đóng băng (khóa bảo vệ) thành công thì bạn sẽ không thể nào xóa hoặc copy các file trong thư mục gốc được nữa. Chính nhờ vào điều này nên Virus cũng không thể nào tấn công hay lây nhiễm vào đây được. Nếu bạn muốn copy thì hãy copy vào thư mục vừa mới tạo ở trên nhé!

– Nếu sau này anh chị em không mong muốn cần đến khóa bảo an này nữa hoặc đang cần thêm một file cần thiết vào thư mục gốc của USB thì ta làm như sau:

  • Mở công cụ Ntfs Drive Protection lên –> chọn thiết bị cần gỡ (xóa) khóa bảo vệ –> rồi bấm vào biểu tượng Thoát bảo vệ là xong.

Cách đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu an toàn với Ntfs Drive Protection

Lời kết

với tool này, từ nay về sau anh chị em sẽ không cần phải băn khoăn lo lắng thiết bị USB của chính mình bị Virus lây nhiễm nữa. chỉ còn một thiết bị vô và nhỏ gọn, các bạn đã sở hữu thể tạo cho USB hoặc ổ cứng một khóa bảo an trước các chương trình độc hại. Ntfs Drive Protection được bình chọn là một công cụ đóng băng USB bài bản nhất hiện thời. Và một điều cần thiết nữa là, công cụ này hoàn toàn miễn phí và cách cần đến vô cùng dễ chơi. Nếu đã có 1 công cụ hay và có ích như vậy thì chẳng có lý do gì mà không dùng ngay để đảm bảo an toàn bình yên cho các dữ liệu trong USB. Chúc các gamer chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu an toàn với Ntfs Drive Protection cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo