Cách ẩn, hiện thanh Taskbar trên Windows 10 - GameDanhBai88

Cách ẩn, hiện thanh Taskbar trên Windows 10

Thủ Thuật Máy Tính

không hẳn bất kỳ mà bộ xử lý nào cũng khá được tích hợp sẵn thanh Taskbar. anh chị sẽ dễ dàng bắt gặp thanh Taskbar của chính bản thân mình nằm ở góc dưới ảnh bên trên nền. Tùy vào máy tính, hệ điều hành và người cần dùng mà nó có màu sắc khác nhau. bình thường hay màu thường có hai màu bọn họ thường hay thấy là xanh và đen. Thanh Taskbar là nơi giúp tụi mình dễ dàng bấm chọn vào các phần mềm hay xem phần mềm nào đang làm việc trên máy tính của bạn. Nó cũng chính là nơi hiển thị nút Start, ngày, giờ, âm lượng hay Wifi,…cùng thanh Taskbar này, chúng ta có thể làm rất được nhiều điều và rút ngắn được rất nhiều thao tác khi muốn sử dụng một trong những phần mềm nào đó. chỉ việc tích hợp phần mềm đó lên thanh Taskbar là các chúng ta cũng đều có thể dễ dàng và chóng vánh mở phần mềm đó lên. mặc dù vậy, khi sử dụng Win 10, vì một vài lý do nào đó mà bạn phải ẩn thanh Taskbar này đi để thuận tiện cho các bước làm việc. Nếu game thủ nào không biết cách ẩn, hiện thanh Taskbar trên Windows 10 thì chăm chỉ xem chỉ dẫn ngay bên dưới.

Cách ẩn, hiện thanh Taskbar trên Windows 10

Cách ẩn, hiện thanh Taskbar trên Windows 10

nhiều phần bằng hữu cần đến máy tính đều biết được thanh Taskbar nằm ở đâu và có tác dụng gì. Và cũng biết được chúng rất quan trọng trong các bước thao tác, làm việc bên trên máy tính. Thế nhưng, đôi khi thanh Taskbar này lại khiến bối cảnh làm việc của ta bị thu hẹp lại khiến các thao tác trở nên khó khăn hơn. Hoặc những lúc muốn tạo nên một màn hình đẹp nhưng lại bị thanh Taskbar làm mất đi nét thẩm mỹ. Những lúc thế này, cả nhà có vẻ chọn lựa ẩn thanh Taskbar này đi. Còn về cách thực hiện các gamer cứ lần lượt làm theo các hướng dẫn sau:

1. Cách ẩn thanh Taskbar Win 10

– Bước 1: cả nhà bấm chuột phải vào thanh Taskbar, sau đó bấm chọn Taskbar Settings. Nếu người chơi nào chưa chắc chắn thanh Taskbar nằm ở đâu thì nhìn xuống phía bên dưới nền game, các các bạn sẽ nhận thấy một thanh hình chữ nhật màu xanh da trời hoặc đen,…bên trên thanh này có hiển thị giờ, Wifi, ngày tháng năm,…

1. Cách ẩn thanh Taskbar Win 10

– Bước 2: Khi hộp thoại Settings hiện ra, anh chị nhìn sang cột bên phải tìm đến mục Automatically hide the taskbar in desktop mode. Tiếp đến, chỉ việc gạt công tắc sang chế độ ON (chuyển hẳn qua greed color) để hệ thống tự động hóa ẩn thanh Taskbar này đi.

2. Cách hiện thanh Taskbar trên Win 10

– Bước 3: Sau khi thực hiện xong quá trình ở bên trên, anh chị em nhìn xuống phía bên dưới ảnh trên nền sẽ không còn thấy được thanh Taskbar đó nữa. chưa hẳn thanh Taskbar này hoàn toàn mất tích mà nó chỉ bị ẩn đi mà thôi nên các gamer không cần phải băn khoăn lo lắng.

Lời kết

– bây giờ, khi bạn có nhu cầu xem gì hay thực hiện bất kì thao tác nào bên trên thanh Taskbar thì cần phải rê chuột vào chỗ đứng thanh Taskbar. Lúc đó, thanh Taskbar sẽ dần dần hiện lên.

bài viết liên quan:

  • Các phím tắt trên Windows 10 cần thiết nhất 
  • Cách bật tắt chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 10

2. Cách hiện thanh Taskbar trên Win 10

– Để hiện thanh Taskbar trở lại như cũ, cả nhà di chuyển con trỏ chuột xuống cuối ảnh bên trên nền. bây giờ thanh Taskbar sẽ dần dần hiện lên. Tiếp đến, các game thủ thực hiện dường như bước 1 ở trên.

– Sau đó, cả nhà tìm đến mục Automatically hide the taskbar in desktop mode và nhảy thành chế độ OFF (chuyển hẳn sang màu trắng) là xong.

Cách ẩn, hiện thanh Taskbar trên Windows 10

Lời kết

chỉ việc bỏ ra một ít thời gian như vậy thôi là anh chị đã chắc là biết thêm nhiều thông tin bổ ích. Những thông tin này sẽ giúp ích cho các gamer rất nhiều trong công việc học tập và làm việc bên trên máy tính. bộ xử lý Win 10 là một hệ điều hành được tích hợp rất nhiều công dụng hay và phức tạp. cũng chính vì vậy, để rất có thể hiểu và cần đến hết các tính năng này, không còn cách nào khác hơn là tự đi đào bới. Những chủ đề nào chúng ta còn thắc bận rộn thì cứ việc để lại phản hồi dưới. Mình sẽ giúp các bạn đáp án những khúc mắt đó. Chúc các bạn chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách ẩn, hiện thanh Taskbar trên Windows 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo