Cách khắc phục lỗi mạng bị dấu chấm than vàng cho Windows 10/8.1/7 - GameDanhBai88

Cách khắc phục lỗi mạng bị dấu chấm than vàng cho Windows 10/8.1/7

Thủ Thuật Máy Tính

Ngày nào cũng như vậy, người chơi luôn dành rất nhiều thời gian bên trên máy tính để làm việc, học tập và giải trí. Thế nhưng, một ngày đẹp trời máy tính của mình đột nhiên có mặt biểu trưng dấu chấm than màu vàng (Limited Access) khiến bạn không còn truy cập internet được nữa. Nguyên nhân khiến máy tính của chúng ta bị lỗi mạng dấu chấm than vàng thì có không ít. Một trong số đó có vẻ kể đến: Đầu dây mạng đã bị lỏng, setup sai add IP, Modem, Switch hoat động quá lâu dẫn đến quá mua,… Ở nội dung bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn xem thêm cho anh chị em cách khắc phục lỗi mạng chấm than vàng bảo vệ 100% thắng lợi.

Cách khắc phục lỗi mạng bị dấu chấm than vàng

Cách khắc phục lỗi mạng bị dấu chấm than vàng

chính vì có không ít nguyên nhân dẫn đến máy tính bị lỗi Limited Access ( Lỗi mạng bị dấu chấm than) nên cũng trở thành có rất nhiều phương pháp để khắc phục. Nếu máy tính của cả nhà bị dính nguyên nhân nào thì áp dụng ngay cách đó để khắc phục. Nếu chưa chắc chắn chi tiết nguyên nhân gây ra thì chỉ với cách là áp dụng lần lượt hết tất cả các cách khắc phục thôi.

1. Khởi Động Lại Thiết Bị Mạng (Modem, Router Wifi)

* Nếu máy tính của anh chị đang cần dùng mang dây thì nên rút dây ra và cắm lại.

* Nếu đang cần đến mạng không dây, anh chị em lần lượt làm theo công việc sau:

– Đối và Windows 7:

+ bấm chuột trái (Hoặc chuột phải) vào biểu trưng Wifi bên trên thanh Taskbar –> rồi chọn Open Network and Sharing Center.

1. Khởi Động Lại Thiết Bị Mạng (Modem, Router Wifi)

+ Trong hộp thoại Network and Sharing Center, anh chị click chọn vào mục Manage Wireless Networks nằm ở cột trái dòng thứ 2 từ bên trên xuống. Mục đích của việc làm này là để truy cập vào phần cai quản các mạng Wifi gamer đã lưu.

2. Renew lại địa chỉ IP

+ Khi cửa sổ Manage Wireless Networks hiện ra, tại đây anh chị sẽ bắt gặp tất cả các mạng wifi mình đã có lần lưu trước đây. Các game thủ đang cần đến mạng Wifi nào thì bấm chọn wifi đó. Ở đây mình đang sử dụng mạng Wifi tên là Edward_Le nên mình sẽ bấm chọn vào mạng Wifi này. Tiếp đến, nhấn vào Remove.

3. Đặt IP tĩnh cho mạng của bạn (Cách này hiệu quả nhất)

+ rút cuộc anh chị nhấn vào biểu trưng Wifi và tiến hành kết nối lại.

– Đối và Windows 8/8.1 và Windows 10

anh chị tiến hành nhấp chuột trái vào tượng trưng Wifi nằm ở bên dưới thanh Taskbar –> rồi click chuột phải vào tên mạng Wifi gamer đang kết nối –> tiếp đến bấm chọn vào mục Forget this network. rốt cục nhập lại mật khẩu để kết nối wifi.

4. Sử dụng tính năng Troubleshoot Problems trong Windows

Nếu đã thực hiện xong cách đầu tiên rồi mà vẫn chưa khắc phục được lỗi dấu chấm than thì anh chị em tiếp tục chuyển hẳn qua cách thứ 2 nhé.

2. Renew lại địa chỉ IP

– Nhấn tổ hợp phím Windows + R để bóc hộp thoại Run. Tiếp đến, anh chị em nhập vào đây lệnh cmd rồi nhấn Enter.

Lời kết

– Khi hộp thoại cmd hiện ra, anh chị em tiến hành nhập vào đây lệnh ipconfig /release rồi nhấn Enter. tính năng của lệnh này giúp các game thủ xóa IP cũ đang bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi mạng bị dấu chấm than vàng cho Windows 10/8.1/7

– Tiếp đến, cả nhà nhập vào đây lệnh ipconfig /renew để máy tính tiến hành nhận dãy IP new.

Cách khắc phục lỗi mạng bị dấu chấm than vàng cho Windows 10/8.1/7

– chung cuộc cả nhà tiến hành khởi động lại máy tính. Nếu dùng cách này rồi mà vẫn chưa thắng lợi thì nên chuyển hẳn qua cách thứ ba.

3. Đặt IP tĩnh cho mạng của bạn (Cách này hiệu quả nhất)

– thứ nhất anh chị em nhấn tổ hợp phím Windows + R –> nhập vào đây lệnh ncpa.cpl rồi nhấn Enter.

– Tiếp đến, cả nhà nhấp đúp chuột trái vào biểu trưng Wifi mình đang cần dùng (Hoặc nhấp chuột phải rồi chọn Properties).

Cách khắc phục lỗi mạng bị dấu chấm than vàng cho Windows 10/8.1/7

– Bước tiếp theo anh chị nhấp chọn mục Properties –> rồi tiếp tục nhấp đúp chuột trái vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

– Tại hộp thoại Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), anh chị em click chọn vào ô Use the fllowing IP address rồi tiến hành thiết đặt add IP tĩnh như sau:

+ IP address: Nhập vào đây dãy số 192.168.1.X (Trong đó X là số từ 2 đến 254, cả nhà muốn nhập số nào cũng rất được).

+ Subnet mask: 255.255.255.0 (Dãy số mặc định)

+ Default gateway: Nhập 192.168.1.1

– Trong mục Use the following DNS server address anh chị cài đặt như sau:

+ Prefered DNS server: 8.8.8.8

+ Alternate DNS server: 8.8.4.4

– Sau khi setup xong, cả nhà bấm Ok để hoàn tất công việc.

Cách khắc phục lỗi mạng bị dấu chấm than vàng cho Windows 10/8.1/7

Nếu vẫn không chiến thắng thì anh chị em hãy kiên nhẫn thử các dãy sô IP khác như: 192.168.1.150; 192.168.1.151,…

4. Sử dụng tính năng Troubleshoot Problems trong Windows

– nhấp chuột phải vào biểu trưng Wifi bên trên thanh Taskbar –> rồi chọn Troubleshoot Problems.

– Tiếp đến, anh chị em ngồi chờ ít phút để hệ thống auto tìm lỗi.

– Khi hiệu quả hiện ra, cả nhà click chọn vào dòng nhắc nhở Fix để hệ thống sửa lỗi dấu chấm than vàng.

Lời kết

Nếu trường hợp bần nhất xảy ra là không thể khắc phục được lỗi dấu chấm than vàng dù đã áp dụng hết tất cả các cách bên trên thì anh chị em nên contact và nhà phân phối mạng. chính vì nguyên nhân bị lỗi chấm than vàng bây giờ 99% là do nhà cung ứng mạng rồi. chính vì như thế, muốn khắc phục được lỗi này, các game thủ buộc phải contact với họ để họ fix lỗi này cho chúng ta.

anh chị em cứ an tâm áp dụng những cách ở bên trên, nếu không hẳn lỗi do nhà phân phối mạng gây ra thì bền bỉ các các người chơi sẽ khắc phục được lỗi này khi đã áp dụng các cách này. Mình cũng đã có lần bị dính lỗi này nên mình hiểu rất rỏ và cách mình thường hay cần đến đó là thiết đặt Địa chỉ cửa hàng IP tĩnh. Riêng những cách còn lại thì tùy vào từng trường hợp dường như chiến thắng hoặc không? Chúc chúng ta thành công!

Trên đây là bài viết Cách khắc phục lỗi mạng bị dấu chấm than vàng cho Windows 10/8.1/7 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo