Cách kiểm tra card màn hình – Kiểm tra Card màn hình rời hay Onboard - GameDanhBai88

Cách kiểm tra card màn hình – Kiểm tra Card màn hình rời hay Onboard

Thủ Thuật Máy Tính

Như anh chị đã biết, máy tính bọn họ thường cần đến sẽ có hai loại Card ảnh bên trên nền là Card màn hình rời và Card Onboard. Đối và máy tính xách tay (Laptop) thì phần lớn đều được tích hợp sẵn card Onboard để đáp ứng nhu cầu giải trí và làm việc bình thường cho những người dùng. Còn đối với PC thì phần nhiều là card rời nên rất tiện lợi trong công việc sử dụng. Nếu lỡ như card bị lỗi hoặc hỏng thì game thủ cũng dễ dàng biến hóa card bắt đầu. Trong quá trình sử dụng, nếu thấy card cũ không cung ứng được nhu cầu giải trí và làm việc, chúng ta cũng dễ dàng cải thiện nó lên.

Một thắc mắc đưa ra là làm thế nào để biết được máy tính của chính mình đang dùng card rời hay card Onboard. Làm sao để biết được thông tin chuẩn xác card hình nền máy tính mình đang dùng? Hiện tại có hai phương pháp để test card màn hình đó là dùng lệnh thông qua hộp thoại Run hoặc cần dùng phần mềm. Ở nội dung bài viết này mình sẽ chỉ dẫn xem thêm cho anh chị em cả hai cách này.

Kiểm tra card màn hình bằng lệnh

Kiểm tra card màn hình bằng lệnh

– Bước 1: khui vỏ hộp thoại Run lên (Windows + R ) –> Nhập lệnh dxdiag –> Rồi nhấn OK hoặc Enter

Kiểm tra card màn hình bằng phần mềm GPU-Z

– Bước 2: Một hộp thoại nhắc nhở hiện lên, cả nhà nhấn YES để tiếp tục.

Lời kết

– Bước 3: Tại bối cảnh hộp thoại DirectX Diagnostic Tool, anh chị chọn tab Display. Sau đó xem thông tin card ảnh nền tại mục Device.

Cách kiểm tra card màn hình - Kiểm tra Card màn hình rời hay Onboard

Nếu tên hiển thị là Intel(R) HD Graphics, GMA 4500HD,… thì đó là card Onboard. Còn nếu như tên hiển thị là ATI, AMD hay NVDIA thì đó là card rời.

Như hình bên trên thì máy tính mình đang dùng là Card rời và mang tên là NVDIA GeForce GT 630.

Kiểm tra card màn hình bằng phần mềm GPU-Z

đó là 1 phần mềm được rất bao người chọn lựa khi mong muốn test thông tin card ảnh bên trên nền. Ngoài công dụng check thông tin card màn hình, phần mềm GPU-Z còn tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị khác như: Theo dõi tình trạng buổi giao lưu của card màn hình, lưu văn bạn dạng, chụp report, cốt truyện thông tin card màn hình,…

– Bước 1: sở hữu phần mềm GPU-Z về máy.

Cách kiểm tra card màn hình - Kiểm tra Card màn hình rời hay Onboard

– Bước 2: bung file File GPU-Z [GameDanhBai88] –> Chạy File GPU-ZPortable.exe để mở phần mềm lên.

– Bước 3: Tiếp đến chọn tab Graphics Card –> Tiến hành xem thông tin.

Cách kiểm tra card màn hình - Kiểm tra Card màn hình rời hay Onboard

Vậy là xong rồi đấy!

hình như gamer cần:

  • Cách kiểm tra máy tính sử dụng Win bản quyền hay Win lậu

Lời kết

và hai cách bên trên, anh chị muốn cần đến cách nào cũng rất được. Cả hai cách đều có tốc độ test nhanh và chuẩn xác. mặc dù vậy, để tiện lợi thì các game thủ nên dùng cách sử dụng lệnh để khỏi mất công cài phần mềm về máy. họ cứ sử dụng chức năng check card hình nền được tích hợp sẵn trên Windows là được rồi. Chúc chúng ta chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách kiểm tra card màn hình – Kiểm tra Card màn hình rời hay Onboard cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo