Cách chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR trước khi GHOST - GameDanhBai88

Cách chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR trước khi GHOST

Thủ Thuật Máy Tính

Sau bao ngày dành dụm, tiết kiệm thì rút cuộc người chơi cũng đã đủ tiền để tậu một chiếc máy tính cấu hình mạnh mẽ. và một chiếc máy tính hoàn toàn bắt đầu như thế này thi việc thứ nhất anh chị cần làm là chia lại phân vùng ổ cứng (Ổ đĩa). Phân vùng ổ cứng nào cần đến nhiều thì thêm kích cỡ cho nó, còn phân vùng nào ít sử dụng thì giảm dung lượng xuống. Nói chung, tùy vào nhu cầu của từng người mà có cách chia khác nhau. Sau khi đã chia ổ cứng xong, bước tiếp theo bạn cần làm là Set Active cho phân vùng chứa bộ xử lý (Thường là ổ C ). Nếu bạn download Win mới thì không cần phải sử dụng công dụng Fix MBR. Còn như sử dụng cách Ghost thì bắt buộc phải Fix MBR trước. bên trên xã hội bây chừ, có tương đối nhiều phần mềm suport bạn chia ổ cứng hay Set Active. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn cách bạn cách thực hiện bằng phần mềm Partition Winzard. Muốn biết cách chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR trước khi Ghost như thế nào thì xem hướng dẫn dưới.

Cách sử dụng phần mềm Partition Winzard

Cách sử dụng phần mềm Partition Winzard

cùng phần mềm Partition Winzard, anh chị hình như dễ dàng chia phân vùng cứng bên trên máy tính. Thao tác Set Active cho phân vùng chính cũng bị dễ chơi hơn rất nhiều. Hiện tại, có 2 phương pháp để cần dùng phần mềm Partition Winzard:

– Cách 1: cần dùng Partition Winzard trong môi trường Windows. Điều kiện là máy tính của bạn cần phải vào được Windows thì bắt đầu sử dụng được phần mềm này. anh chị cài đặt phần mềm Partition Winzard tại đây.

https://www.filepuma.com/download/minitool_partition_wizard_free_edition_7.8-2779/

Và đấy là cách mình dùng trong nội dung bài viết này.

– Cách 2: Nếu máy tính của game thủ không vào được Windows thì bạn phải sẵn sàng trước một chiếc USB BOOT. Tiếp đến, truy cập vào môi trường Mini Windows để cần dùng phần mềm Partition Winzard. cùng cách này, bạn không cần phải cài đặt phần mềm Partition Winzard về vì nó đã có sẵn rồi. Nếu bạn vẫn không biết cách vào môi trường Mini Windows thì nên xem nội dung bài viết này.

Sau khi đã thiết lập và thiết đặt xong phần mềm, gamer tiến hành mở phần mềm Partition Winzard lên. (Bạn nhớ nhấn bấm vào No để tắt Update phiên bạn dạng new nhé!). Sau đó, anh chị em tiến hành làm theo công việc sau:

giống như người chơi chăm sóc:

 • Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu, không dùng phần mềm

1. Chia phân vùng ổ cứng với Partition Wizard

– Bước 1: Để tạo một ổ cứng bắt đầu, game thủ tiến hành bấm chuột phải vào ổ đĩa cần chia –> rồi chọn Move/Resize. Một hộp thoại hiện lên, tại đây bạn kéo chuột từ phải qua trái để cài đặt data 3d cho ổ đĩa mới. bạn cũng có thể có thể bắt gặp dung lượng ổ mới ở ô Unallocated space after. Sau khi đã cài đặt xong, bạn bấm OK để thực hiện.

1. Chia phân vùng ổ cứng với Partition Wizard

– Bước 2: anh chị nhấp chuột phải vào ổ đĩa vừa new tạo trước đó –> rồi chọn Create.

2. Cách Set Active cho phân vùng chính

– Bước 3: giờ đây, các game thủ sẽ bắt gặp một cửa sổ bắt đầu. Tại đây, bạn tiến hành chia phần vùng ổ cứng chứa nền tảng trước (Phân vùng để mua Win). anh chị em lần lượt làm theo công việc sau:

 • Ở mục Partition Label: Bạn tiến hành đặt tên cho phần vùng (Bạn thích tên nào thì đặt tên đó thôi và nên đặt không dấu)
 • Create As: Bạn chọn chế độ Primary ( Khi chọn chế độ này, ổ đĩa này sẽ là ổ đĩa chứa hệ điều hành)
 • Driver Letter: Chọn ký hiệu cho ổ đĩa. Thường là ổ C, bạn cũng có thể chọn ký hiệu khác.
 • File System: Chọn định dạng NTFS hoặc FAT 32. Mình khuyên bạn nên dùng định dạng NTFS.

3. Cách nạp MBR cho ổ cứng

 • Tại mục Size and Location, bạn tiến hành thiết lập dung lượng cho ổ đĩa mới. Sau đó bấm Ok để thực hiện.

Lời kết

– Bước 4: Sau khi đã tạo xong ổ chính, người chơi tiến hành bấm vào phân vùng thứ 2 để setup tiếp ổ thứ hai. Bạn nhấn vào phân vùng thứ 2 –> rồi chọn Create.

Cách chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR trước khi GHOST

 • Các bạn cũng tiến hành đặt tên cho ổ cứng mới, chọn chế độ là Logical hoặc Primary. Các bước thực hiện cũng tương tự như ở trên. Sau khi thiết lập xong, bạn bấm OK để thực hiện.
 • Nếu muốn tạo thêm ổ cứng thứ 3 hoặc thứ 4 nữa thì các bạn cứ làm tương tự như trên.

– Bước 5: rút cục, gamer nhấn Apply –> rồi chọn Yes để thực hiện cho cả các bước mình làm nãy giờ. đấy là bước rất cần thiết đấy nên đừng quên nhé!

Cách chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR trước khi GHOST

Vậy là xong rồi đó!

Để gộp 2 ổ cứng thành một ổ (rõ ràng dụ muốn gộp ổ F vào ổ D) ta làm như sau:

 • Click chuột phải vào ổ cần gộp (Ở đây là ổ F ) –> rồi chọn Delete. Mục đích là chuyển ổ F về định dạng Unallocated. (Lưu ý: Nên copy dữ liệu ổ F sang ổ đĩa khác trước khi xóa nhé!)
 • Sau đó, click chuột phải vào ổ D (Ổ sẽ được gộp thêm dung lượng) –> rồi chọn Move/Resize. (Nhớ để ý ở ô Unallocated space after, dung lượng ở đây phải là 0MB nha!)
 • Cuối cùng nhấn Apply –> Yes để áp dụng.

2. Cách Set Active cho phân vùng chính

Thao tác Set Active chỉ áp dụng cho những gamer cần dùng cách thức Ghost Win mà thôi. Còn những ai chọn lựa tải Windows thì không cần phải Set Active. Để Set Active cho phân vùng chứa bộ xử lý, bạn làm như sau:

– nhấp chuột phải vào phân vùng chính (Phân vùng chứa nền tảng) –> chọn Modify –> rồi chọn tiếp mục Set Active.

Cách chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR trước khi GHOST

– Sau đó bấm vào Apply –> Yes để thực hiện

3. Cách nạp MBR cho ổ cứng

Nếu gamer không nạp MBR cho ổ cứng trước khi Ghost thì sẽ xảy ra lỗi không thể BOOT được vào Win. Khi bạn Ghost xong, ảnh nền sẽ ra mặt một dấu nháy + màn hình đen thui khiến bạn chẳng thể nào vào Windows được. Cách nạp MBR cho ổ cứng như sau:

– nhấp chuột trái vào mục Basic –> rồi click chuột phải chọn Rebuild MBR.

Cách chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR trước khi GHOST

– chung cuộc anh chị em cũng nhấn Apply –> Yes để thực hiện nạp MBR cho ổ cứng.

Lời kết

Vậy là mình vừa chỉ dẫn xong cho anh chị em phương pháp để có vẻ chia ổ cứng, nạp mbr và set active cho phân vùng chính bằng phần mềm Partition Winzard. Nhìn chúng thì quá trình thực hiện cũng tương đối nhanh và dễ chơi nên chắc người chơi nào cũng làm được thôi. Và một thông tin quan trọng nữa chúng ta cần ghi nhớ là chỉ cần đến nạp mbr và set active trong trường hợp ghost win. Còn trường hợp thiết lập Win thì không quan trọng lắm. bạn có nhu cầu làm cũng khá được, không làm cũng chẳng sao. Chúc các bạn thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR trước khi GHOST cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo