Cách tăng tốc Windows 10, tối ưu hóa Win 10 để đạt hiệu suất tối đa - GameDanhBai88

Cách tăng tốc Windows 10, tối ưu hóa Win 10 để đạt hiệu suất tối đa

Thủ Thuật Máy Tính

người nào cũng biết rằng Windows 10 có nhiều công dụng và cảm giác lạ lẫm bên trên bối cảnh hệ thống. Đây cũng đó là lý do khiến nhiều gamer cần dùng nền tảng này dù cho máy của bản thân không nói riêng. anh chị đâu biết rằng, càng nhiều hiệu ứng và tính năng sẽ khiến máy tính của mình bị đơ do sử dụng quá nhiều tài nguyên. Nếu máy tính bạn có thông số kỹ thuật mạnh thì hiệu suất chạy vẫn tốt nhưng nếu máy có cấu hình yếu mà cứ thích sử dụng 1 cách vô tội vạ như thế thì đừng nên. Vậy làm sao để dường như tăng hiệu suất làm việc cho máy tính khi sử dụng hệ điều hành Win 10 đây? Ở nội dung bài viết này. bọn tôi sẽ giới thiệu cho chúng ta cách tăng cường Windows 10, tối ưu hóa Win 10 để đạt ngưỡng cao nhất khi vận hành và làm việc.

Cách tăng tốc Windows 10, tối ưu hóa Win 10

Cách tăng tốc Windows 10, tối ưu hóa Win 10

có khá nhiều phương pháp để dường như giúp người chơi tăng cường, tối ưu hóa Win 10. hiện thời hãy với bọn tôi đi hướng đến lần lượt các cách này nhé. chúng ta cũng có thể có thể lựa chọn 1 hoặc áp dụng đồng thời hết tất cả các cách dưới cho bộ xử lý Win 10. Mỗi cách công ty chúng tôi nói qua bên dưới đều mang một tính năng và ý nghĩa sâu sắc riêng. Nhưng chung quy lại vẫn có chung một mục đích làm giúp máy tính của bản thân chạy nhanh hơn và có hiệu suất làm việc rất tốt.

Dùng phần mềm để xóa những thứ không cần thiết trên Win 10

Trong các bước cần đến, theo thời gian sẽ có mặt thêm rất nhiều file, phần mềm không quan trọng mà người chơi chẳng thể nào xóa 1 cách bằng tay được. bây giờ, cách rất tốt là sử dụng phần mềm để quét và xóa tự động hóa những thứ không thiết yếu này.

– Bước 1: anh chị cài đặt phần mềm Windows10Debloater về máy

https://github.com/Sycnex/Windows10Debloater/archive/master.zip

– Bước 2: Sau khi mua phần mềm về máy, anh chị tiến hành bung file và nhấp chuột phải vào mục Windows10Debloater.ps1 –> rồi chọn Run with PowerShell để chạy phần mềm.

Dùng phần mềm để xóa những thứ không cần thiết trên Win 10

– Bước 3: giờ đây phần mềm sẽ chạy tự động hóa và tiến hành quét các phần mềm, file tổng thể hệ thống. anh chị cứ an tâm, phần mềm sẽ auto bắt gặp những phần mềm, file nào quan trọng, cái nào không thiết yếu. Từ đó sẽ xóa tự động những file, phần mềm không cần thiết này ra khỏi hệ thống.

Tắt các hiệu ứng hoạt ảnh trên Win 10

– Bước 4: Sau khi xóa xong, hệ thống sẽ hiện lên nhắc nhở hỏi game thủ vẫn muốn tiếp tục hay không. cả nhà gõ Y–> Enter để phần mềm tiếp tục chạy.

Tắt các hiệu ứng trên Windows 10

– Bước 5: bây giờ hệ thống sẽ tiếp tục quét để xóa và vô hiệu hóa các phần mềm không quan trọng cho máy tính. Trước khi xóa 1 phần mềm nào đó, hệ thống sẽ hiện lên cảnh báo hỏi gamer vẫn muốn xóa phần mềm này hay không. Tùy vào nhu cầu cần đến của mình, bạn cũng đều có thể chọn Yes/No (Có/Không).

Tắt các thông báo hướng dẫn Windows 10

– Sau khi phần mềm chạy xong sẽ tự động hóa thoát ra. giờ đây các game thủ sẽ nhận thấy một sự khác hoàn toàn khi ở phần Start của bản thân mình đã sạch hơn rất nhiều và tốc độ up date của dòng sản phẩm tính cũng rất được nâng cấp đáng chú ý.

đọc thêm:

  • Cách tắt Update Win 10 nhanh chóng đơn giản nhất

Tắt các hiệu ứng hoạt ảnh trên Win 10

– trước tiên bấm tổ hợp phím Windows + R để bóc hộp thoại Run. Tiếp đến nhập dòng lệnh sau “sysdm.cpl” vào ô và nhấn Enter.

– Khi cửa sổ System Properties ra mặt, anh chị em bấm chọn mục Advanced –> Perfomance –> Settings…

Tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows 10

– Khi cửa sổ Perfomance Options hiện lên, cả nhà bấm chuột chọn mục Visual Effects –> Custom. Tiếp đến, các người chơi tiến hành bỏ dấu tick theo hình dưới:

Lời kết

– rút cuộc bấm Apply –> Ok để dứt công việc.

Tắt các hiệu ứng trên Windows 10

– Bấm tổ hợp phím Windows + I để bóc hộp thoại Settings. Tại đây, cả nhà click chọn mục Ease of Access.

– Tiếp đến, cả nhà bấm chọn Other Options –> Tắt Play Animations in Windows đi (Nằm trong mục Visual options).

Cách tăng tốc Windows 10, tối ưu hóa Win 10 để đạt hiệu suất tối đa

Tắt các thông báo hướng dẫn Windows 10

– bắt đầu tiên đồng đội cũng cần phải cần đến tổ hợp phím Windows + I để bóc hộp thoại Settings. Sau đó click chọn mục System.

– Tại đây, anh chị chọn mục Notifications & actions –> Tìm và tắt Get tips, tricks and suggestions as you use Windows.

Cách tăng tốc Windows 10, tối ưu hóa Win 10 để đạt hiệu suất tối đa

Tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows 10

Cái này rất quan trọng, bọn tôi khuyên game thủ nên tắt các phầm mềm chạy ngầm để giải phóng Ram, tài nguyên cho máy tính của bản thân.

– bấm chuột phải vào thanh Taskbar –> Task Manager.

– Khi hộp thoại Task Manager hiện lên, đồng đội bấm chọn mục Start-up.

– chung cuộc, nhấp chuột phải vào những phần mềm không cần khởi động với Windows và chọn Disable.

– cả nhà xem xem thêm cách tắt các app chạy ngầm tại nội dung bài viết này.

Lời kết

Vậy là mình vừa mô tả xong cho cả nhà các cách, cũng giống là mẹo để giống như giúp máy tính của các người chơi bức tốc độ up load và hiệu suất làm việc. Nếu muốn máy tính của chính mình cần đến lâu và đạt ngưỡng tối đa thì nên áp dụng hết tất cả các cách ở bên trên. chỉ việc làm đúng theo công việc ở trên, mình tin rằng các các bạn sẽ vô với bất ngờ khi thấy kết quả mà nó mang lại.

Trên đây là bài viết Cách tăng tốc Windows 10, tối ưu hóa Win 10 để đạt hiệu suất tối đa cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo