Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10 - GameDanhBai88

Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10

Thủ Thuật Máy Tính

Ổ đĩa ảo hay còn được biết đến và cái tên Tiếng anh là Virtual Hard Disk (VHD). thực chất của chính nó là một tập tin thư mục có kết cấu hoàn toàn có lẽ một ổ đĩa cứng. bởi vì thế, những dân chuyên về IT thường hay cần đến ổ đĩa ảo để test các phần mềm và app để sau này có xóa đi cũng tiện lợi hơn. Với những gamer không biết cách cài đặt Win cũng có vẻ tận dụng ổ đĩa ảo để cài. trong khi, những mình thích hay chơi trò chơi cũng hoàn toàn có thể dùng ổ đĩa ảo để cài và cất trữ các file game. Nếu bạn chẳng mong muốn sử dụng ổ đĩa ảo thì có thể xem nội dung bài viết này để đạt thêm kiến thức. Còn những ai đang cần sử dụng thì nên đọc qua bài viết cách tạo ổ đĩa ảo bên trên Windows 10 không cần phần mềm để có thể tạo một đĩa ảo cho riêng mình.

Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Win 10

Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Win 10

Cách tạo ổ đĩa ảo bên trên Win 10 cũng rất dễ chơi và dễ thực hiện. cả nhà chỉ việc làm theo quá trình sau:

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khui vỏ hộp thoại Run. Tiếp đến, nhập từ khóa “diskmgmt.msc” vào ô rồi nhấn Enter.

– Bước 2: Khi hộp thoại Disk Management ra mặt, cả nhà click chọn vào mục Action –> Create VHD.

Lời kết

– Bước 3: Trong hộp thoại Create and Attach Virtual Hard Disk, anh chị em sẽ setup nơi lưu và kích cỡ ổ đĩa ảo. Tùy vào kích cỡ của từng máy mà có sự chọn lựa kích thước khác nhau. Tiếp đến, các gamer kéo xuống tìm đến mục Virtual hard disk type. Tại đây, chúng ta tick chọn Dynamically expanding rồi bấm Ok.

Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10

– Bước 4: Sau khi thực hiện xong quá trình bên trên, anh chị em sẽ nhận thấy một phân vùng bắt đầu có mặt (Disk 1). Các gamer nhấp chuột phải vào Disk 1 vừa mới tạo xong rồi tiếp tục click chọn Initialize Disk để tối ưu hóa cho ổ đĩa ảo này. Sau đó, các các bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại cảnh báo hiện lên, chúng ta bấm chọn Ok.

Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10

– Bước 5: Bước tiếp theo anh chị em cần làm là bấm chuột phải vào phân vùng ảo, sau đó chọn New Simple Volume…Khi cửa sổ New Simple Volume Wizard có mặt, các game thủ bấm Next để tiếp tục.

Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10

– Bước 6: Tiếp đến chỉ việc chọn data 3d (MB) cho mục Simple Volume ảo rồi ấn Next.

Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10

– Bước 7: Tiếp tục chọn chữ cái kí hiệu cho Volume ảo rồi ấn Next.

Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10

– Bước 8: Tại mục Volume label, anh chị đặt tên cho Volume ảo của chính mình rồi ấn Next.

Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10

– Bước 9: chung cục nhấn chọn Finish để hoàn tất các bước tạo Volume ảo (Ổ đĩa ảo) bên trên Win 10.

Nên tham khảo thêm:

  • Cách mở Bluetooth trên Windows 10
  • Cách khôi phục dữ liệu ổ cứng khi bị xóa nhầm, format nhầm

* Sau này nếu người chơi không còn nhu cầu cần đến ổ đĩa ảo nữa và muốn tắt nó đi thì ta làm như sau:

– anh chị em bấm chuột phải vào ổ đĩa ảo mình thích tắt, sau đó bấm chọn Eject.

– cả nhà không cần phải lo việc tắt ổ đĩa ảo này đi sẽ khiến ổ đĩa ảo này mất tích hoàn toàn. Nó vẫn còn nằm trong mục Disk Management nhưng nó sẽ không hiện ra và cũng không giật kích thước bộ nhớ lưu trữ máy tính của gamer.

– bao giờ cần cần dùng lại ổ đĩa ảo này, anh chị em chỉ việc vào mục Disk Management click vào Action –> Attach VHD. Sau đó, tìm và bấm chọn vào file VHD đã tạo trước rồi bấm Ok. bây giờ, ổ đĩa ảo sẽ lại có mặt bên trên máy tính của gamer và mọi dữ liệu bạn đã lưu phía bên trong ổ đĩa ảo này vẫn còn nguyên vẹn.

Lời kết

cùng những chỉ dẫn đầy còn nữa và cực dễ hiểu ở bên trên, bọn tôi hi vọng sẽ giúp anh chị em thắng lợi trong việc thiết lập ổ đĩa ảo trên Win 10. có lẽ lần đầu tiếp xúc với nó khiến gamer gặp mặt nhiều trở ngại và khó khăn nhưng đừng chính vì như thế mà bỏ cuộc. Hãy dành chút thời gian ra hướng đến và mạnh dạn thao tác trên ổ đĩa ảo để làm quen với hình ảnh của chính nó. Khi nhận thấy những chủ đề hóc búa, khó khăn không thể giải quyết được thì rất có thể để lại bình luận dưới. Chúc chúng ta thành công!

Trên đây là bài viết Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo