Cách tạo Sticky Note (ghi chú) trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10 - GameDanhBai88

Cách tạo Sticky Note (ghi chú) trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Thủ Thuật Máy Tính

Sticky Note là một tác dụng vô với có ích được tích hợp sẵn bên trên hệ ứng dụng Windows. tác dụng chính của Sticky Note là tạo chú giải (thông báo) trên Desktop nhằm lưu lại các sự kiện, vận động, cuộc hẹn,…Từ đó giúp anh chị yên tâm hơn, không sợ bỏ dở các cuộc hẹn hoặc sự kiện cần thiết. Vì đã qua lâu rồi mình không cần đến hệ điều hành Windows XP và cũng chưa từng sử dụng tính năng ghi chú trên hệ điều hành này nên mình cũng không rỏ là nó có tính năng này hay không. Riêng đối với hệ hệ điều hành Win 10/8.1/7 thì bền vững sẽ có tính năng Sticky Note và cách làm cũng tương đối dễ chơi. Để tạo Sticky Note (ghi chú) trên ảnh trên nền Desktop Win 7/8.1/10, các game thủ hãy lần lượt làm theo các chỉ dẫn của chính mình nha.

Cách tạo Sticky Note trên Desktop Win 7/8.1/10

Cách tạo Sticky Note trên Desktop Win 7/8.1/10

– Bước 1: Mở Sticky Notes (chú thích) bên trên Windows.

  • Cách 1: Vào Start –> nhập từ khóa Sticky Note vào ô tìm kiếm. Kết quả hiện ra, các bạn nhấp chọn vào mục Sticky Note.
  • Cách 2: Dùng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp đến, nhập vào đây từ khóa stikynot rồi nhấn Enter để mở hộp Sticky Notes.

– Bước 2: Tiếp đến, anh chị chỉ việc nhập thông tin chú thích của chính bản thân mình vào thôi.

Cách tạo Shortcut cho Sticky Notes

– Để chỉnh màu cho hình ảnh Sticky Notes, cả nhà nhấp chuột phải vào phần nhập văn bản (Hoặc một chỗ đứng bất kì trong giao diện Sticky Notes) rồi nhấp chọn màu bạn muốn đổi thôi. Mặc định của chính nó sẽ có tất cả 6 màu cho các gamer tùy thích chọn lựa.

– Còn nếu như muốn đổi khác data 3d của Sticky Notes, anh chị chỉ việc rê chuột vào các góc (các cạnh) của Sticky Notes rồi kéo sang trái, phải, bên trên, bên dưới để update kích thước cho Sticky Notes.

– game thủ nào muốn thêm Sticky Notes thì chỉ việc bấm chuột trái vào biểu trưng dấu cộng (+) nằm ở góc bên trên bên trái hộp thoại. Còn nếu muốn xóa Sticky Notes thì bấm chọn vào hình tượng dấu X rồi bấm Yes để chứng thực thao tác là xong.

Một vô ích ai ai cũng gặp mặt phải khi cần đến Sticky Notes là mỗi lần muốn sử dụng tác dụng này thì cần phải thực hiện một vài thao tác để mở. Việc làm này khá phiền phức và những ai thường xuyên sử dụng tính năng chú giải. Cách giải quyết tốt nhất có thể là tạo Shortcut cho Sticky Notes. Cách làm thế nào thì xem chỉ dẫn dưới nhé!

Cách tạo Shortcut cho Sticky Notes

– Bước 1: nhấp chuột phải vào một chỗ đứng trống bất kì bên trên hình nền Desktop –> nhấn chọn New –> rồi chọn Shortcut.

– Bước 2: Khi hộp thoại Create Shortcut hiện ra, anh chị em nhập vào đây đường dẫn sau:

rồi nhấn Next để tiếp tục.

Các phím tắt cần biết trong Sticky Notes

– Bước 3: Sau đó, cả nhà tiến hành đặt tên bạn muốn tại mục Type a name for this shortcut. Nếu không thích, các bạn cũng có thể có thể dùng tên mặc định cũng khá được. rốt cuộc bấm Finish để xong xuôi thao tác. Ngay sau đó các game thủ bấm trở ra nền game Desktop sẽ bắt gặp tác dụng Sticky Notes mình vừa new tạo ở bước bên trên.

Cách dùng Sticky Notes để tạo nhắc nhở trên Win 10 Anniversary

lúc này, mỗi khi muốn cần dùng tác dụng Sticky Notes, cả nhà chỉ việc nhấp đúp chuột trái vào tính năng Sticky Notes bên trên nền game Desktop.  Sau đó, nhập thông tin chú giải của bản thân vào thôi.

Các phím tắt cần biết trong Sticky Notes

Ctrl + B: Tạo chữ in đậm.

Ctrl + I: Chữ in nghiêng.

Ctrl + U: Chữ gạch chân.

Ctrl + Shift + A: Chuyển chú giải đang ở chữ thường sang chữ in HOA.

Ctrl + L: chỉnh sửa chú giải sang bên trái.

Ctrl + R: chỉnh sửa chú thích sang bên phải.

Ctrl + E: chỉnh sửa chú thích ra giữa (Trung tâm).

Ctrl + Shift + >: Tăng dung lượng chữ trong chú thích.

Ctrl + Shift + <: Giảm picxel của chữ.

Ctrl + 1: Điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng đơn.

Ctrl + 2: Điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng đôi.

Ctrl + 5: setup khoảng cách giữa các dòng là 1.5

Cách dùng Sticky Notes để tạo nhắc nhở trên Win 10 Anniversary

– nhấn vào ô tìm kiếm rồi nhập vào đây từ khóa Sticky notes. Khi tác dụng có mặt, nhấp chọn vào mục Sticky Notes.

Cách sao lưu Sticky Notes

– Khi hộp thoại Sticky Notes ra mắt, anh chị em nhập chú giải trong tương lai của chính bản thân mình vào (Nhớ phải ghi ngày tháng dưới).

  • Nếu ngày tháng bạn nhập đúng thì ngay lập tức nó sẽ chuyển sang màu xanh.
  • Tiếp đến, các bạn click chọn vào Add Reminder để tạo nhắc nhở (Thông báo) cho ghi chú này.

Lời kết

– Tiếp theo anh chị cần thiết đặt thời gian chi tiết cho chú thích này để lời nhắc ra mắt. Chẳng hạn như ở đây mình sẽ cài thời gian ví dụ là 7h:30 pm, sau đó bấm vào biểu trưng dấu tích (✓) để xác thực tùy chỉnh cấu hình.

– Bước kế tiếp anh chị cần nhấp chọn mục Remind để Cortana ghi nhớ lịch của game thủ.

– Và bên dưới đó là hiệu quả sau khi mình dùng Sticky Notes để tạo cảnh báo bên trên Win 10 Anniversary. Lời nhắc nhở (thông báo) đã có mặt đúng và thời gian và ngày tháng mình cài đặt ở trên.

Cách tạo Sticky Note (ghi chú) trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Cách sao lưu Sticky Notes

và những người chơi thường hay làm quá trình công sở hoặc cần tạo các chú giải giống nhau bên trên nhiều máy tính thì cách nhanh đặc biệt là cần đến tác dụng sao lưu Sticky Notes. Cách thực hiện như sau:

– thứ nhất anh chị em cần phải nhảy tác dụng hiển thị File ẩn bên trên máy tính.

– Sau đó vào đường dẫn:

Trong đó: Username là tên người dùng hiện thị bên trên máy tính của cả nhà. Tùy mỗi máy tính sẽ mang tên người dùng khác nhau. Ở đây, đường dẫn của chính bản thân mình là: Users\MyPC\AppData\Roaming\Microsoft\Stick Notes.

– Để Sao lưu (Backup) lại Sticky Notes, anh chị chỉ việc copy file mang tên là StickNotes.snt là xong. Sau này, nếu muốn dùng các chú thích đó bên trên máy tính khác thì chỉ cần dán file backup Sticky Note vào đường dẫn Users\Username\AppData\Roaming\Microsoft\Stick Notes trên máy tính mình cần dùng Sticky Note này.

Cách tạo Sticky Note (ghi chú) trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Lời kết

Vậy là mình vừa share xong cho anh chị phương pháp để chắc là tạo được chú thích (Sticky Notes) bên trên Windows. Các thao tác làm cũng rất dễ chơi phải không nào? Mình tin rằng gamer nào đọc qua nội dung bài viết này đều hoàn toàn có thể làm được. và những bạn thường xuyên bận bịu với các bước hoặc mắc bệnh hay quên thì đây đó là phương án quan trọng cho chúng ta. Chúc các bạn chiến thắng và luôn vui vẻ trong cuộc sống đời thường.

Trên đây là bài viết Cách tạo Sticky Note (ghi chú) trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo