Cách tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot cứu hộ máy tính - GameDanhBai88

Cách tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot cứu hộ máy tính

Thủ Thuật Máy Tính

Trước kia để tải được một hệ ứng dụng Windows new, họ thường cần dùng đĩa CD hay DVD. Việc cài Win bằng phương pháp này thường xuyên xảy ra lỗi và tốc độ cài cũng lâu hơn. Chưa kể, mỗi khi đi đâu tụi mình đều phải mang theo một chiếc đĩa CD hay DVD vô với cồng kềnh này để cứu hộ máy tính khi cần. bởi vì có quá nhiều nhược điểm nên phần nhiều người dùng máy tính đã chuyển qua cài Win bằng USB Boot. Để dường như tạo được một chiếc USB Boot đáp ứng cài Win thì có nhiều tool bổ trợ. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn cho cả nhà cách tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot cứu hộ máy tính mỗi khi gặp mặt lỗi hay sự cố bất thần.

Các thứ cần chuẩn bị trước

Các thứ cần chuẩn bị trước

– thứ nhất, bạn phải sẵn sàng một chiếc USB 4GB (Khuyên dùng). Nếu không có thì dùng USB 8GB cũng rất được. chớ nên cần dùng USB có data 3d quá ít để tránh xảy ra lỗi không đủ khoảng trống.

– download tool phụ trợ Format USB về máy – USB Disk Storage Format

https://www.fshare.vn/file/6TD33WYU4R8J

– cài tool tạo tác dụng Boot Grub 4 Dos

https://www.fshare.vn/file/XQLKPNU2HWVF

– tool Hiren’s Boot. Nếu gamer chưa download công cụ này về máy thì tải tại đây.

http://www.hirensbootcd.org/files/Hirens.BootCD.15.2.zip

cả nhà chỉ việc sẵn sàng đầy đủ những thứ mình liệt kê ở bên trên là được rồi.

Cách tạo một USB BOOT cứu hộ máy tính

Sau khi đã sẵn sàng đầy đủ các thứ ở bên trên rồi, anh chị em tiến hành cắm USB vào máy tính và lần lượt làm theo quá trình sau:

– Bước 1: Việc thứ nhất game thủ cần làm là Format USB. Có hai cách Format:

+ Cách 1: Format USB bằng công dụng có sẵn bên trên Windows (Khuyên dùng)

 • Bạn click chuột phải vào My computer –> chọn Manage (Hoặc bạn nhập từ khóa Computer Management vào ô tìm kiếm. Kết quả hiện ra, bạn bấm chọn vào Computer Management)
 • Tại cửa sổ Computer Management, bạn nhấn vào mục Disk Management.
 • Tiếp đến, click chuột phải vào chiếc USB của bạn và chọn Format. Sau đó nhấn chọn Yes.
 • Khi cửa sổ Format hiện ra, bạn đặt tên cho USB Boot tại mục Volume label. Tại mục File system, bạn chọn định dạng là FAT32. Tiếp đến, tick chọn vào ô Perform a quick format để format nhanh hơn. Sau đó bấm vào OK.

Cách tạo một USB BOOT cứu hộ máy tính

 • Một hộp thoại cảnh báo xuất hiện, bạn nhấn chọn OK để thực hiện format.

+ Cách 2: Format USB bằng tool USB Disk Storage

 • Nếu cách 1 bị lỗi không format được thì các bạn có thể sử dụng cách này để format USB.
 • Bạn tiến hành giải nén file USB Disk Storage vừa tải ở trên ra. Click chuột phải vào file đó và chọn Run as adminstrator (Chạy dưới quyền quản trị).
 • Tại cửa sổ làm việc USB Disk Storage Format, bạn tiến hành chọn USB mình cần format ở phần Device. Ở phần File System, bạn cứ để định dạng là FAT32. Đặt tên cho chiếc USB Boot tại phần Volume label. Tiếp theo, bạn tick chọn vào ô Quick Format và nhấn Start để bắt đầu quá trình Format.

Lời kết

– Bước 2: anh chị em tiến hành bung file file Grub 4 Dos vừa mua về khi nãy ra. Sau đó nhấp chuột phải vào file grubinst_gui.exe –> rồi chọn Run as adminstrator (Chạy bên dưới quyền quản trị). Một hộp thoại hiện ra, các gamer lần lượt làm theo từng bước sau:

 • Tick chọn vào ô DISK –> chọn thiết bị USB mình cần tạo USB Boot.
 • Bấm vào Refesh để làm mới thiết bị
 • Click chọn vào biểu tượng mũi tên thả xuống –> rồi chọn Whole disk (MBR)
 • Cuối cùng, bạn bấm vào Install để cài đặt USB

Cách tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot cứu hộ máy tính

 • Ngay lặp tức, bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ mới hiện lên. Bạn tiến hành bấm Enter để thực hiện.

– Bước 3: game thủ tiến hành bung file file Hiren’s Boot vừa sở hữu về ra.

 • Tìm đến file Hiren’s.BootCD.15.2.iso và tiếp tục giải nén file này ra.
 • Copy tất cả các file vừa giải nén được vào trong USB (Chỉ copy những file có trong file Hiren’s. BootCD.15.2.iso thôi nhé). Copy các file như hình bên dưới:

Cách tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot cứu hộ máy tính

– Bước 4: anh chị tìm đến file grub4dos.zip đã bung file ra trước đó để copy 2 file grldrmenu.lst vào USB.

Cách tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot cứu hộ máy tính

chỉ việc vào thao tác vậy thôi là bạn đã sở hữu được một chiếc USB Boot rồi đó. Sau khi đã tạo xong chiếc USB Boot, anh chị dường như cần đến phần mềm TEST USB UltimateBootUSB để thử nghiệm xem chiếc USB Boot của bản thân có chuyển động tốt không.

– chỉ dẫn cách Test USB

 • Sau khi tải phần mềm UltimateBootUSB về máy, bạn tiến hành giải nén và chạy file UBUSB.exe dưới quyền quản trị.
 • Tiếp đến, chọn USB Boot cần test (USB Boot bạn cần test đang có ký hiệu là chữ gì thì bạn bấm chọn chữ đó. Ví dụ như USB Boot của mình là chữ J nên mình sẽ bấm chọn chữ J).

Cách tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot cứu hộ máy tính

 • Nếu kết quả kiểm tra hiện ra như hình bên dưới thì chắc chắn rằng bạn đã thành công trong việc tạo USB Boot rồi nha. Và chiếc USB Boot của bạn đang hoạt động tốt.

Cách tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot cứu hộ máy tính

Lời kết

và một bài chỉ dẫn tạo USB Boot bằng Hiren’s Boot rất là xem thêm và dễ hiểu như thế này thì mình tin chắc chắn game thủ nào cũng giống như thực hiện được khi xem nội dung bài viết. Và một điều cần thiết nữa anh chị em cần phải nhớ là chỉ nên sử tool USB Disk Storage khi không thể format usb bằng công dụng có sẵn bên trên Windows. Trong công việc thao tác, nếu có chủ đề nào thắc bận rộn hoặc không hiểu thì bạn cứ để lại phản hồi dưới. Mình sẽ nỗ lực lời giải cho mình. Chúc chúng ta thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot cứu hộ máy tính cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo