Cách tạo USB BOOT chuẩn UEFI – GPT chứa bộ cài Win 7/ 8.1/ 10 - GameDanhBai88

Cách tạo USB BOOT chuẩn UEFI – GPT chứa bộ cài Win 7/ 8.1/ 10

Thủ Thuật Máy Tính

Ở nội dung bài viết trước, mình đã chỉ dẫn cho anh chị em phương pháp để giống như tạo một chiếc USB Boot chuẩn chỉnh Legacy sở hữu Win rồi. Nếu gamer nào cần thì hoàn toàn có thể vào blog của chính mình tìm và xem lại. Sau khi bài viết này chào làng, đã có rất nhiều bạn contact yêu cầu mình hướng dẫn thêm cách tạo USB Boot chuẩn UEFI. Thật ra thì mình cũng đều có ý định đăng tin hướng dẫn này lâu rồi nhưng vì quá trình bận bịu nên chưa tồn tại thời gian chấm dứt nó. Trước sau gì cũng phải viết nên từ bây giờ mình tranh thủ chút thời gian rảnh giới thiệu đến chúng ta cách tạo USB BOOT chuẩn UEFI – GPT chứa bộ cài Win 7/ 8.1/ 10.

Những thứ cần lưu ý và chuẩn bị

Những thứ cần lưu ý và chuẩn bị

– Một chiếc USB có data 3d 4GB trở lên. Sau đó tiến hành Format USB.

– Máy tính gamer đang định mua Win phải thuộc chuẩn chỉnh UEFI và ổ cứng phải ở định dạng GPT. Nếu bạn vẫn không biết cách test máy tính đang thuộc chuẩn UEFI hay Legacy thì nên vào nội dung bài viết này để được chỉ dẫn.

– và chuẩn chỉnh UEFI – GPT, người chơi chỉ hình như cài đặt được hệ ứng dụng 64-bit thôi.

– sẵn sàng sẵn bộ cài đặt Windows bạn có nhu cầu (file này có định dạng là *.iso).

– sở hữu phần mềm Rufus về máy.

https://rufus.ie/downloads/

Cách tạo USB BOOT chuẩn UEFI – GPT nhanh nhất

Có hai phương pháp để tạo USB Boot chuẩn chỉnh UEFI là làm thủ công bình tay và dùng phần mềm. và cách dùng thủ công, bạn cần phải nhập các câu lệnh trong hộp thoại Command Prompt. Nếu là một người am hiểu về máy tính thì cách này thực hiện rất nhanh và dễ chơi. Nhưng đối với những game thủ chưa biết nhiều về máy tính thì rất dễ xảy ra lỗi trong quá trình nhập lệnh. Do đó, mình sẽ chỉ dẫn cho anh chị em cách tạo USB Boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus. chúng ta lần lượt làm theo quá trình sau:

Đề xuất cho người chơi:

 • Cách tạo USB cài Win nhanh chuẩn LEGACY (BIOS)

1. Dùng phiên bản Rufus 3.xx (Refus 3.0 trở lên) để tạo USB Boot

– Bước 1: cả nhà chạy phần mềm Rufus bên dưới quyền quản trị (Run as administrator). Tại hình ảnh Rufus 3.xx, các game thủ tiến hành setup như sau:

 1. Device: Chọn thiết bị USB bạn muốn sử dụng.
 2. SELECT: Chọn bộ cài Windows bạn muốn (Bộ cài file *.iso bạn tải về trước đó). Lưu ý, phải chọn bộ cài Windows 64-bit nha.
 3. Partition scheme: Bạn chọn GPT
 4. Target system: Bạn chọn UEFI (non CSM)
 5. Volume label: Đặt một cái tên bạn thích cho USB
 6. File system: Bạn chọn định dạng là NTFS.

Cách tạo USB BOOT chuẩn UEFI – GPT nhanh nhất

– Bước 2: Sau khi setup xong, anh chị bấm vào START để ban đầu USB Boot chuẩn chỉnh UEFI. rốt cục chỉ việc ngồi đợi cho tới bao giờ các bước tạo USB Boot ngừng.

2. Dùng phiên bản Refus 2.xx hoặc thấp hơn để tạo USB cài Win

– Bước 1: anh chị cũng tiến hành mở phần mềm Rufus lên (Nhớ chạy bên dưới quyền quản trị). Tại bối cảnh 2.xx, các gamer tùy chỉnh cấu hình như sau:

 1. Device: Các bạn chọn USB mình cần tạo Boot.
 2. Ở phần Partition scheme and target system type: Các bạn chọn là MBR partion scheme for UEFI computers
 3. Tại phần File System: Các bạn chọn NTFS
 4. New Volume label: Đặt tên cho USB
 5. Tìm và chọn file *.iso bạn tải về trước đó

1. Dùng phiên bản Rufus 3.xx (Refus 3.0 trở lên) để tạo USB Boot

– Bước 2: Khi đã thiết đặt ok hết mọi thứ rồi, anh chị em bấm vào Start để bước đầu. Cuối cũng pha ly cà phê ngồi uống và chờ đón đến khi các bước tạo USB Boot chuẩn chỉnh UEFI ngừng.

chỉ việc thực hiện một vài thao tác thôi là bạn đã có được một chiếc USB Boot chuẩn chỉnh UEFI để sở hữu Win rồi.

Lời kết

chắc là thông tin này mình đã đề cập ở bên trên rồi nhưng mình vẫn nhắc lại cho anh chị nhớ. Đó là tuyệt đối không dùng bộ tải Windows 32-bit để tạo USB Boot chuẩn chỉnh UEFI – GPT nha. Nếu người chơi không muốn xảy ra lỗi trong các bước tạo USB Boot thì nên cảnh giác ở bước chọn bộ cài Windows. hình như, ở phần Partition scheme and target system type các chúng ta có thể chọn chế độ GPT partion scheme for UEFI computers. Nhưng để đảm bảo an toàn tính tương thích tốt, mình khuyên chúng ta nên chọn chế độ MBR partion scheme for UEFI computers. Chúc các bạn thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách tạo USB BOOT chuẩn UEFI – GPT chứa bộ cài Win 7/ 8.1/ 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo