Cách truy cập vào BIOS trên Windows 10/8.1/7 cho máy HP, Sony, Dell, Asus… - GameDanhBai88

Cách truy cập vào BIOS trên Windows 10/8.1/7 cho máy HP, Sony, Dell, Asus…

Thủ Thuật Máy Tính

bộ xử lý Windows được tích hợp rất nhiều tính năng để cung ứng nhu cầu cần dùng có người dùng. dẫu thế, chưa hẳn tính năng nào cũng khá được thiết lập và sử dụng dễ dàng. gồm có cái cần họ phải truy cập vào hệ thống BIOS thì bắt đầu hình như tùy chỉnh thiết lập được. BIOS (Basic input/output system) vốn là 1 phần mềm được tích hợp vào bo mạch chủ của dòng sản phẩm tính và có công dụng kiểm soát mọi trình từ hoạt động chơi nhởi của máy tính. Đây được xem là một môi trường trước khi khởi động nên cả nhà chẳng thể nào truy cập vào BIOS 1 cách trực tiếp từ trong Windows. và các hệ phiên phiên bản hệ điều hành cũ thì các chúng ta cũng có thể có thể truy cập vào BIOS bằng các phím, tổ hợp phím nhưng với Win 10 thì có hơi phức tạp hơn một chút. Ở nội dung bài viết này, mình sẽ giúp các game thủ biết được cách vào BIOS bên trên Windows 10/8.1/7 của máy HP, Sony, Dell, Asus,… một cách chóng vánh và dễ chơi nhất.

Cách vào BIOS trên Windows 10/8.1/7 dễ dàng

Cách vào BIOS trên Windows 10/8.1/7 dễ dàng

và cách này, anh chị em giống như áp dụng cho cả các phiên phiên bản bộ xử lý Windows, các dòng máy bên trên Laptop và PC.

– Bước 1: anh chị tiến hành khởi động lại máy tính. Ngay khi ra mặt dòng chữ thứ nhất, các game thủ chóng vánh nhấn chọn phím PAUSE BREAK (Phím này nằm gần phím PrintScreen). Mục đích của việc làm này nhằm để cho công việc Power On Self Test tạm dừng lại. bây giờ, chúng ta hãy nhìn và ghi nhớ phím mình cần cần dùng.

Ở một số máy sẽ xuất hiện các dòng lệnh sau: Press F2 to run BIOS set up; Tab to Recovery; F12 to choose boot menu hoặc F2: BIOS setup; F8: Recovery; F12: Boot menu.

– Bước 2: Sau khi đã ghi nhớ các phím quan trọng rồi, anh chị bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để khởi động lại máy tính một lần nữa. Và lần này, ngay khi dòng chữ trước tiên có mặt, các game thủ chóng vánh ấn liên tục phím tác dụng tương ứng bạn muốn. Chẳng hạn như bạn có nhu cầu vào BIOS thì ấn liên tục phím F2, muốn vào Boot menu thì ấn liên tục phím F12,… Rất dễ chơi phải không nào?

– Nếu có cấu hình thiết lập gì trong BIOS thì nhớ bấm cất trữ bằng phím F10 và khởi động lại máy tính.

Phím tắt vào BIOS, Boot Menu cho các dòng laptop phổ biến

Đối và laptop Acer:

 • Các bạn truy cập vào hệ thống BIOS bằng phím F2 hoặc Delete. Nếu máy của bạn thuộc dòng cũ thì sử dụng phím F1 hoặc đôi khi là tổ hợp phím Ctrl + Alt + Esc.
 • Truy cập vào Boot Menu bằng phím F12

Laptop Asus:

 • BIOS: Đa phần dùng phím ESC. Một số dòng máy khác thì sử dụng phím DELETE hoặc F2
 • Boot Menu: F2, một số dòng máy dùng phím ESC hoặc F8

Dell:

 • BIOS: Phần lớn là dùng phím F2, đôi khi dùng phím F1, Delete, F12, hoặc F3.
 • Boot Menu: F12

HP:

 • Để vào được BIOS trên HP, các bạn dùng phím F10 hoặc Esc. Tuy nhiên, có một số máy lại dùng các phím  F1, F2, F6, hoặc F11. Đối với các mẫu máy tính bảng thì dùng phím F10 hoặc F12.
 • Boot Menu: ESC hoặc F9

Sony:

 • BIOS: Các bạn dùng phím F2 hoặc F3 hay đôi khi F1.
 • Boot Menu: F11, ESC,  F10 hoặc nút Assist màu hồng trên bàn phím.

Lenovo Thinkpad:

 • BIOS: F1 hoặc F2
 • Boot Menu: F12, F8 hoặc F10. Đặc biệt, dòng IdeaPad P500 thì dùng phím F12 hoặc Fn + F12

Toshiba:

 • BIOS: Thường là F2, ở một số dòng máy như: Protege, Satellite, Tecra thì dùng phím F1 hoặc Esc.
 • Boot Menu: F12

Samsung:

 • BIOS: Dùng phím F10 cho các dòng Ativ Book 2, 8, 9
 • Boot Menu: Đa phần là phím ESC. Riêng với dòng Ativ Book 2, 8, 9 bạn sử dụng phím F2

Fujitsu:

 • BIOS: Dùng phím F2
 • Boot Menu: F12

eMachines:

 • BIOS: Phím Tab hoặc Del
 • Boot Menu: Cũng dùng F12

Compaq:

 • BIOS: Dùng phím F10
 • Boot Menu: Esc hoặc F9

Cách vào BIOS (UEFI) trên Win 10

– Bước 1: Vào Start –> rồi chọn Settings

– Bước 2: Trong bối cảnh Settings, cả nhà bấm chọn mục Update & Security

Phím tắt vào BIOS, Boot Menu cho các dòng laptop phổ biến

– Bước 3: Tiếp đến,anh chị em bấm chọn vào mục Recovery nằm ở cột bên trái đồ họa. Sau đó, nhìn sang cột bên phải nhấp chọn mục Restart Now nằm dưới mục Advanced startup.

Cách vào BIOS (UEFI) trên Win 10

– Bước 4: Khi đó một cửa sổ new hiện ra, anh chị em click chọn vào mục Troubleshoot. Tiếp đến, các game thủ tiếp tục bấm chọn vào Advanced options.

– Bước 5: Tại hộp thoại Advanced options, anh chị click chọn vào mục UEFI Firmware Settings.

Lời kết

– Bước 6: rốt cục anh chị nhấn vào nút Restart để máy tính khởi động lại và đưa người chơi vào BIOS của Windows 10.

anh chị em chỉ việc làm đúng theo trình tự quá trình mình cốt truyện ở bên trên là giống như truy cập vào hệ thống BIOS 1 cách dễ dàng trên Win 10.

Lời kết

chỉ việc một vài thao tác dễ chơi vậy thôi là anh chị đã giống như truy cập vào BIOS 1 cách chóng vánh và dễ dàng. Một điểm cần thiết các bạn phải nhớ là chớ nên đụng đụng đến phần đặt PASS cho ổ cứng. Còn những phần khác, các chúng ta cũng có thể có thể chủ quyền thiết đặt theo ý thích của bản thân.

cạnh bên những dòng máy mình liệt kê ở bên trên thì vẫn còn một vài dòng máy khác nữa nhưng ở đây mình chỉ chỉ dẫn cách thực hiện cho những dòng máy đang được cần đến nhiều và nổi tiếng nhất. Trong công việc thao tác, những đề tài nào anh chị em chưa rõ hoặc còn đang thắc bận rộn thì cứ để lại đánh giá dưới. Mình sẽ giúp các gamer giải quyết các khúc mắt này. Chúc chúng ta thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách truy cập vào BIOS trên Windows 10/8.1/7 cho máy HP, Sony, Dell, Asus… cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo