HomeGroup là gì? Cách sử dụng HomeGroup trên Windows 7 - GameDanhBai88

HomeGroup là gì? Cách sử dụng HomeGroup trên Windows 7

Thủ Thuật Máy Tính

Khi cần dùng máy tính, chắc rằng anh chị em đã có lần nghe qua thuật ngữ HomeGroup rồi phải không nào? tính năng này được sử dụng rất nhiều ở hệ ứng dụng Windows 7 và các phiên phiên bản sang trọng (cụ thể như hệ điều hành 8.1, Win 10). Vậy thực chất HomeGroup là gì? Nó có công dụng gì? Cách sử dụng HomeGroup bên trên Windows 7 như thế nào? Trong nội dung bài viết này, mình sẽ lời giải hết tất cả các khúc bận bịu này cho các game thủ.

HomeGroup là gì?

HomeGroup là gì?

HomeGroup bản chất là một công dụng được tích hợp sẵn trong các nền tảng Windows. Tính năng này được cho phép người dùng giới thiệu các file, tập tin, dữ liệu, thư mục hay thiết bị giữa các máy tính và nhau trong với một mạng và nhóm chỉ định 1 cách dễ dàng.

Cách sử dụng HomeGroup trên Windows 7

và một chức năng tuyệt hảo như vậy nếu chưa chắc chắn cách cần đến thì thật là phí phải không nào? Có biểu thị tại anh chị em chưa cần sử dụng đến tính năng HomeGroup, nhưng biết đâu tương lai game thủ cần dùng nó để cốt truyện dữ liệu cho các máy tính khác thì sao?. Không có 1 tính năng nào trong nền tảng Windows là bất nghĩa cả. bởi vì vậy, thay vì đến lúc cần new bước đầu đi hướng đến cách sử dụng thì nên tìm hiểu HomeGroup trước thông qua nội dung bài viết này của bản thân mình.

Hướng dẫn tạo HomeGroup

– Bước 1: anh chị vào Start –> Nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “homegroup” rồi nhấn Enter (hoặc nhấp chuột trái vào mục Homegroup).

– Bước 2: Tại hình ảnh hộp thoại Homegroup, cả nhà tiến hành bấm chọn mục Create a homegroup để bước đầu tạo bắt đầu.

Cách sử dụng HomeGroup trên Windows 7

– Bước 3: Tiếp đến, anh chị chỉ việc tick chọn vào ô bạn muốn nội dung dữ liệu. Ở đây sẽ có danh mục như: Pictures, Music, Videos, Documents, và Printers, bạn có nhu cầu share dữ liệu mục nào thì tick chọn vào ô tương ứng và mục đó. Sau đó bấm Next để qua bước tiếp theo.

Hướng dẫn tạo HomeGroup

– Bước 4: Khi hộp thoại tiếp theo hiện lên, anh chị em sẽ thấy được một mật khẩu bảo mật cho HomeGroup. Đây đó là mật khẩu giúp người chơi kết nối các thiết bị, máy tính khác và HomeGroup vừa tạo. Các bạn cũng đều có thể lưu trữ mật khẩu này ở đâu đó hoặc giống như vào mục View or print the homegroup password để xem khi cần. rốt cuộc chỉ việc nhấn Finish để xong xuôi các bước tạo Homegroup.

Cách kết nối, thêm các máy tính khác vào HomeGroup

Cách kết nối, thêm các máy tính khác vào HomeGroup

– Bước 1: anh chị em mở máy tính mình cần kết nối và HomeGroup vừa tạo lên rồi truy cập vào công dụng HomeGroup. Tiếp đến, các game thủ nhấn chọn vào mục Join now.

Điều kiện để máy tính kết nối thành công với HomeGroup

– Bước 2: Bước tiếp theo cả nhà tick chọn vào tập tin bạn thích share rồi nhấn Next.

– Bước 3: Khi cửa sổ bắt đầu hiện ra, cả nhà tiến hành nhập mật khẩu để vào HomeGroup. Mật khẩu này đó là mật khẩu HomeGroup mình vừa mới tạo ở bên trên. Còn nếu như các người chơi không nhớ mật khẩu HomeGroup bạn muốn tham gia vào thì chỉ việc vào mục View or print the homegroup password để xem thôi.

Lời kết

– Bước 4: Sau đó cả nhà nhấn Next –> Rồi ngồi đợi ít phút để hệ thống tiến hành kết nối. Sau khi công việc kết nối thắng lợi, các gamer bấm Finish để hoàn tất quá trình.

– Nếu như cả nhà không muốn cần dùng mật khẩu nữa thì ta làm như sau:

Vào Control Panel –> chọn Network and Sharing Center –> chọn Change advanced sharing settings. Tại mục Password protected sharing, các bạn tick chọn vào ô Turn off password protected sharing rồi bấm Save changes để lưu lại là xong.

– Còn nếu như muốn đưa công dụng HomeGroup này ra ngoài hình nền Desktop (Tạo shortcut cho HomeGroup) để tiện khi cần cần đến, anh chị chỉ việc vào mục Control Panel  –> nhấp chuột phải vào mục HomeGroup và chọn Create shortcut là xong.

– Để xóa một HomeGroup, cả nhà vào Control Panel –> Chọn HomeGroup –> Leave the homegroup –> Tiếp tục bấm chọn vào Leave the homegroup rồi chờ vài giây. rút cục bấm Finish.

Điều kiện để máy tính kết nối thành công với HomeGroup

– IPv6 đã được kích hoạt.

– Tất cả phải được kết nối (cần đến) và một mạng Wifi, 3G hoặc 4G.

– Mật khẩu vào HomeGroup phải chuẩn xác.

– tác dụng Firewalls (Tường lửa) phải được vô hiệu hóa

– chức năng Network Discovery đang ở trạng thái nhảy (Turn on).

– Đồng bộ hóa đồng hồ (Synchronize Clocks)

– Một số Services (Dịch vụ) trong Windows 7 cần phải được nhảy:

  • DNS Client
  • Function Discovery Provider Host
  • Function Discovery Resource Publication
  • Peer Networking Grouping
  • HomeGroup Provider
  • HomeGroup Listener
  • SSDP Discovery
  • UPnP Device Host

Lời kết

Có biểu đạt tại hoặc tương lai gần người chơi không mong muốn cần đến tác dụng HomeGroup trong Windows nhưng bạn cũng cần biết để khi cần phải có thể vận dụng ngay. Nếu bạn đang có ý định cốt truyện một dữ liệu nào đó cho nhiều máy tính khác nhau, thay vì phải share từng máy từng máy một rất mất thời gian và công sức của con người. cả nhà nên sử dụng tính năng HomeGroup để kết nối các máy tính đó lại và nhau thông qua HomeGroup và chia sẻ nó và một lúc.

Cách làm này không những khoa học chuyên nghiệp hóa mà còn rất nhanh và dễ chơi. chỉ việc vài thao tác thôi là cả nhà đã giống như giới thiệu các file, dữ liệu đó cho các máy tính khác rồi. Nếu trong các bước tạo và cần đến chức năng HomeGroup xảy ra lỗi, các chúng ta cũng đều có thể để lại phản hồi dưới. Mình sẽ nỗ lực giúp các gamer khắc phục những lỗi này. Chúc chúng ta chiến thắng và gồm có trải nghiệm thú vị và tính năng HomeGroup.

Trên đây là bài viết HomeGroup là gì? Cách sử dụng HomeGroup trên Windows 7 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo