Hướng dẫn cách cài Win 10 bằng USB chi tiết nhất - GameDanhBai88

Hướng dẫn cách cài Win 10 bằng USB chi tiết nhất

Thủ Thuật Máy Tính

bình thường nếu người chơi chưa biết cài đặt thì bắt buộc phải đi nhờ người khác cài giùm hoặc ra cửa hàng cài. Thế nhưng, nếu nhờ người khác hoài thì cũng khiến họ bực bõ và mình cũng cảm nhận thấy ngại. Còn nếu ra tiệm thì nhanh thôi nhưng phải tốn tiền, một hai lần không sao mà nhiều lần như vậy cũng mất kha khá tiền đấy. bởi nên, cách rất tốt là tự mình cài vừa biết cách làm vừa tiết kiệm được một ít tiền. Thật ra thì cách cài cũng dễ chơi thôi, tại vì lần đầu tiếp xúc nên bạn cảm thấy không tự tin thôi. Một khi đã cài được một lần rồi thì những lần sau sẽ trở nên vô với đơn giản thôi. Để tạo thuận lợi và đơn giản nhất cho anh chị, mình sẽ chỉ dẫn cài win 10 bằng usb. Cách làm như thế nào thì xem hướng dẫn dưới.

Các thứ cần chuẩn bị

Các thứ cần chuẩn bị

– Bộ sở hữu Windows 10 (file **.iso). anh chị em nên thiết lập bộ cài Windows 10 nguyên gốc.

– Một chiếc USB 4GB hoặc 8GB cũng rất được.

– Một phân vùng ổ cứng để chứa bộ thiết lập Win 10. Nếu chưa tồn tại, anh chị giống như xem bài cách chia ổ cứng.

Cách cài Win 10 (32bit và 64bit) bằng USB

Bước 1: Tạo USB Boot bằng phần mềm Rufus.

– Nếu game thủ nào vẫn chưa chắc chắn cách tạo chiếc USB Boot thì xem chỉ dẫn tại đây.

Bước 2: Khởi động USB Boot

– Cắm USB đã Boot vào máy tính cần thiết lập Win.

– Khởi động lại máy tính muốn cài đặt Windows và nhấn liên tục phím tắt để mở BIOS. Tùy từng dòng máy tính mà phím này sẽ khác nhau, chẳng hạn như: Dell là F12, Asus là ESC, các máy tính bàn thường là ESC hoặc F2 hoặc Delete,…Xem xem thêm cách vào BIOS cho mỗi dòng máy ở nội dung bài viết này.

– Sau khi đã vào được BIOS, anh chị dùng phím mũi tên lần xuống chọn Removable Devices hoặc giống như chọn USB Storage Device hay External Drive. Tùy từng dòng máy mà đề ra cách chọn cân xứng. Sau đó nhấn Enter để ban đầu công việc load bộ xử lý từ USB.

Cách cài Win 10 (32bit và 64bit) bằng USB

Bước 3: Tiến hành cài Windows 10

– cả nhà thiết đặt thời gian và ngôn ngữ bàn phím rồi nhấn Next.

Bước 1: Tạo USB Boot bằng phần mềm Rufus.

– Tiếp theo, bằng hữu bấm chọn Install now để tiến hành setup.

Bước 2: Khởi động USB Boot

– Khi đó nó sẽ có mặt một hộp thoại để người chơi nhập key bạn dạng quyền. Nếu có key bản quyền thì nhập vào ô hình chữ nhật rồi nhấn Next. Còn nếu không có, hoặc bạn có nhu cầu nhập sau thì bấm vào Skip như hình dưới:

Bước 3: Tiến hành cài Windows 10

– Tiếp đến khắc ghi tick vào ô I accept the license terms để đồng ý cùng điều khoản cần dùng từ Microsoft sau đó nhấn Next.

Lời kết

– Bước tiếp theo cả nhà nhấn chọn vào Custom: Install Windows only (advanced).

Hướng dẫn cài win 10 bằng usb

– Sau đó chọn phân vùng ổ cứng bạn muốn setup rồi nhấn Next. (Nếu game thủ chưa chia ổ cứng để chứa nền tảng Win 10 thì có vẻ vào đây để xem cách chia ổ cứng nhanh).

Hướng dẫn cài win 10 bằng usb

– bây giờ các bước setup ban đầu. anh chị chỉ việc ngồi chờ khoảng 15- 20 phút hoặc lâu hơn (Tùy theo thông số kỹ thuật máy của gamer).

Hướng dẫn cài win 10 bằng usb

– Khi các bước copy file Windows và thiết lập ngừng, hệ thống sẽ yêu cầu game thủ khởi động lại máy tính. anh chị tiến hành rút USB ra rồi bấm vào Restart now.

Hướng dẫn cài win 10 bằng usb

– anh chị em tiếp tục ngồi chờ ít phút. Khi hộp thoại yêu cầu nhập key phiên bản quyền ra mặt, các người chơi chọn Do this later.

Hướng dẫn cài win 10 bằng usb

– Bước kế tiếp anh chị chọn Use Express settings để máy tính cài đặt hệ thống cho lần đầu cần đến, hoặc nhấn Customize để tiến hành tùy chọn các thiết lập. Ở đây mình chọn Use Express settings.

Hướng dẫn cài win 10 bằng usb

– Tiếp đến nhấn chọn I own itrồi sau đó nhấn Next.

– giờ đây sẽ có mặt một hộp thoại được cho phép gamer singin vào tài khoản Microsoft. Nếu bạn đã sở hữu tài khoản  Microsoft rồi thì có lẽ nhập vào luôn rồi bấm Sign in để đăng nhập. Còn nếu chưa tồn tại hoặc chưa muốn đăng nhập vào thì nhấn vào Skip this step để qua bước tiếp theo.

Hướng dẫn cài win 10 bằng usb

– Sau đó người chơi điền tài khoản singin cho máy tính của chính bản thân mình (Điền cái gì cũng rất được miễn sau bạn nhớ là được) rồi nhấn Next.

Hướng dẫn cài win 10 bằng usb

– Tiếp đến bấm chọn Not now và chờ đón vài phút để hoàn tất công việc thiết lập Win 10.

– Sau khi chạy xong là bạn đã sở hữu thể cần đến Win 10 bên trên máy tính của bản thân rồi. bây giờ chúng ta có thể tiến hành thao tác tải thêm phần mềm và tùy chỉnh cấu hình đồ họa hệ ứng dụng theo ý muốn của gamer.

Hướng dẫn cài win 10 bằng usb

công việc thiết đặt Windows 10 đến đây dứt!

Lời kết

bộ xử lý Windows 10 có tương đối nhiều công dụng hay và bổ ích mà các phiên bạn dạng cũ như Windows XP/7 không hề có. ngoài ra, đồ họa chính bên trên Win 10 cũng khá được chuyển đổi rất nhiều để trở nên lạ mắt và bài bản hơn. đấy là một hệ điều hành rất đáng để cho cả nhà bỏ thời gian ra để trải nghiệm thử. và nội dung bài viết này, lúc này các bạn đã sở hữu thể tự mình tải Win 10 cho máy tính 1 cách chóng vánh. Có gì khó khăn trong công việc cài Windows 10 thì cứ để lại đánh giá dưới nha. Chúc các game thủ thắng lợi!

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách cài Win 10 bằng USB chi tiết nhất cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo