Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10 - GameDanhBai88

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10

Thủ Thuật Máy Tính

Dù thông thường ít được chú ý đến nhưng không thể phủ nhận rằng thanh Taskbar có 1 vai trò vô và quan trọng bên trên máy tính. đấy là nơi hiển thị các chương trình/phầm mềm đang làm việc, ngày giờ, tượng trưng pin, Wifi,… Nhờ vào thanh Taskbar, người dùng hình như chóng vánh truy cập vào chương trình/ứng dụng bạn thích. trong khi, thanh Taskbar còn làm người dùng dễ dàng setup ngày giờ, tìm kiếm các phần mềm,… Dù khá có lợi và quan trọng nhưng đôi khi nó cũng khiến người dùng cảm nhận thấy khó chịu.

Nếu kích cỡ ảnh nền của gamer lớn thì bên cạnh đó nó chẳng tác động gì. Nhưng cùng máy tính có kích thước màn hình nhỏ thì thanh Taskbar sẽ khiến người dùng cảm nhận thấy khó chịu khi thao tác và làm việc. dễ chơi cũng chính vì thanh Taskbar đã vô tình biến màn hình của mình trở nên nhỏ nhiều hơn. Nếu ẩn, tắt thanh Taskbar luôn thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc thao tác bên trên máy. chính vì vậy, phương án tốt nhất có thể là làm trong suốt thanh Taskbar Win 10 hoặc Win 8/8.1.

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10

Để hình như biến thanh Taskbar bên trên Windows 10 trở nên trong suốt, anh chị em cần phải cần dùng phần mềm TranslucentTB. Cách sử dụng phần mềm như thế nào thì xem chỉ dẫn dưới.

– Bước 1: thiết lập phần mềm TranslucentTB về máy

http://www.mediafire.com/file/d65en3t38ccxutw/TranslucentTB.2017.3.zip

– Bước 2: bung file File TranslucentTB.2017.3.zip ra máy. Tiếp đến, chạy File TranslucentTB.exe để mở phần mềm lên.

– Bước 3: Ngay lặp tức thanh Taskbar bên trên máy tính của các người chơi sẽ trở nên trong suốt.

Lời kết

– Bước 4: Như hình bên trên anh chị em dường như dễ dàng thấy được dù thanh Taskbar đã biết thành trong suốt nhưng vẫn còn ra mắt những nét mờ mờ. Để biến nó trở nên trong suốt hoàn toàn, các người chơi bấm vào tượng trưng ^ trên trên thanh Taskbar –> Nhấp đúp chuột trái vào hình tượng phần mềm TranslucentTB –> Rồi chọn Clear.

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10

Và đó là thành quả game thủ nhận ra:

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10

lúc này, thanh Taskbar đã biết thành trong suốt hoàn toàn.

– Bước 5: Nếu anh chị em dừng lại ở bước 4 thì ngay khi khởi động lại máy hoặc tắt máy, thanh Taskbar bên trên máy tính sẽ trở về trạng thái như lúc khởi đầu. Vậy làm thế nào để cho nó luôn luôn trong suốt dù có tắt máy hay khởi động lại máy tính? Cách thực hiện như sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run lên –> Nhập vào đây lệnh shell:startup –> Rồi nhấn Enter để mở thư mục Startup lên.

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10

  • Tiếp đến Copy File TranslucentTB.exe nằm trong thư mục vừa giải nén ở Bước 2 –> Bấm trở lại hộp thoại Startup —> Click chuột phải –> Rồi chọn Paste Shortcut để dán File vừa copy vào đây.

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10

  • Cũng trong thư mục Startup, các bạn click chuột phải vào File TranslucentTB – Shortcut –> Rồi chọn Properties

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10

  • Ngay lặp tức hộp thoại TranslucentTB.exe – Shortcut Properties hiện ra, các bạn thêm chữ –transparent vào cuối dòng trong ô Target –> Rồi nhấn Apply –> OK để lưu lại.

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10

Vậy là xong rồi đấy. lúc này mỗi khi game thủ mở máy tính lên hoặc khởi động lại máy tính thì phần mềm TranslucentTB sẽ auto khởi chạy và Windows.

Lời kết

Chắc sẽ có rất nhiều gamer thắc bận rộn liệu phần mềm này có giật nhiều tài nguyên bên trên máy tính không. cả nhà cứ an tâm, phần mềm TranslucentTB chỉ đoạt 1MB kích thước khi khởi chạy mà thôi. cũng chính vì thế, chúng ta cứ dễ chịu và công bình cần đến. Chúc các bạn chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo