Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách khắc phục - GameDanhBai88

Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách khắc phục

Thủ Thuật Máy Tính

Có game thủ nào đã có lần rơi vào trường hợp máy tính bị lỗi restart liên tục, tự động hóa tắt nguồn chưa? chưa chắc chắn anh chị em thì sao chứ mình đã từng gặp mặt phải cảnh ngộ này rồi. Phải xác nhận một điều rằng lỗi này khiến mình vô và căng thẳng và bực mình. Đang ngồi đánh văn phiên bản ngon lành thì một tiếng rụp có mặt, bao công sức của con người đổ sông đổ biển lớn. Dù rất bực bõ nhưng biết phải làm sao hơn, chỉ cắn răng cam chịu cặm cụi làm lại từ đâu thôi. và những ai thường xuyên cần dùng máy tính để làm report, làm bài thuyết trình, luận văn, luận án… thì nên làm tới đâu lưu tới đó cho chắc ăn và bình yên. Nếu bạn nào đang gặp phải lỗi máy tính restart liên tục, auto tắt nguồn nhưng không biết cách khắc phục thì nên xem nội dung bài viết này.

Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn

Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn

Việc máy tính dính phải lỗi restart liên tục, tự động hóa tắt nguồn tác động rất nghiêm trọng đến quá trình của người dùng. Nếu rơi vào trường hợp này thì anh chị em chẳng thể thao tác bên trên máy tính được nữa. Bởi máy tính cứ khởi động lại liên tục hoặc vừa new mở lên thì lại tắt thì làm sao hình như làm việc được. có tương đối nhiều nguyên nhân khiến máy tính của các gamer dính phải lỗi này. hiện thời họ hãy lần lượt đi hướng đến các nguyên nhân gây ra và cách khắc phục cho mỗi trường hợp chi tiết.

1. Máy tính bị nhiễm Virus

– Đây dường như xem là nguyên nhân chính và nổi tiếng khiến máy tính của game thủ bị lỗi restart liên tục, tự động hóa tắt nguồn.

Cách khắc phục: trước tiên, anh chị em ngắt kết nối internet và mạng LAN. Sau đó, tiến hành quét virus cho cục bộ hệ thống bên trên máy tính của chính bản thân mình. Nếu vẫn chưa khắc phục được thì chỉ với cách là ghost hoặc sở hữu lại Win thôi.

– Sau khi đã thiết lập lại bộ xử lý Windows new rồi nhưng lỗi này vẫn còn xảy ra thì nguyên nhân chưa hẳn do virus gây ra. hình như phần cứng bên trên máy tính của anh chị em đã xảy ra đề tài.

2. Ổ cứng (HDD) bị Bad Sector

– Máy tính của cả nhà không xong xuôi tắt nguồn hoặc khởi động lại liên tục thì nguyên nhân có lẽ do ổ cứng đã bị dính lỗi bad sector.

Cách khắc phục:

+ Vào Computer (This PC ) –> bấm chuột phải vào ổ đĩa chứa bộ xử lý (bình thường là ổ C ). Tiếp đến, anh chị bấm chọn Properties –> Tools –> Check Now.

1. Máy tính bị nhiễm Virus

+ Ngay lập tức sẽ có 1 hộp thoại hiện lên, anh chị tick chọn vào ô Scan for and attempt recovery of bad sectors rồi nhấn nút Start.

– Sau khi chạy thử xong, nếu ổ cứng của anh chị em vẫn chuyển động thông thường và không có bất kì lỗi nào thì hãy tiếp tục check các nguyên nhân khác nhé.

3. Lỗi Card màn hình

– Nếu Card hình nền của anh chị bị quá thiết lập thì nó sẽ khiến máy tính restart liên tục.

– và trường hợp này, anh chị hãy thử tháo cái card VGA rời ra và tiến hành chạy thử Onboard để demo.

4. Lỏng Ram

– Đây cũng chính là một nguyên nhân có tiếng khiến máy tình bị lỗi auto reset và tắt máy. cùng lỗi này, khi họ nhảy máy lên mọi thứ vẫn chuyển động tốt nhưng chỉ một lúc sau thì nó lại auto reset.

– Cách khắc phục: trước tiên, cả nhà nên tiến hành sao lưu trữ các dữ liệu cần thiết để tránh bị mất. Tiếp đến, dùng một cục tẩy bút chì chà nhẹ lên chân màu đồng đỏ ( Nơi chân tiếp xúc của thiết bị). Sau đó, cần đến dẻ (vải) mềm vệ sinh zắc cắm ram bên trên mainboad.

5. Pin CMOS đã hết

Để test xem Pin CMOS đã không còn chưa, anh chị em tháo pin ra khỏi máy. Sau đó dùng lưỡi liếm nhẹ, nếu cảm nhận thấy hơi tê tê và đắng thì chứng thật nó còn điện. Nếu không có xúc cảm này thì các game thủ chăm chỉ đi thay pin bắt đầu nhé.

6. Do nguồn điện yếu, chập chờn và không đủ

– và nguyên nhân này, anh chị em nên thay một bộ nguồn bắt đầu có điện áp lớn hơn và có dòng điện cân bằng. Để bảo đảm nguồn điện bên trên máy tính luôn ổn định, các chúng ta cũng có thể có thể dùng thêm bộ lưu điện UPS.

– anh chị em cũng giống như cần đến phần mềm SpeedFan để theo dõi các thông số nguồn điện đang phân phối bên trên máy tính. Nếu các thông số ok thì các người chơi cứ an tâm sử dụng, còn nếu bất ổn thì nên tìm cách xử lí ngay. để tâm, các quý hiếm phần mềm này đề ra chỉ mang tính tương đối, hoàn toàn có thể sử dụng để tham khảo.

7. Nhiệt độ máy tính quá cao

– Tiến hành tháo máy ra để chạy thử và vệ sinh cho quạt

– Nếu game thủ biết cách làm thì hãy tự bôi thêm keo tản nhiệt cho con Chip. Còn nếu chưa biết thì nên ra cửa hàng kêu thợ làm.

– Nên gắn thêm quạt gió vào trong case để máy tính được mát hơn.

– Nên cần dùng máy tính ở những nơi thoáng mát. Nếu sử dụng ở nơi nhiệt độ cao sẽ khiến máy tính của cả nhà thêm nóng và các linh kiện phía bên trong dễ hư hỏng hơn thôi.

8. Lỗi do PIN và Adapter gây ra (Chỉ trên Laptop)

Nếu laptop của cả nhà bị lỗi tự động hóa khởi động lại hoặc auto tắt nguồn thì ngoài những nguyên nhân ở bên trên, nó còn do nguyên nhân PIN và Adapter gây ra.

– Đối và lỗi do PIN: anh chị hãy tháo PIN bên trên laptop của chính mình ra, sau đó cần đến nguồn điện trực tiếp từ Adapter. Nếu máy tính không còn bị lỗi auto restart hoặc Shutdown nữa thì các game thủ cần cù thay cục PIN new cho laptop của bạn nhé.

– Đối cùng lỗi do Adapter: anh chị cũng làm tương tự, rút Adapter ra và chỉ cần đến PIN bên trên Laptop. Nếu không còn lỗi này nữa thì bền bỉ Adapter của game thủ đã bị hư, chúng ta nên sớm thay một Adapter new.

Lời kết

Việc máy tính bị lỗi auto tắt máy hoặc auto khởi động lại khiến game thủ vô và hoang mang và khó chịu khi lần đầu chạm mặt phải. Nếu chưa chắc chắn nguyên nhân gây ra và cách khắc phục cho mỗi trường hợp thì anh chị em sẽ phải tốn rất nhiều thời gian cập nhật. Thậm chí dành cả hàng giờ đồng hồ hoặc một ngày dài trời chỉ để đi tìm cách khắc phục. Nhưng đâu riêng gì muốn tìm là dễ đâu, phải biết cách tìm nữa nếu không cũng chẳng sở hữu được tác dụng gì.

Để có vẻ dễ dàng tìm được cách xử lí, anh chị chỉ việc nhập lỗi máy tính restart liên tục, auto tắt nguồn + GameDanhBai88 là kiếm được ngay. nói theo cách khác, những nguyên nhân mình đề ra ở bên trên đều là những nguyên nhân chính và có tiếng khiến máy dính lỗi này. Riêng nguyên nhân thứ tám chỉ có mặt trên Laptop mà thôi. chính vì vậy, nếu gamer nào đang cần đến máy tính để bàn thì không cần phải chăm sóc đến nguyên nhân này. Chúc chúng ta khắc phục chiến thắng!

Trên đây là bài viết Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách khắc phục cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo