Sửa lỗi máy tính không Shutdown được đảm bảo thành công - GameDanhBai88

Sửa lỗi máy tính không Shutdown được đảm bảo thành công

Thủ Thuật Máy Tính

Nếu một ngày, máy tính của game thủ đột nhiên ra mặt lỗi máy tính không Shutdown được thì bạn cần phải khắc phục như thế nào? Nói về nguyên nhân dẫn đến lỗi này thì có nhiều: Do có chương trình/app đang hoạt động ngầm, xung đột phần mềm, driver máy tính bị lỗi, tác dụng Fast Startup bị lỗi hoặc do virus gây ra. Khi rơi vào hoàn cảnh này, số đông cả nhà sẽ lựa chọn lựa cách nhấn giữ nút nguồn (phím cứng) để thực hiện tắt máy.

mặc dù thế, mình không khuyến khích anh chị em cần dùng cách này. Bởi việc tắt bất ngờ như vậy sẽ khiến hệ ứng dụng bên trên máy tính phát sinh lỗi. Thậm chí, nó còn giúp hỏng các linh kiện và phần cứng bên phía trong máy tính. Vậy làm thế nào để giống như khắc phục lỗi máy tính không Shutdown được đây? Tất cả sẽ được giải quyết trong nội dung bài viết này.

Sửa lỗi máy tính không Shutdown được

Sửa lỗi máy tính không Shutdown được

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím để tắt

Nhấn giữ phím Shift –> Rồi tiến hành Shutdown (Tắt máy).

Cách 2: Sử dụng lệnh tắt máy

khui vỏ hộp thoại cmd lên –> Nhập lệnh shutdown /s /f /t 0 –> Rồi nhấn Enter là xong.

Cách 3: Gỡ bỏ phần mềm xung đột trên máy

Khi đã thực hiện xong 2 cách bên trên nhưng vẫn không chiến thắng thì game thủ nên demo xem dạo vừa mới đây bạn có mua thêm phần mềm nào vào máy không? Nếu có thì nên gỡ bỏ phần mềm đó đi.

Cách 4: Tắt tính năng khởi động nhanh (Fast Startup)

– Bước 1: Vào Control Panel –> chọn System and Security

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím để tắt

– Bước 2: Tại mục Power Options –> anh chị em nhấn chọn Change what the power buttons do

Cách 2: Sử dụng lệnh tắt máy

– Bước 3: Tiếp đến bấm vào Change settings that are currently unavailable (Nếu có) –> Chọn Shutdown tại phần When I press the power –> Kéo xuống bên dưới, bỏ dấu tick tại ô Turn on fast startup –> Rồi nhấn Save changes để lưu trữ.

Cách 3: Gỡ bỏ phần mềm xung đột trên máy

Cách 5: Tắt các dịch vụ Service hoặc Process đang chạy ngầm

– Tắt các dịch vụ Service không quan trọng hoặc đang hoạt động ngầm:

  • Mở hộp thoại Run lên (Windows + R ) –> Nhập lệnh msconfig –> Rồi nhấn Enter.
  • Chọn tab Services –> Tick vào ô Hide all Microsoft services để ẩn các Service của microsoft. Tiếp đến, nếu muốn tắt ứng dụng nào thì bỏ dấu tick tại ứng dụng đó –> Rồi nhấn Apply –> OK để áp dụng.

Cách 4: Tắt tính năng khởi động nhanh (Fast Startup)

– Tắt các tiện ích/phần mềm đang làm việc ngầm

  • Xem chi tiết cách thực hiện TẠI ĐÂY.

– Khởi động lại (Restart) máy tính –> Rồi tiến hành tắt máy.

Cách 6: Xử lý lỗi do virus, Malware gây ra

Nếu game thủ nghi ngờ máy tính của chính mình đang bị nhiễm Virus, Malware thì cách rất tốt là cần dùng phần mềm diệt Virus để loại trừ mã độc và làm sạch máy tính.

Sau khi test và quét xong Virus, anh chị em khởi động lại máy tính –> Rồi thực hiện tắt máy.

Cách 7: Cài Driver mới cho máy tính

Nếu Driver không tương thích và máy tính cũng trở nên khiến máy tính bị lỗi không Shutdown được. Cách khắc phục cũng dễ chơi thôi, cả nhà chỉ việc tải hoặc cháp vá lại Driver new là được.

– cả nhà chắc là chọn lựa cách cài đặt driver offline bằng phần mềm WanDriver 7

– Hoặc cài đặt bằng tay thủ công

  • Nvidia: https://www.nvidia.com/Download/index.aspx
  • Intel: https://downloadcenter.intel.com/

Cách 8: Cài lại hệ điều hành mới

Nếu đã áp dụng hết tất cả các cách ở bên trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi này thì anh chị siêng năng thiết lập lại Win xem sao. Trường hợp bần nhất dù đã cài lại hệ ứng dụng bắt đầu nhưng vẫn không thể sửa được lỗi này thì chỉ từ cách đem ra thợ để họ thử nghiệm thôi!

Lời kết

cùng những lỗi bình thường thì cả nhà chỉ việc cần đến cách 1 hoặc cách 2 là đã có lẽ giải quyết được lỗi này rồi. Một số trường hợp thì cần phải tắt chức năng Fast Startup. Nếu chạm chán phải lỗi quá nặng thì nên thử cài đặt lại Win. Nếu đã áp dụng hết 8 cách bên trên rồi nhưng vẫn không khắc phục được thì nên đem ra quán sửa chửa máy tính uy tín để họ thử nghiệm. Chúc các gamer thắng lợi!

Trên đây là bài viết Sửa lỗi máy tính không Shutdown được đảm bảo thành công cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo