Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào - GameDanhBai88

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào

Thủ Thuật Máy Tính

Laptop của người chơi vẫn còn chuyển động như thông thường nhưng bàn phím laptop lại dính phải lỗi không gõ được bất kì phím nào hoặc có vài phím không gõ được. Nếu laptop của mình nào đang rơi vào tình trạng này thì chớ nên quá lo ngại vì có vẻ đó chỉ là tình trạng khóa bàn phím nhất thời mà thôi. Và nguyên nhân rất có thể là do driver điều khiển bàn phím đã lỗi thời, bạn vô tình nhấn vào nút khóa bàn phím,…chỉ việc làm theo trình tự cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất cứ phím nào của tụi tôi là bạn đã sở hữu thể giải quyết được đề tài này.

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào

Cách sửa lỗi bàn phím trên Windows 7

Để sửa lỗi bàn phím không gõ được bên trên bộ xử lý Win 7 anh chị làm theo chỉ dẫn sau:

– Bước 1: anh chị vào Start –> Chọn Control Panel.

– Bước 2: Tại hình ảnh Control Panel, anh chị em tìm và click chọn vào mục Ease of Access Center.

Cách sửa lỗi bàn phím trên Windows 7

– Bước 3: Tiếp đến, kéo xuống bên dưới nhấp chọn vào mục Make the keyboard easier to use.

Cách sửa lỗi bàn phím trên Windows 10/8.1

– Bước 4: bây giờ, anh chị em chỉ việc bỏ tick hết menu đã được chọn sẵn như hình dưới. chung cuộc bấm Ok là xong.

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được một phím nào đó

chỉ việc làm theo công việc bên trên là bạn đã sở hữu thể sửa được lỗi bàn phím không gõ được bất kì phím nào trên Windows 7. bây giờ, bàn phím của game thủ đã giống như cần đến lại 1 cách thông thường rồi đó.

Cách sửa lỗi bàn phím trên Windows 10/8.1

và hệ ứng dụng Win 10 và Win 8.1 thì sẽ có không ít cách khác nhau để sữa lỗi bàn phím không gõ được. Nếu bàn phím laptop của game thủ rơi vào trường hợp nào thì áp dụng ngay cách đó để sữa lỗi nha.

Cách 1: Cập nhật phiên bản driver mới cho bàn phím

Vì hiện tại bàn phím bên trên laptop của người chơi đã bị lỗi nên bọn họ sẽ phải cần đến bàn phím ảo để thao tác. Để mở bàn phím ảo, anh chị vào đây để xem.

– Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + R để mở bàn phím Run. Khi hộp thoại Run hiện lên, cả nhà nhập vào đây lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Ok.

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được một số phím

– Bước 2: Bước tiếp theo anh chị em nhấp chọn vào mục Device Manager –> Keyboards –> Standard PS/2 Keyboards –> nhấp chuột phải chọn mục Update Driver Software.

Lời kết

– Bước 3: Tại đây, anh chị chắc là thấy máy tính của bản thân đã có sẵn phiên bạn dạng driver bổ sung từ trước. Nếu chưa tồn tại người chơi chọn mục Search automatically for updated driver software để hệ thống tiến hành tìm và update auto cho bản thân.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào

– bên cạnh đó, anh chị cũng chắc là áp dụng cách khác để cháp vá phiên phiên bản driver bắt đầu. Đó là vào thẻ Action –> rồi chọn Scan for hardware changes. bây giờ, hệ thống cũng trở nên update phiên bản mới nhất cho các gamer.

Cách 2: Cài lại bàn phím laptop

– Bước 1: Vào Start –> Chọn Settings. Tại đồ họa Settings anh chị em chọn mục Ease of Access.

– Bước 2: Trong hộp thoại Ease of Access, anh chị chọn mục Keyboard. Tiếp đến, nhìn qua bên phải nền game kéo xuống tìm và chọn mục Filter Keys –> Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates. Sau đó các người chơi bấm chuột vào để chuyển từ chế độ OFF sang ON.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào

– Bước 2: Vẫn trong mục Filter Keys, anh chị tiếp tục kéo xuống bên dưới tìm mục Display the Filter Keys icon on the task bar. Tại đây, các game thủ cũng tiến hành bấm chuột để chuyển từ trạng thái OFF sang chế độ ON.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào

Cách 3: Dùng phím tắt

– đó là cách được bao người cần dùng nhất mỗi khi bàn phím laptop của họ bị lỗi không gõ được bất kì phím nào. cách thức này hữu hiệu khi gamer không thể biết được bàn phím của chính mình bị khóa vì lý do gì đó.

– Ở một số laptop chắc là bẻ khóa bàn phím bằng tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc. Một số máy tính khác rất có thể dùng phím nóng để nhảy/tắt chức năng khóa bàn phím. trong khi, cũng bao gồm dòng máy mở khóa bàn phím bằng phím Fn + F1–> F12. để ý, vì bàn phím của game thủ đang bị khóa nên để cần dùng tổ hợp phím này, anh chị em cần phải mở bàn phím ảo lên. Cách mở bàn phím ảo mình đã có chỉ dẫn ở bên trên rồi, chúng ta kéo lên trên xem nha.

tham khảo thêm:

  • Sửa lỗi pin laptop báo plugged in, not charging trên Windows 10/8.1/7

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được một phím nào đó

Nếu bàn phím laptop của anh chị em rơi vào tình trạng bị liệt một phím bất kì nào đó thì nguyên nhân chính thường là do bụi bặm bụi bờ bám vào làm phím bấm không ăn. Hoặc giống như là do phím đó cần đến quá nhiều để cho xương phím bị lờn. Để khắc phục lỗi này, các gamer chỉ việc vệ sinh phím đó bằng cọ mềm, dùng nhíp cảnh giác lấy phím bị liệt đó lên rồi lau chùi bụi bẩn bám bên dưới phím đó. Sau đó, điều chỉnh lại xương phím cho cân xứng rồi gắn lại là xong.

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được một số phím

– Bàn phím laptop của game thủ bị liệt một vài phím hoạt một nhóm phím nào đó thì nguyên nhân thường là do mạch phím đã bị đụng. Bàn phím laptop của anh chị vôn được cấu thành từ ba lớp gồm hai lớp mạch dưới và một lớp phím bấm nằm ở bên trên. chính vì như vậy, để sửa lại lỗi này các bạn phải tháo bàn phím ra rồi dùng đồng hồ đo mạch để xác định chỗ đứng chuẩn xác mạch bị đứt. Sau đó dùng chì mềm 5B hoặc chì ảo diệu vẽ lại mạch phím rồi dùng keo dẫn điện phủ lên đường mạch.

– cùng trường hợp này giống như phức tạo và rắc rối hơn rất nhiều. Nếu game thủ chưa chắc chắn cách làm hoặc không có dụng cụ để sửa chữa thì nên đem ra thợ để họ sửa cho bản thân. bình thường, với lỗi này khi bạn đem ra thợ thì họ sẽ đề nghị bạn nên thay một bàn phím bắt đầu để đạt kết quả tốt hơn. Cái này tùy điều kiện mỗi người thôi, nếu bạn có nhu cầu yên tâm cần đến thì nên thay một bàn phím mới. Còn như không có điều kiện thay thì cần cù sử dụng lại bàn phím cũ sau khi đã được sửa lại thôi.

Lời kết

và một nội dung bài viết đầy đủ, xem thêm như thế này tụi tôi tin rằng người chơi nào xem qua cũng đều hiểu và làm được. Nếu có điều gì chạm mặt khó khăn hay thắc bận bịu trong các bước thực hiện thì hình như để lại bình luận dưới. Chúc anh chị chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo