Sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered - GameDanhBai88

Sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered

Thủ Thuật Máy Tính

Khi người chơi đang mở một chế độ nào đó hoặc đang truy cập vào internet thì bất thần máy tính có mặt lỗi “Display driver stopped responding and has recovered”. đó là một lỗi thường hay xảy ra bên trên các nền tảng Windows 7, 8/8.1 và Win 10. Tuy không hẳn là một lỗi nghiêm trọng nhưng nếu chưa chắc chắn cách khắc phục thì nó sẽ mang đến cho bản thân nhiều phiền phức đấy. Các app, phần mềm hoặc game show bị dính lỗi này sẽ không thể mở lên được nữa. Nếu để tình trạng này kéo dài, nó sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Trong nhiều trường hợp, máy tính của các bạn sẽ bị đơ không vận động được nữa và bị kẹt trong một ảnh nền blue color (BSOD) hoặc màn hình đen. Để sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered, anh chị em vui lòng xem chỉ dẫn dưới.

Sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered

Sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered

Cách 1: Cập nhật trình điều khiển mới nhất

Khi máy tính bị dính lỗi này, điều trước tiên anh chị cần làm là bổ sung Driver Card ảnh bên trên nền lên phiên bạn dạng bắt đầu nhất. Các chúng ta có thể chọn lựa cách update bằng cách bằng tay hoặc cần dùng phần mềm auto demo và xử lí Driver Card màn hình. Hiện tại, có không ít phần mềm phụ trợ đề bài này. Ở nội dung bài viết này, mình sẽ nội dung cho các người chơi 1 phần mềm update trình điều khiển rất nhanh và dễ chơi – Đó là DriveTheLife. chúng ta vào đường dẫn dưới để mua phần mềm về máy.

https://www.drivethelife.com/free-drivers-download-utility.html

Sau khi thiết đặt xong phần mềm, anh chị em mở phần mềm lên và tiến hành quét các đề tài bên trên máy tính. Khi các bước quét chấm dứt, các gamer nhấn Update hoặc Repair để bổ sung lên phiên bạn dạng bắt đầu nhất hoặc sữa chữa các vấn đề của trình điều khiển.

Cách 1: Cập nhật trình điều khiển mới nhất

đó là phương thức khắc phục lỗi display driver stopped responding and has recovered nhanh, dễ chơi và kết quả nhất.

Cách 2: Điều chỉnh hiệu ứng

Việc mở nhiều chương trình, phần mềm, phầm mềm hoặc cuộc chơi với một lúc cũng biến thành khiến máy tính của gamer bị lỗi display driver stopped responding and has recovered. Để khắc phục tình trạng này, cả nhà có lẽ tùy chỉnh cấu hình cảm giác Ảnh để hiệu suất làm việc tốt hơn. quá trình thực hiện như sau;

 • Vào Control Panel –> Tìm và chọn mục Performance Information and Tools

Cách 2: Điều chỉnh hiệu ứng

 • Tiếp đến, nhấn chọn mục Adjust visual effects.

Cách 3: Tăng thời gian xử lý GPU

 • Sau đó, các bạn chọn tab Visual Effects –> Tick vào ô Adjust for best performance –> Rồi nhấn OK là xong.

Cách 4: Đặt BIOS về mặc định

Cách 3: Tăng thời gian xử lý GPU

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run lên (Windows + R ) –> Nhập vào đây từ khóa regedit –> Rồi nhấn Enter.
 • Bước 2: Tiếp đến các bạn vào thư mục GraphicsDrivers bằng đường dẫn bên dưới:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\GraphicsDrivers
 • Bước 3: Click chuột phải vào một vùng trống bất kỳ –> Chọn New –> Rồi chọn DWORD (32-bit) (Nếu bộ xử lý là 32 bit) hoặc chọn QWORD (64-bit) nếu bộ xử lý là 64Bit.

Lời kết

 • Bước 4: Các bạn đặt tên file là TdrDelay

Sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered

 • Bước 5: Nhấp đúp chuột trái vào thư mục vừa tạo –> Nhập số giây mình muốn vào ô Value data –> Rồi nhấn OK để thực hiện.

Sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered

Cách 4: Đặt BIOS về mặc định

 • Bước 1: Truy cập vào BIOS. Nếu chưa biết cách vào BIOS thì xem bài hướng dẫn bên dưới:
Cách truy cập vào BIOS trên Windows 10/8.1/7 cho máy HP, Sony, Dell, Asus…
 • Bước 2: Tại giao diện BIOS, các bạn chọn Reset to Default –> Factory Default –> Rồi chọn Setup Defaults.
 • Bước 3: Cuối cùng bấm phím F10 để lưu lại.

Nếu đã áp dụng hết tất cả các cách rồi nhưng vẫn chẳng thể nào khắc phục được lỗi display driver stopped responding and has recovered thì anh chị đành phải mua Card nền game bắt đầu thôi.

Lời kết

Display driver stopped responding and has recovered là một lỗi đã quá quen thuộc và những gamer thường hay chơi trò chơi hoặc chạy các phần mềm nặng. Cách khắc phục lỗi này cũng rất dễ chơi thôi nên anh chị em không cần quá băn khoăn lo lắng. Chúc chúng ta thắng lợi!

Trên đây là bài viết Sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo