Sửa lỗi không tìm thấy máy tính trong mạng LAN trên Windows 10 - GameDanhBai88

Sửa lỗi không tìm thấy máy tính trong mạng LAN trên Windows 10

Thủ Thuật Máy Tính

Trước khi đi vào cách sửa lỗi không tìm thấy máy tính trong mạng LAN bên trên Windows 10, họ nên biết mạng LAN là gì cái đã. Thuật ngữ mạng LAN đối với nhiều chúng ta có thể chẳng có gì bắt đầu mẻ hay xa lạ. Nhưng đối với những người lần đấu tiếp xúc với thuật ngữ này thì nó hoàn toàn đẹp mắt. Mạng LAN là từ viết tắt của cụm từ Local Area Network – dịch ra tiếng việt tức là mạng máy tính nội bộ. tác dụng chính của chính nó là giúp các thiết bị kết nối với nhau để với làm việc và share các dữ liệu thông qua sợi cáp LAN hoặc Wifi. Trong công việc cần đến máy tính, bền bỉ anh chị cũng đã có lần sử dụng qua công dụng mạng LAN này rồi. Nhưng chưa hẳn khi nào nó cũng vận động đúng như ý muốn, đôi khi nó sẽ có mặt lỗi không tìm thấy máy tính trong mạng LAN. Để khắc phục đề tài này, các gamer hãy làm đúng theo chỉ dẫn dưới của chính mình.

Cách sửa lỗi máy tính không xuất hiện trong mạng LAN

Cách sửa lỗi máy tính không xuất hiện trong mạng LAN

Nếu máy tính của cả nhà gặp gỡ phải lỗi không có mặt trong mạng LAN thì cũng không nên quá lo ngại. Bởi nguyên nhân đó là do các game thủ đã setup kết nối bên trên máy tính của chính bản thân mình ở trạng thái công khai minh bạch và chưa nhảy chức năng Network discovery mà thôi. Để khắc phục chủ đề này, chúng ta chỉ việc chuyển nó về trạng thái riêng tư và bật tính năng Network discovery lên là được. Cách thực hiện như sau:

1. Kiểm tra thiết lập mạng LAN

– Bước 1: anh chị em nhấn vào Start –> chọn Settings. Tiếp đến, click chọn vào mục Status ở cột bên trái trong đồ họa Settings –> rồi nhìn sang phải click chọn mục Change connection properties như hình dưới.

1. Kiểm tra thiết lập mạng LAN

– Bước 2: giờ đây, cả nhà có lẽ dễ dàng bắt gặp kết nối bên trên máy tính của chính mình đang được cài đặt ở chế độ công khai minh bạch Public. Đây đó là lý do khiến máy tính của gamer không ra mắt trong mạng LAN. bổn phận của chúng ta rất dễ chơi thôi, chỉ việc click chọn vào Private để chuyển nó sang chế độ riêng tư giống như hình dưới là xong.

2. Bật tính năng Network discovery

Sau khi đã cài đặt xong kết nối về trạng thái riêng tư rồi, cả nhà hãy demo xem máy tính của chính bản thân mình đã có mặt trong mạng LAN chưa nhé! Nếu vẫn chưa thấy, các gamer hãy nhảy công dụng Network discovery. Cách thực hiện như sau:

đọc thêm:

  • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 10

2. Bật tính năng Network discovery

– Bước 1: cả nhà bấm trở lại mục Network & Internet –> chọn mục Status  –> rồi tiếp tục click chọn Sharing Options.

Lời kết

– Bước 2: Khi hộp thoại bắt đầu hiện ra, anh chị bấm chọn vào mục Private (current profile) (1) –> rồi tick chọn vào hai mục: Turn on network discovery (2) và Turn on file and printer sharing (3). Sau đó gamer bấm Save changes (4) để cất trữ thao tác.

Sửa lỗi không tìm thấy máy tính trong mạng LAN trên Windows 10

– Bước 3: cả nhà tiến hành khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả nhé!

Note: Nếu anh chị đã thực hiện xong hết hai bước là test cài đặt mạng LAN và đã nhảy công dụng Network discovery lên rồi nhưng vẫn gặp mặt phải trường hợp như: Có 3 máy kết nối mạng và nhau mà 2 máy thấy 3 máy, còn 1 máy thì chỉ thấy mình nó. Với lỗi này, các người chơi vui lòng check xem Workgroup của 2 máy kia có phải đã đặt sang một tên khác ngoài MS Home và Workgroup không?

Lời kết

cùng bài chỉ dẫn đầy xem thêm và rất là dễ hiểu này, mình tin rằng những game thủ nào gặp mặt phải lỗi không tìm thấy máy tính trong mạng LAN bên trên Windows 10 khi xem qua nội dung bài viết của bản thân đều hình như khắc phục thắng lợi. Thật ra đây cũng chỉ là một kiến thức cơ phiên bản khi cần đến máy tính thôi nhưng nếu không hướng đến thì rất khó để biết được cách khắc phục. Cuối lời, mình chúc tất cả anh chị em thực hiện thành công!

Trên đây là bài viết Sửa lỗi không tìm thấy máy tính trong mạng LAN trên Windows 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo