Sửa lỗi pin laptop báo plugged in, not charging trên Windows 10/8.1/7 - GameDanhBai88

Sửa lỗi pin laptop báo plugged in, not charging trên Windows 10/8.1/7

Thủ Thuật Máy Tính

Khi anh chị em rê chuột vào biểu trưng Pin nằm ở dưới góc phải nền game laptop thì ngay lặp tức các các người chơi sẽ nhận thấy thời gian pin sẽ hết và phần trăm pin. Nhưng rồi một ngày đẹp trời, chúng ta cũng làm thao tác ấy nhưng lần này không thấy ra mặt dòng chữ đó nữa mà thay vào đó là dòng chữ tiếng anh “Plugged in, not charging”. Nếu laptop của các bạn có mặt dòng cảnh báo này thì có nghĩa Pin bên trên laptop của các bạn đang chạm mặt đề bài và dĩ nhiên sẽ không thể sạc được pin cho laptop. Khi laptop rơi vào trường hợp này thì làm thế nào để sửa lỗi laptop sạc pin không vào đây? Các bạn không cần phải lo ngại, cứ lần lượt làm theo các chỉ dẫn sửa lỗi pin laptop báo plugged in, not charging trên Windows của bọn tôi.

Sửa lỗi pin laptop báo plugged in, not charging

Sửa lỗi pin laptop báo plugged in, not charging

Đây chẳng phải là một lỗi new mẻ gì vì đã có rất bao người chạm mặt phải khi cần đến laptop. bản chất nguyên nhân khiến pin laptop của gamer ra mặt lỗi “plugged in, not charging” là do lỗi driver cai quản điều khiển pin. cả nhà có vẻ dễ dàng khắc phục lỗi này tại nhà, không cần phải bỏ tiền và thời gian đi ra thợ sửa. Cách làm như sau:

– trước nhất anh chị em cần phải tắt laptop đi. (Bấm tổ hợp phím Alt + F4 và nhấn Enter để tắt máy)

– Tiếp đến, anh chị em rút sạc ra khỏi laptop.

Lời kết

– Sau đó, cả nhà tiến hành tháo pin ra khỏi laptop 1 cách nhẹ nhàng và cảnh giác. Nếu laptop của các gamer có pin liền và máy thì cần cù tháo vỏ máy để lấy pin ra.

– Sau khi đã tháo Pin ra xong, anh chị em cắm lại sạc cho laptop.

– anh chị tiến hành mở máy lên, khởi động lại máy tính để vào Windows.

– Bước tiếp theo anh chị em cần vào hộp thoại Device Manager để gỡ bỏ các driver ACPI quản lí Pin.

  • Đối với hệ điều hành Win 7, các bạn vào Start –> chọn Control Panel –> System and Security –> System –> Device Manager.

Sửa lỗi pin laptop báo plugged in, not charging trên Windows 10/8.1/7

  • Đối với hệ điều hành Windows 10/8.1, các bạn click chuột phải vào biểu tượng Windows (Nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình) hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + X rồi tìm và chọn mục Device Manager.

Sửa lỗi pin laptop báo plugged in, not charging trên Windows 10/8.1/7

– Tại hộp thoại Device Manager, anh chị nhấp đúp chuột trái vào mục Batteries. Sau đó, các game thủ bấm chuột phải vào mục Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery –> rồi chọn Uninstall.

Sửa lỗi pin laptop báo plugged in, not charging trên Windows 10/8.1/7

– Sau khi đã gỡ bỏ xong các driver ACPI quản lí Pin, anh chị tiến hành tắt máy tính thêm một lần nữa.

– Rút nguồn (sạc) ra khỏi laptop.

– Sau đó gắn Pin vào máy và cắm sạc vào máy tính.

– Mở máy tính lên, khởi động lại máy và ngay lặp tức anh chị sẽ bắt gặp laptop của chính bản thân mình đã tự động hóa nhận driver ACPU làm chủ Pin.

Sửa lỗi pin laptop báo plugged in, not charging trên Windows 10/8.1/7

Đề xuất cho gamer

  • Cách cài đặt thông báo hết pin cho Laptop Windows 7/8.1/10

* Trong trường hợp, cả nhà đã làm đúng theo quá trình ở bên trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi pin Laptop báo “Plugged in, not charging thì giống như do máy tính của người chơi đã bị tích điện nên sạc không vào. bây giờ, chúng ta hãy làm theo các bước sau:

– anh chị em tiếp tục tắt máy tính

– Rút sạc pin laptop ra

– cả nhà tiếp tục thao tác tháo pin máy tính ra

– Sau đó cắm sạc vào

– Nhấn và giữ nút nguồn khoảng 30s rồi buông ra.

– chung cục lắp pin vào máy, cắm sạc và khởi động lại máy tính.

Lời kết

Sau khi đã thực hiện xong các thao tác bên trên, mình tin rằng laptop của gamer đã sửa được lỗi pin Laptop báo “Plugged in, not charging rồi. Trong trường hợp bần nhất, dù đã cần dùng tất cả các cách nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi thì biện pháp duy nhất giờ đây là đem ra quán gặp mặt thợ thôi. Để hình như tăng tuổi thọ Pin cho laptop, anh chị nên sử dụng hết pin rồi sạc pin đầy lại. chúng ta cứ làm như vậy ba lần để pin vận động đạt được hiệu suất tốt nhất có thể. Chúc các bạn chiến thắng!

Trên đây là bài viết Sửa lỗi pin laptop báo plugged in, not charging trên Windows 10/8.1/7 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo