Cách vào chế độ Safe Mode trên Windows 10 - GameDanhBai88

Cách vào chế độ Safe Mode trên Windows 10

Thủ Thuật Máy Tính

Dù nghe hình như hơi xa lạ nhưng mình tin chắc anh chị em đã có lần thấy được thuật ngữ Safe Mode rồi. Bởi khi cần dùng máy tính, bền chắc cũng trở nên có đôi lần máy tính của gamer bị tắt bất ngờ do hết pin hoặc cúp điện. Mỗi khi máy tính bị tắt đột ngột như vậy, chế độ Safe Mode sẽ ra mặt trước khi bạn khởi động vào Windows. Vậy chế độ Safe Mode là gì? Nó có vai trò gì bên trên máy tính? Cách vào Safe Mode Win 10 như thế nào? Trong nội dung bài viết này, mình sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chế độ này.

Safe Mode là gì?

Safe Mode là gì?

– Safe mode hay còn được biết đến là chế độ bình yên bên trên máy tính. và chế độ này, người dùng có vẻ dễ dàng truy cập vào máy tính mà không cần đến sự phụ trợ của bất cứ phần mềm thức ba nào. Đồng thời với chế độ này, máy tính chỉ nạp vào chương trình những file, driver quan trọng và cơ phiên bản nhất. Nhờ vậy mà khi máy tính của người chơi bị lỗi không vào được Windows, chúng ta có thể vào chế độ Safe mode để xào nấu dữ liệu, gỡ phần mềm, diệt Virus, setup và fix lỗi Windows.

– Safe mode có 3 loại:

  • Safe mode: Đây là chế độ bình thường
  • Safe mode with Networking: Chế độ này cho phép người dùng kết nối mạng, internet.
  • Safe mode with Command Prompt: Với chế độ này, người dùng có thể chạy chương trình, chạy file cmd.exe. Để sử dụng được chế độ này, các bạn cần phải thông thạo các lệnh trên Dos.

lúc nào thì bọn họ nên dùng chế độ Safe mode?

  • Khi máy tính bị lỗi màn hình xanh không thể khởi động vào Windows
  • Máy tính bị nhiễm Virus và không thể cài thêm bất kỳ phần mềm nào.

Cách vào chế độ Safe Mode trên Windows 10

TH1: Máy tính vẫn còn vào được Windows

– Bước 1: Nhấn giữ phím Shift –> Chọn Start –> Power –> Restart

Cách vào chế độ Safe Mode trên Windows 10

– Bước 2: Tiếp đến, anh chị em chọn Troubleshoot –> Advanced options.

TH1: Máy tính vẫn còn vào được Windows

– Bước 3: Sau đó nhấn chọn Startup settings

TH2: Cách vào Safe Mode khi không vào được Windows

– Bước 4: rốt cuộc chọn Restart để khởi động lại máy tính của bản thân.

Lời kết

Sau khi khởi động xong, anh chị sẽ bắt gặp chế độ Safe Mode bên trên ảnh nền. Các game thủ tiến hành nhấn phím tương ứng để vào chế độ Safe Mode. bình thường bọn họ sẽ cần dùng phím F4 hoặc phím 4 để vào chế độ Safe Mode trên Win 10.

Cách vào chế độ Safe Mode trên Windows 10

TH2: Cách vào Safe Mode khi không vào được Windows

– Bước 1: cả nhà tiến hành bấm vào nút nguồn để mở máy lên

– Bước 2: Khi công việc khởi động đang diễn ra, anh chị tiến hành nhấn giữ nút nguồn để tắt máy tính bất ngờ. Các gamer cứ lặp lại thao tác này 2- 3 lần để cưỡng ép máy tính hiện lên hình ảnh Advanced options.

– Bước 3: Tại đồ họa Advanced options, anh chị tiến hành chọn Startup settings –> Restart –> Nhấn phím tương ứng để vào chế độ Safe Mode.

Lời kết

Nếu như đã cần dùng biện pháp mạnh là cưỡng ép nhưng vẫn không thể vào được bối cảnh Advanced options thì chỉ với cách duy đặc biệt là cài đặt lại nền tảng new thôi. Đối và hệ điều hành Windows XP hoặc Windows 7 thì anh chị em chỉ việc nhấn liên tục phím F8 là đã hình như dễ dàng truy cập vào Safe Mode rồi. Nhưng với Windows 10 thì có hơi lu bu và phức tạp hơn. mặc dù thế, với bài chỉ dẫn này mình tin rằng người chơi nào cũng rất có thể thực hiện chiến thắng thôi!

Trên đây là bài viết Cách vào chế độ Safe Mode trên Windows 10 cập nhật mới nhất từ thư viện Thủ Thuật Máy Tính GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo