Thế nào là AFK, hậu quả của AFK khi chơi game - GameDanhBai88

Thế nào là AFK, hậu quả của AFK khi chơi game

Tin Hay

  có khá nhiều game thủ bắt đầu chơi trò giải trí chưa hiểu được về AFK cũng giống chưa chắc chắn hết những hậu quả cũng tương tự bức xúc của võ thuật này. Rất nhiều trường hợp AFK khiến cho bằng hữu khó chịu, ức chế bỏ chơi game cũng như chắc là làm cho anh em từ mặt nhau. từ bây giờ hãy và mình đào bới về hành động này cũng như hậu quả và xử phạt của một số game đối và hành động AFK.

1- AFK là gì?

1- AFK là gì?

  đấy là một từ viết tắt của Away From Keyboard tức là rời khỏi bàn phím. Đây là một thuật ngữ ám chỉ những pk thường được dùng trong game trực tuyến cũng giống cảnh báo hiện tại người đang chơi nghỉ game, không hành động hoặc đang bỏ mặc game phát triển tự nhiên. bên cạnh đó từ này cũng khá được cần đến trong những trường hợp tạm ngưng trực tuyến để làm hoặc thông báo điều gì đó cho bằng hữu. Hiểu theo một chiều khác là đồng đội hoặc người làm chung online cùng họ cũng biết họ sắp tạm ngưng các bước hoặc tạm ngưng không chơi nữa. 

  Một số chân thành và ý nghĩa khác nhưng ít nổi tiếng hơn của AFK như : 

 • Afkorting là viết tắt trong ngôn ngữ Hà Lan.
 • Afrikaans là một trong 11 ngôn ngữ của Nam Phi.
 • All For kill ý là tất cả để giết mạng, thường được dùng ở game điện tử và là chỉ số mang tầm quan trọng trong game. Mọi game thủ đều muốn đạt đến.
 • Anderson Flesher and key là tên một ban nhac. 
 • A Free Kill là mạng giết miễn phí trong trò chơi điện tử. 

2- Nguyên nhân của việc AFK.

  có vẻ nói việc AFK là điều mà ai chơi trò giải trí cũng ghét nhưng cũng bao gồm nguyên nhân khác nhau là khác quan và chủ quan. Các nguyên nhân chi tiết như sau: 

2- Nguyên nhân của việc AFK.

Nguyên nhân chủ quan:

 • Người tham gia chơi game không tỉnh táo, thiếu tập trung hoặc hết hứng thú chơi game. Người tham gia một hoạt động trực tuyến nào đó cũng không muốn tham gia nữa.
 • Những người có tâm trạng buồn, khó chịu hoặc nóng giận, bực bội hoặc  gặp tình huống họ ức chế, làm cho họ không muốn tham gia trực tuyến hoặc chơi game.
 • Các nguyên nhân do bản thân làm cho không muốn tiếp tục tham gia và AFK…

Nguyên nhân khách quan:

 • Có thể do trục trặc về kỹ thuật như máy tính hoặc điện thoại, thiết bị trực tuyến gặp sự cố do hỏng hóc hoặc mất điện…
 • Người tham gia gặp phải tình huống đột xuất bất khả kháng bị ngừng việc chơi game hoặc tham gia trực tuyến như bị bố mẹ gank hoặc có người cần giúp đỡ.
 • người tham gia có như cầu phải giải quyết như đi vệ sinh, đi nặng… 

3- Tác hại của việc AFK.

  giống như nói tác hại của điều này là rất lớn nhưng nếu nhắc nhở trước sẽ giảm thiểu được tình huống thiệt hại hoặc làm hạn chế sự khó chịu của bạn hoặc đồng đội, đồng nghiệp trong quá trình thường ngày. mặc dù thế dù ở tình huống nào thì AFK sẽ vẫn gây ra nhiều hậu quả khó lường trước như:

 • Đối với những người làm việc trực tuyến thì AFK sẽ làm việc giao tiếp giữa mọi người khó khăn, công việc bị ngưng trệ hoặc giữa các thành viên sẽ có sự phản cảm dẫn đến công việc hoàn thành không được như ý hoặc ngừng hẳn nhất là đối với những người nắm giữ vị trí quan trọng trong công việc đó.
 • Đối với những người tham gia game trực tuyến thì đồng đội AFK có thể dẫn đến những kết quả xấu của trận đấu như bị đối phương phản công, tiêu diệt gây thiệt hại lớn hoặc mất lợi thế. Và quan trọng nhất có thể làm bạn thua trận cũng như làm xích mích giữa đồng đội với nhau hoặc giữa người chơi với người chơi. 

4- Hình phạt dành cho AFK ở một số tựa game hot.

3- Tác hại của việc AFK.

  giống như nói đấy là hành vi mà ai ai cũng lên án. chính vì như vậy những game show trực tuyến đều bao hàm hình phạt thích đáng và chi tiết để game thủ không phạm phải sai lầm cũng đúng những trường hợp cố tình AFK. 

 • Hình phạt trong game Liên Minh Huyền Thoại: Đối với tựa game nổi tiếng này thì những hình phạt AFK là không thể thiếu. Khi họ vẫn cố tình thực hiện hành vi này sẽ bị thời gian chờ trận đấu bị kéo dài từ 5 phút tới 20 phút, tăng dần dựa vào số lượng trận AFK của họ.
 • Đối với game Dota2 thì những người AFK sẽ gặp phải những hình phạt như: Thời gian tìm trận lâu hơn bình thường, chỉ được chơi chế độ Single Draft Unrank, chỉ được xếp đội với người chơi dính Low Priority, không nhặt được vật phẩm rơi, không nhận được điểm Trophy.
 • Đối với game Pubg và Pubg mobile thì hình phạt sẽ áp dụng lên người chơi khi đang tham gia trận đấu. Điều này sẽ làm đồng đội gặp bất lợi cũng như làm xấu trải nghiệm trò chơi. Người chơi hay AFK sẽ bị xử phạt là xóa các vật phẩm mà họ kiếm được. 
 • Liên quân mobile xử phạt là gửi thư cảnh cáo đến người chơi vi phạm quy định, sau đó tiếp diễn sẽ cảnh cáo 7 ngày và khóa tài khoản trong 3 ngày. Nếu vẫn tiếp tục sẽ tăng thời gian khóa tài khoản đến khi vĩnh viễn. 

  dường như nói hành vi AFK là điều mà không bạn game nào có nhu cầu. chính vì như thế đồng đội hãy là một người chơi chân chính và trong quá trình cũng nên làm như vậy.

Trên đây là bài viết Thế nào là AFK, hậu quả của AFK khi chơi game cập nhật mới nhất từ thư viện Tin Hay GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo