Token là gì? Cách thức hoạt động của Token - GameDanhBai88

Token là gì? Cách thức hoạt động của Token

Tin Hay

technology 4.0 ra đời mang theo rất nhiều khái niệm, app new lạ, nhất là thế giới số. Khi thực hiện các giao dịch của ngân hàng, khách hàng sẽ gặp mặt phải Token trong khâu bảo mật. Vậy Token là gì, mang lại những tiện ích gì cho bạn? và đào bới nội dung bài viết bên dưới đây để có cái nhìn khái quát hơn về khái niệm này.

Token là gì

Token là gì

Token là cách gọi khác của chữ ký số (chữ ký điện tử) đã được mã hóa bằng những con số hiển thị bên trên thiết bị chuyên biệt. Token sẽ tạo ra một dạng mã mang tên OTP, mã này sẽ chỉ dùng được một lần và được tạo 1 cách bất kỳ trong mỗi lần giao dịch.

Token được công ty cần đến trong các giao dịch bình thường hoặc giao dịch online, tập trung tập trung vào các giao dịch online. Đây hình như xem là loại mật khẩu bắt buộc cần nhập trong mỗi giao dịch nhằm mục đích bảo mật.

Thông qua việc cần đến mã Token khi chứng thực giao dịch, đơn vị new giống như đảm bảo an toàn sự chuẩn xác. công nhận bằng mã Token đồng nghĩa cùng việc người chơi đã ký kết vào hợp đồng giao dịch, không cần thêm bất kì giấy phép chứng tỏ nào khác. Mã Token có quý giá pháp lý tương đương với chữ ký của mình.

Token có 2 dạng chính:

  • Hard Token: Đây là một thiết bị nhỏ gọn, có hình dáng giống như chiếc USB, bạn có thể dễ dàng mang đi mọi nơi. Khi thực hiện giao dịch, bạn sẽ dựa vào thiết bị này lấy mã giao dịch.
  • Soft Token: Là một dạng phần mềm được cài trên máy tính hoặc điện thoại hay máy tính bảng. Nó cũng cung cấp mã Token cho bạn trong mỗi lần giao dịch.

Token thường được cần dùng trong các ngành nghề có giao dịch liên quan đến tài chính online thường xuyên và liên tục như: ngân hàng, Facebook hay các cơ quan thuế,…

Cách thức hoạt động của Token

tựa game hoạt động vui chơi và giải trí của Token khá dễ chơi. Nếu bạn có nhu cầu singin vào trang web của một ngân hàng hoặc cần dùng bất kì một dịch vụ trực tuyến nào thì ngoài việc phải nhập tên và mật khẩu sẽ cần thêm một bước nhập OTP (mật khẩu sử dụng 1 lần). Thiết bị Token (bạn dạng cứng hoặc bản mềm) đó là nơi tạo ra các mã OTP này bằng phương pháp xuất một đoạn mã code theo thuật toán, auto chuyển hóa đoạn mã này thành dạng số. Việc của game thủ là nhập mã để truy cập vào tài khoản của bản thân mình. Mã OTP được tạo ra trong mỗi lần giao dịch tuyệt đối bình yên nên bạn không cần băn khoăn lo lắng về việc bị bên thứ ba xâm nhập.

Cách thức hoạt động của Token

Ưu, nhược điểm của Token

Ưu điểm của Token:

  • Token dù là dạng máy cũng có kích thước rất nhỏ gọn nên mang lại sự tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng để thiết bị trong ví và mang theo mọi nơi.
  • Token được xem là cách bảo mật có độ an toàn cao nhất của ngân hàng hiện nay, khả năng bạn bị mất tiền khi giao dịch gần như là không có.
  • Mã OTP là mã chỉ sử dụng một lần nên dù bị lộ cũng sẽ bị vô hiệu hóa ở những giao dịch sau.
  • Máy Token có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Nhược điểm của Token:

  • Nếu muốn sử dụng, bạn phải bỏ ra chi phí mua máy Token. 
  • Mỗi mã Token chỉ có hiệu lực trong vòng 60 giây.
  • Nếu dùng máy Token, bắt buộc bạn phải có máy thì mới có thể giao dịch được.

Token có thể xin cấp ở đâu?

đơn vị mong muốn mua chữ ký số giống như tương tác các doanh nghiệp như: Viettel, Fpt, Bkav, Ck, Vina, Newtel, Nacencomm. Safe… đó là các nhà phân phối được phép cấp mã Token cho các doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Nhà triển lẵm Token Viettel hiện tại là đơn vị uy tín bậc nhất và cung ứng chữ kí số ra mạng xã hội nhiều nhất. Tuy giá có lớn hơn so cùng nhiều nhà cung cấp khác nhưng nhà cung cấp Viettel phụ trợ tốt nhất có thể mỗi khi phát sinh lỗi hay các đề bài liên quan đến bảo mật thông tin của đơn vị.

nội dung bài viết bên trên đã đáp án phần nào cho thắc mắc Token là gì. Hi vọng và những thông tin này, game thủ đọc giống như hiểu rõ hơn về chế độ buổi giao lưu của Token và an tâm cần dùng các dịch vụ có chữ kí số mà không cần băn khoăn lo lắng về độ bình yên.

Trên đây là bài viết Token là gì? Cách thức hoạt động của Token cập nhật mới nhất từ thư viện Tin Hay GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo