Thiên linh cái là gì? Phân biệt bùa Thiên Linh Cái và bùa Kumanthong - GameDanhBai88

Thiên linh cái là gì? Phân biệt bùa Thiên Linh Cái và bùa Kumanthong

Tin Hay

Trong dân dã bấy lâu không ít người truyền tai nhau về một loại bùa ngải cổ kính của phương Đông được luyện bằng sọ đầu của cô nàng còn trinh, và công lực rất mạnh, tên gọi là bùa Thiên Linh Cái. Nghe nói người luyện được bùa Thiên Linh Cái sẽ có bản lĩnh điều khiển, sai khiến vong hồn làm theo ý mình. 

Vậy để hiểu rõ về Thiên Linh Cái là gì, mời gamer với đào bới.

Thiên ý chỉ phần đầu. Linh là linh hồn. Cái là hang động. Thiên Linh Cái ý chỉ phần hộp sọ của cô bé còn trinh.

Cách các thầy bùa luyện bùa Thiên Linh Cái

Theo một số nhà huyền thuật, thì Thiên Linh Cái là một loại bùa ngải hung ác. Để luyện loại bùa Thiên Linh Cái này, cần phải có đầu lâu (hộp sọ) của cô bé còn trinh. bằng phương pháp giết người để lấy đầu lâu hoặc tìm mộ phần của cô nàng còn trinh đã không còn chưa quá 21 ngày để lấy đầu lâu, và ban đầu những thức nghi cúng bái. Những vụ giết người để lấy đầu lâu hoặc buôn lậu đầu lâu người thường hay xảy ra tại các giang sơn như Campuchia, Ấn Độ, Thái Lan – nơi bùa ngải cực kỳ phát triển.

Tại Indonesia, vụ án thầy bùa Suradji sát hại 42 con gái đã làm dư luận xôn xao. Hải quan Indonesia từng bắt gặp hai sọ người được bọc trong sừng nhân tạo gửi qua đường bưu điện đến Hawaii, Mỹ. ngoài ra hải quan nước này cũng đã có lần thu giữ 3 sọ người gửi từ tỉnh đến anh quốc.

Tại Việt Nam, có 1 vụ án về việc luyện bùa Thiên Linh Cái gây chấn động vô và lớn ở tại cù lao xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Vụ án chấn động này đã được tác giả Trương Thanh Thùy viết thành sách. Và được đạo diễn Hàm Trần chuyển thể thành bộ phim truyện ma Việt Nam với tên gọi là Thiên Linh Cái, sau đổi thành Việt Nam Thất Sơn Tâm Linh, khởi chiếu vào tháng 10 năm 2019.

Câu chuyện xảy ra vào những năm 2000, khi vùng sông nước Đồng Tháp ra mắt người nam nhi tên Phạm Văn Tẩn, quê gốc An Giang (có người nói tên Tân, Tuấn…), người dân khu vực thì gọi là Hai Tưng. Lúc new đến, ông sống lênh đênh bên trên chiếc ghe và hành nghề bốc thuốc miễn phí. Bà con khu vực thấy thương nên cấp cho miếng đất nhỏ xây nhà. Vì có tướng mạo hiền từ, ăn nói hào sảng nên chóng vánh chiếm lĩnh được lòng tin không chỉ bà con ở đây mà còn lan rộng ra khu vực khác.

Ông ban đầu mở rộng cách thức hành nghề. Từ bốc thuốc, khám chữa bệnh sang làm bùa ngải giúp chị em trị những ông ck đào hoa, giúp họ quay đầu về và vợ con. Muốn đến nhà ông bốc thuốc thì phải đến một mình vào đêm tối. Vì theo như ông nói, vào giờ âm Thiên Linh Cái bắt đầu hiệu nghiệm, âm binh mới nghe lời sai khiến của thầy, lá bùa mới linh ứng. Khi nhắc đến tà thuật, người dân quê thường mê muội tin theo.Phần do chưa chắc chắn nhiều đến chuyện tâm linh, phần khác vì cảnh ngộ chồng bỏ,chồng chê nên phải tìm cách giữ cho bằng được.

Người tìm đến nhà Hai Tưng ngày một nhiều. gồm có dịp, đêm đến ông chạy sang nhà hàng xóm mượn một nồi to. Như lời ông nói là để hầm gà, vịt, đầu heo cúng tế thánh thần. Người dân cũng không nghi ngờ nhưng cảm nhận thấy lạ. Vì mỗi lần đi ngang nhà ông thầy bùa lại thấy lạnh sống lưng, có mùi tanh tưởi bốc lên nồng nặc.

Dần dà, câu chuyện bị đưa lên cao trào khi trong vùng có vài chị em bặt tăm. Người ta tìm thấy 3 thi thể không đầu gần khu vực sinh sống và ban đầu nghi ngờ ông Hai Tưng. cảnh sát vào cuộc, bắt gặp trong nhà ông có 3 cái đầu lâu ứng và 3 thi thể không đầu đó. Sự thật vỡ ra, người dân bàng hoàng, kinh tởm. Nhớ lại những lần cho ông thầy bùa mượn nồi để hầm “đầu người” lại thấy ớn lạnh.

Ông Hai Tưng bị tuyên án tử hình. Ngày bị xử bắn, người dân trong ngoài khu vực đổ về pháp trường đông nghẹt. Phần muốn tận mắt xem ông thầy bùa tàn độc phải trả giá, phần khác vì nghe đồn ông sẽ dùng thuật “độn thổ” để tránh cái dead. Ông chết và được chôn bên trên mô đất nhỏ, không bia mộ, danh tính. 

Nếu muốn biết rõ câu chuyện về ông Hai Tưng, chỉ việc tìm đến xã Tân Bình (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) sẽ được nghe người dân vùng này kể rõ và sự căm hận dành riêng cho ông thầy bùa hung ác.

Cách các thầy bùa luyện bùa Thiên Linh Cái

Người được cho là biết thuật luyện bùa Thiên Linh Cái là những thầy cúng, thầy pháp “cao siêu ấn”. Biết các thuật nhiếp hồn, gọi hồn người dead, hay luyện ngải tìm trầm, luyện “bùa lỗ ban”, hay dân dã gọi là “bùa mê thuốc lú”.

Để luyện bùa Thiên Linh Cái cần sọ của cô bé còn trinh để tiến hành cúng tế, giữ linh hồn để làm âm binh cho thầy bùa sai khiến. Hoặc có cách luyện là cần xác của cô nàng còn trinh mất chưa qua 21 ngày. Mang chôn, bên trên mộ trồng những cây chuối hột. Buổi tối thầy luyện bùa Thiên Linh Cái phải ra ngủ bên mộ phần, ve vuốt cây chuối. Đợi cây chuối lớn lên, trổ hoa thì mỗi sớm tinh mơ sương khi còn đọng trên cây, lá; họ phải đi hứng từng giọt sương cho vào lọ. Đến khi chuối trổ buồng công dụng thì đợi chín tách bóc lấy hột phơi khô. Nước sương mai hòa với dầu luyện thành “bùa mê thuốc lú”, còn hột được tán nhỏ thành chất kích dục. Xong còn phải chôn bên dưới đất đủ 49 ngày để mang âm khí, đặt lên trang thờ đủ 100 ngày cho có dương khí, mỗi đêm cầu thần niệm chú, như thế bắt đầu linh ứng.

Ngày nay, các thuật sĩ khi luyện môn này họ dùng tóc, móng tay của người dead để luyện do luật pháp đã có quy định về việc phạm tội giết người. Đó là những lời truyền miệng. Trong thực tế rất ít người dám luyện “thiên linh cái”.

Bởi có vẻ gây ra án mạng nếu không may mắn tìm được xác nữ đồng trinh vừa qua đời, thứ hai ngày đêm phải sống gắn bó và ma quỷ; còn giết người lấy xác rất có thể dẫn đến hậu quả hồn ma báo ân oán, để cho tan cửa nát nhà, cầm tù, thứ ba trong luyện bùa còn phải biết các câu thần chú  để đọc hằng đêm…

Nên bao người lấy danh nghĩa là bùa “thiên linh cái” hay những thứ bùa ngải khác, nhưng bản chất là học vài cách bào chế thuốc dễ chơi trong ngành Y học cổ truyền từ các sách thuốc. Như lấy sừng lấy pín và tinh hoàn của dê đực, lấy nhủ hoa của dê cái, hay lấy xương cọp nấu thành cao, giết gấu lấy mật, lấy tay gấu làm thuốc tăng lực. Vùng Tịnh Biên tỉnh An Giang, người dân còn đi bắt các loại côn trùng như bò cạp, rắn rết, nhền nhện hùm, tắc kè, bổ củi, sống trong mấy gò đất, bụi rậm quanh triền núi xuất bán cho các đạo sĩ đưa về chế thành “bùa mê thuốc lú”.

cùng những chủ đề tâm linh huyền bí trong cuộc sống đời thường, cần giải mã những hiện tượng thuộc tâm linh theo con đường khoa học để biết được sự huyền diệu thật sự của tâm linh, con đường đạo học của những đạo sĩ chân chính. đừng nên nghe theo những thứ truyền miệng truyền tai sai lệch của những người lòng ham mê nhiều thứ, ẩn danh tà thuật hòng lợi dụng những người mê tín đến cống nạp tiền tài vật chất đến sự kiêng dè kính nể.

Phân biệt bùa Thiên Linh Cái và bùa Kumanthong

Thiên Linh Cái và Kumanthong là hai loại bùa khác nhau mà phần lớn các trang về tâm linh tại Việt Nam thường nhầm lẫn.

Thiên Linh Cái là bùa luyện từ sọ, xác của cô bé đồng trinh.

Kumanthong là bùa luyện từ xác trẻ em. đó là loại bùa theo truyền thuyết văn học Thái Lan, do tác giả Sunthon Phu kể lại trong cuốn tiểu thuyết thuyết Khun Chang Khun Phaen. Truyền thuyết kể rằng:

“có 1 vị tướng tên Khun Phaen rất tài ba, thân thiết và nhà vua và được một thầy phù thuỷ quyền uy trong vương quốc yêu mến. Sau đó, vị phù thuỷ này quyết định gả đàn bà cho Khun Phae.

dẫu thế, chỉ một thời gian ngắn sau khi người vợ xinh đẹp của Khun mang thai, mối quan hệ của chàng và bố vợ ban đầu rạn nứt vì những mâu thuẫn trong việc giúp vua điều hành sơn hà. Tay phù thuỷ quyết định mưu hại con rể mình và xúi đàn bà đầu độc người ông chồng bắt đầu cưới. Sự việc bị Khun Phae bắt gặp và trong cơn giận dữ, Khun Phae đã giết vợ, mổ bụng lấy đứa con bọc vào một tấm vải thiêng rồi đem sấy bên trên lửa, đọc thần chú để nó biến thành Kumanthong…”

Kuman trong tiếng Thái cổ ý chỉ em bé sơ sinh, hoặc con nít còn nhỏ dại.

Thong tức là vàng. 

Hiểu dễ chơi là “em bé vàng” hay “quỷ linh nhi”. đó là một loại bùa ngải huyền bí được cần dùng cùng nhiều mục đích khác nhau như làm tăng sức mạnh của các vị pháp sư, mang đến nhiều quyền lực cho người chủ sở hữu, nhất là may mắn và tài lộc, hay thậm chí là phá phách các đối thủ trong làm ăn, sắm sửa.

và những đề tài tâm linh huyền bí trong cuộc sống thường ngày, cần giải mã những hiện tượng thuộc tâm linh theo con đường khoa học để biết được sự huyền diệu thật sự của tâm linh, con đường đạo học của những đạo sĩ chân chính. đừng nên nghe theo những thứ truyền miệng truyền tai sai lệch của những người lòng ham mê nhiều thứ, ẩn danh tà thuật hòng lợi dụng những người mê tín đến cống nạp tiền tài vật chất đến sự kiêng dè kính nể.

Trên đây là bài viết Thiên linh cái là gì? Phân biệt bùa Thiên Linh Cái và bùa Kumanthong cập nhật mới nhất từ thư viện Tin Hay GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo