Cách cố định dòng, cột tiêu đề trong Excel - GameDanhBai88

Cách cố định dòng, cột tiêu đề trong Excel

Học Excel

Cách cố định và thắt chặt dòng cột tiêu đề trong Excel phần lớn được những người làm bên kế toán, kiểm toán và thủ kho cần đến. Tại sao bạn cần phải sử dụng chức năng cố định dòng, cột tiêu đề trong excel? lúc nào thì nên sử dụng, bao giờ thì đừng nên? và những trường hợp thống kê hàng hóa, sản phẩm hay chấm công thường phải sử dụng rất nhiều trang. Những lúc thế này, người chơi nên sử dụng tính năng này để thuận tiện hơn trong các bước làm việc. trong khi, khi người khác xem bảng thống kê của mình thì họ sẽ cảm nhận thấy vô và bằng lòng và chuyên nghiệp hóa. Còn nếu như bảng thống kê của doanh nghiệp chỉ có 1 trang duy nhất thì không nên dùng. Cách làm thì cũng tương đối dễ chơi thôi, chỉ việc đọc nội dung bài viết này là đã hình như thực hiện được.

Cách cố định dòng trong Excel

Cách cố định dòng trong Excel

– Điều trước tiên và cần thiết nhất khi thực hiện thắt chặt và cố định dòng đó là xác định chỗ đứng con trỏ chuột. Chẳng hạn như bảng thống kê lương tháng của game thủ có đến 50 dòng và bạn muốn cố định hai dòng trước nhất (dòng tên bảng thanh toán lương tháng và dòng STT ). Để có lẽ cố định 2 dòng này bạn chỉ việc đặt con trỏ chuột tại dòng thứ 3 ô thứ 1 (Ô (A, 3)).

– Sau khi đã đặt con trỏ chuột xong, anh chị em chọn View –> Freeze Panes để hoàn tất các bước thắt chặt và cố định.

Cách cố định cột trong Excel

Và tác dụng sau khi dòng được thắt chặt và cố định là dù game thủ kéo chuột xuống tới bất kì dòng nào thì bạn vẫn sẽ thấy được 2 dòng thứ nhất. hình như, nếu chỉ cố định dòng trước hết thì chúng ta có thể chọn Freeze Top Row trong mục View.

Cách cố định cột trong Excel

– Để thắt chặt và cố định cột game thủ cũng cần phải xác định chỗ đứng đặt con trỏ chuột. Hiện tại có 2 cách đặt như sau:

  • Cách 1: Khi bạn muốn cố định cột đầu tiên (hoặc cột n) thì bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột tại ô đầu tiên của cột thứ 2 (hoặc cột n + 1) . Lưu ý, tất cả những cột nằm phía trước cột đặt con trỏ chuột điều sẽ được cố định. Ở đây, mình cố định cột STT nên mình sẽ đặt con trỏ chuột tại vị trí ô (B, 2).
  • Với cách 2, bạn buộc phải bôi đen toàn bộ cột sau cột được cố định. Nếu bạn cần cố định cột STT thì bạn cần phải bôi đen toàn bộ cột Họ. Cách làm này theo mình thì mất nhiều thời gian hơn nên khuyên các bạn nên dùng cách 1 để xác định vị trí con trỏ chuột.

– Sau khi đã xác định được chỗ đứng con trỏ chuột rồi thì chỉ việc chọn View -> Freeze Panes.

Cách cố định cả cột và dòng

– Nếu gamer chỉ mong muốn cố định và thắt chặt cột trước tiên không thì hãy chọn Freeze Panes -> Freeze First Column.

Cách cố định cả cột và dòng

dường như, nếu bạn muốn thắt chặt và cố định cả cột và dòng luôn thì cũng dễ chơi thôi.

– cụ thể như bạn có nhu cầu cố định và thắt chặt cột trước tiên ( STT ) và dòng 1+2 thì chỉ việc đặt con trỏ chuột tại chỗ đứng ô (C, 3).

– rút cục cứ chọn View –> Freeze Panes để hoàn tất các bước thắt chặt và cố định.

Lời kết

đọc thêm:

  • Cách đánh số trang trong Excel

Lời kết

cùng bài chỉ dẫn này, mình hi vọng sẽ giúp ích được cho anh chị em khi làm việc bên trên Excel. Qua công việc cố định và thắt chặt mình bắt gặp bước cần thiết và cơ bạn dạng nhất để cố định dòng và cột là cần xác định đúng chỗ đứng con trỏ chuột. Các game thủ nên âu yếm và chú trọng đề bài điều đơn giản này. Chúc chúng ta chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách cố định dòng, cột tiêu đề trong Excel cập nhật mới nhất từ thư viện Học Excel GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo